08:53 22/09/2019

Nhận định chứng khoán tuần 23-27/9: "Chịu áp lực điều chỉnh những phiên đầu tuần"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 23-27/9/2019

VCSC dự báo trong phiên tới, thị trường sẽ có sự hồi phục trở lại sau sức nén của phiên cơ cấu ETF trong phiên sáng để kiểm định sức mạnh của lực cầu.
VCSC dự báo trong phiên tới, thị trường sẽ có sự hồi phục trở lại sau sức nén của phiên cơ cấu ETF trong phiên sáng để kiểm định sức mạnh của lực cầu.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 23-27/9/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 20/9, VN-Index giảm 6,74 điểm xuống 990,36 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,10 điểm lên 104,14 điểm.

Sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Vùng 1.000-1.005 điểm vẫn đóng vai trò là ngưỡng cản mạnh đối với Vn-Index trong tuần tới. Áp lực từ vùng kháng cự này có thể khiến chỉ số lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm trong ngắn hạn. 

Tại đây, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại. Sau kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, áp lực bán ròng của khối ngoại có thể sẽ giảm đi đáng kể và có thể sẽ xuất hiện các phiên mua ròng trở lại trong tuần tới. 

Cùng với đó, thị trường cũng sẽ đón nhận thông tin nâng hạng thị trường của tổ chức FTSE dự kiến được công bố vào ngày 26/09 theo giờ địa phương. Về vấn đề này, chúng tôi cho rằng khả năng Việt Nam được nâng hạng trong kỳ review lần này là không cao do vẫn chưa có bất kỳ sự thay đổi mang tính cấu trúc thị trường nào từ tháng 09/2018. Tuy nhiên, trong kịch bản tích cực, Việt Nam được FTSE nâng hạng trong đợt này thì sẽ là một thông tin hỗ trợ tích cực đối với xu hướng thị trường trong thời gian tới".

Hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đang gặp khó khăn tại các ngưỡng kháng cự mạnh và có nguy cơ hình thành nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này khi mà khả năng vượt kháng cự của các chỉ số vẫn đang còn bỏ ngỏ".

Xu hướng tăng điểm sẽ được củng cố trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số đều duy trì ở mức Tích cực. Tuy nhiên, việc đóng cửa dưới MA5 của VN-Index hay quay trở lại vào bên trong dải Bollinger của VN30 và VNMidcap bắt đầu phát ra những cảnh báo đầu tiên về suy yếu. 

Dự báo trong phiên tới, thị trường sẽ có sự hồi phục trở lại sau sức nén của phiên cơ cấu ETF trong phiên sáng để kiểm định sức mạnh của lực cầu. VN-Index, VN30, HNX-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự tại 994-997 điểm, 920 điểm và 104,5-105 điểm. 

Nếu lực cầu đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối phiên giúp các chỉ số đóng cửa trên các kháng cự này, xu hướng tăng điểm sẽ được củng cố trở lại. Ngược lại, nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh và khiến thị trường yếu đi trong phiên chiều, VN-Index có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh giảm sau đó để kiểm định hỗ trợ ngắn và trung hạn tại 980 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.