22:16 02/07/2019

Nhận định chứng khoán ngày 3/7: VN-Index dự báo sẽ có phản ứng hồi phục trở lại

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/7/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh và không giữ được đà tăng của các phiên trước chủ yếu do áp lực bán chốt lời ngắn hạn.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh và không giữ được đà tăng của các phiên trước chủ yếu do áp lực bán chốt lời ngắn hạn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/7, VN-Index giảm 3,63 điểm xuống 961,98 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,63 điểm xuống 103,46 điểm.

Vn-Index dự báo sẽ có phản ứng hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ có phản ứng hồi phục trở lại khi điều chỉnh về vùng 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang được hình thành từ đầu tháng 6/2019 trở lại đây.

Thị trường cần vượt qua vùng kháng cự quan trọng 965-966 điểm để có thể hướng đến thử thách vùng cản mạnh hơn nằm tại 975-980 điểm, đồng thời mở ra cơ hội hình thành một xu hướng tăng ngắn hạn trong thời gian tới. Điểm hạn chế là mức độ lan tỏa của các nhóm cổ phiếu chưa nhiều và dòng tiền vào thị trường vẫn chưa cho thấy được sự tích cực cần thiết.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động bán trading một phần vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng cản quanh 975 điểm.

Ngành dầu khí và ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời và có thể rơi vào trạng thái dao động giằng co tương đối khó chịu trong những phiên tới. Các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp… vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền mỗi khi điều chỉnh".

Áp lực bán chốt lời ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh và không giữ được đà tăng của các phiên trước chủ yếu do áp lực bán chốt lời ngắn hạn. Tâm lí thận trọng của nhà đầu tư cũng khiến thanh khoản trong phiên hôm nay có tín hiệu suy giảm. Bên cạnh đó, việc Mỹ dự định áp thêm thuế lên 4 tỷ USD hàng hóa EU cũng là một thông tin tác động tiêu cực đến thị trường".

Quan sát dấu hiệu của thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số đang có hiện tượng tranh chấp xu hướng sau 2 phiên bật tăng mạnh; hiện tại áp lực bán đang chiếm ưu thế và chưa đủ dấu hiệu hỗ trợ để có thể nhận định thị trường đã thoát khỏi xu hướng điều chỉnh giảm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát dấu hiệu của thị trường tại vùng tranh chấp này và vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng".

Có khả năng tiếp tục giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực vẫn duy trì đối với VN-Index và VN30 với ngưỡng hỗ trợ đang nằm tại 958 điểm và 868 điểm, tuy nhiên, tín hiệu đối với HNX-Index đã quay trở lại trạng thái Tiêu cực. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn duy trì ở mức trung tính với VN-Index với kháng cự MA50 tại 963 điểm và hỗ trợ MA200 tại 955 điểm, trong khi duy trì ở mức tiêu cực với hai chỉ số còn lại.

Dự báo trong ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm, tuy nhiên sẽ xuất hiện những dao động intraday khi mà VN-Index chạm vào các ngưỡng kháng cự (tại 963 điểm) hay hỗ trợ (tại 955-958 điểm). Nhìn rộng hơn, chỉ số sàn HOSE vẫn đang nằm trong kênh sideways bắt đầu từ đầu tháng 6 cho tới nay; trong đó, các tín hiệu trước mắt đang cho thấy khả năng VN-Index sẽ quay trở lại vùng cận dưới 940 điểm vào cuối tuần này".

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Nếu như thị trường có thể bứt phá khỏi kênh giảm giá này thì tâm lý nhà đầu tư sẽ được cải thiện, kéo theo đó là việc thanh khoản gia tăng và xu hướng sẽ trở nên tích cực hơn sẽ giúp cho VN-Index hoàn toàn có khả năng lấy lại ngưỡng 1.000 điểm trong tháng 7 này.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ít nhất là ngưỡng kháng cự quanh 963 điểm (MA50) và xa hơn là vùng kháng cự trong khoảng 970-975 điểm (cạnh trên của kênh giảm từ tháng 3/2019 đến nay).

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát diễn biến thị trường, có thể giải ngân thêm nếu VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 975 điểm với động lực tốt".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.