21:56 27/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 28/2: "Nhóm vốn hóa lớn tiếp tục giằng co"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/2/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường đã tích cực hơn phiên ngày hôm qua, tuy vậy tâm lý chốt lời vẫn phần nào xuất hiện, thị trường cũng thiếu đi dòng tiền hỗ trợ để bật tăng điểm.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường đã tích cực hơn phiên ngày hôm qua, tuy vậy tâm lý chốt lời vẫn phần nào xuất hiện, thị trường cũng thiếu đi dòng tiền hỗ trợ để bật tăng điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/2, VN-Index tăng 3,21 điểm lên 990,27 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,03 điểm xuống 107,63 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Chỉ số Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970-980 điểm. Ngoài ra, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục quá trình điều chỉnh tích lũy, trong khi dòng tiền sẽ tiếp tục tìm đến các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy thuộc các nhóm ngành như dầu khí, điện, chứng khoán, vật liệu xây dựng và bất động sản… để tìm kiếm lợi nhuận.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới được xem là cơ hội để các nhà đầu tư xem xét mua lại các vị thế đã bán chốt lời trước đó. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 45-55% cổ phiếu".

Tâm lý chốt lời vẫn xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường đã tích cực hơn phiên ngày hôm qua, tuy vậy tâm lý chốt lời vẫn phần nào xuất hiện, thị trường cũng thiếu đi dòng tiền hỗ trợ để bật tăng điểm.

Nhà đầu tư nên chú ý những diễn biến kinh tế - chính trị như cuộc họp thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên, thông báo của FED và những đàm phán từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung để cơ cấu danh mục đầu tư sao cho hiệu quả trước những biến động của thị trường".

Xu hướng tăng của thị trường đang đối mặt với áp lực lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu hướng tăng của thị trường đang đối mặt với áp lực lớn, đồng thời sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định dấu hiệu đảo chiều mà chỉ tiềm ẩn nhịp điều chỉnh trong tương lai gần. Do dó, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, có thể xem xét chốt lời dần danh mục tại các cổ phiếu đã tăng nóng".

Nhóm vốn hóa lớn tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VNSmallcap được cải thiện lên mức tích cực và đồng pha với tín hiệu của tất cả các chỉ số còn lại. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap đang nằm ở trạng thái tích cực phía trên đường MA200 ngày còn tín hiệu của HNX-Index, VNSmallcap tạm thời đang ở mức trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng điểm với kịch bản tương tự như phiên hôm nay. Nhóm vốn hóa lớn tiếp tục giằng co khiến VN-Index và VN30 tăng điểm chậm lại, tuy nhiên vẫn hướng lên vùng 1020 và 950 điểm trong 5-10 phiên tới.

Ngược lại, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình sẽ có khả năng tăng trưởng tốt hơn do xu hướng dịch chuyển của dòng tiền đầu cơ ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng ở nhóm dẫn dắt và tăng thêm tỷ trọng ở nhóm midcap".

Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục khiến VN-Index rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/2, áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến chỉ số VN-Index rung lắc với các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 980 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên canh bán khi thị trường có nhịp tăng lên gần kháng cự và có thể canh mua thêm nếu chỉ số điều chỉnh về gần hỗ trợ".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.