21:18 30/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 31/1: "Sẽ giằng co, rung lắc mạnh do đã tiếp cận vùng 915-920"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/1/2019

 Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý thận trọng trước kết quả họp chính sách của FED được công bố trong đêm nay và ngày mai cũng như cuộc họp cấp cao giữa Trung- Mỹ về vấn đề thương mại trong tuần này.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý thận trọng trước kết quả họp chính sách của FED được công bố trong đêm nay và ngày mai cũng như cuộc họp cấp cao giữa Trung- Mỹ về vấn đề thương mại trong tuần này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/1, VN-Index giảm 0,09 điểm xuống 915,84 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,44 điểm lên 102,81 điểm.

Tiếp tục biến động giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong hai phiên còn lại của tuần, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co, đi ngang kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Khối ngoại dự kiến sẽ duy trì hoạt động mua ròng và dòng tiền nhiều khả năng sẽ hoạt động tích cực hơn ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 trong những phiên tới.

Tỷ trọng danh mục thời điểm này nên được khống chế ở mức tối đa 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư ngại rủi ro, có thể canh bán trading giảm tỷ trọng về mức thấp trong các phiên còn lại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, nhằm hạn chế rủi ro tiềm ẩn từ biến động khó lường của thị trường thế giới trong thời gian nghỉ lễ".

Thanh khoản vẫn ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý thận trọng trước kết quả họp chính sách của FED được công bố trong đêm nay và ngày mai cũng như cuộc họp cấp cao giữa Trung- Mỹ về vấn đề thương mại trong tuần này".

Không mở thêm vị thế mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

"Bảo lưu quan điểm không mở thêm vị thế mới thời điểm hiện tại. Các nhóm danh mục đang nắm giữ nên kiểm soát chặt các ngưỡng hỗ trợ đồng thời chủ động chốt các vị thế đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh".

Khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số biến động trái chiều cho thấy trạng thái chung của thị trường vẫn đang là lưỡng lự. Trước mắt là kỳ cơ cấu rổ VN30 cũng như kỳ nghỉ Tết kéo dài, do vậy khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh, cho mục tiêu trung dài hạn".

Sẽ giằng co, rung lắc mạnh do đã tiếp cận vùng 915-920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index giảm nhẹ trở lại sau 5 phiên tăng nhẹ liên tiếp với thanh khoản dưới mức trung bình 20 phiên, mặc dù đã có sự cải thiện trong phiên hôm nay. Diễn biến giao dịch trong phiên là khá khó chịu khi mà các chỉ số đa phần chỉ giằng co nhẹ và đi ngang quanh ngưỡng tham chiếu. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà đây đã là tuần cuối cùng giao dịch trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày. 

Rõ ràng là việc giữ cổ phiếu qua Tết nhất là đối với những vị thế trong ngắn hạn là khá rủi ro với việc tình hình vĩ mô thế giới có thể có những chuyển biến bất ngờ không thể lường trước được. Việc mua vào thời điểm hiện tại có lẽ chỉ thích hợp với những nhà đầu tư nắm giữ trong trung và dài hạn. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc do đã tiếp cận với vùng kháng cự 915-920 điểm (MA50). Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế hoạt động mua vào trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm vào mục đích cơ cấu lại danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.