21:57 26/05/2019

Nhận định chứng khoán tuần 27-31/5: "Có vẻ như thị trường đang quay về xu hướng giảm"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 27-31/5/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục đà điều chỉnh khi tâm lý thị trường trong nước và quốc tế tiếp tục bị tác động bởi các thông tin tiêu cực từ diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Trung Mỹ cũng như nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về các tổn thất cho triển vọng kinh tế toàn cầu khi cuộc chiến này tiếp tục kéo dài.
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục đà điều chỉnh khi tâm lý thị trường trong nước và quốc tế tiếp tục bị tác động bởi các thông tin tiêu cực từ diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Trung Mỹ cũng như nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về các tổn thất cho triển vọng kinh tế toàn cầu khi cuộc chiến này tiếp tục kéo dài.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 27-31/5/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 24/5, VN-Index giảm 12,68 điểm xuống 970,03 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,91 điểm xuống 105,39 điểm.

Rủi ro giảm điểm của thị trường có dấu hiệu gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index dự báo sẽ giảm về vùng hỗ trợ 960-965 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Rủi ro giảm điểm của thị trường đang có dấu hiệu gia tăng trở lại sau khi chỉ số một lần nữa thất bại tại vùng kháng cự quan trọng 993-1000 điểm.

Nếu thị trường tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì khả năng giảm về vùng đáy 940-950 điểm hoặc sâu hơn là kịch bản cần được tính đến trong thời gian tới. Việc khối ngoại liên tục đẩy mạnh bán ròng đang tạo ra hiệu ứng tâm lý tiêu cực đến thị trường và dự kiến sẽ còn tạo ra rủi ro đáng kể đối với xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

Trước biến động mạnh hiện tại của thị trường, nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng của chỉ số tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập rồi mới ra quyết định cho hành động tiếp theo. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên giảm về dưới mức 50% cổ phiếu".

Tiếp tục đà điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục đà điều chỉnh khi tâm lý thị trường trong nước và quốc tế tiếp tục bị tác động bởi các thông tin tiêu cực từ diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Trung Mỹ cũng như nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về các tổn thất cho triển vọng kinh tế toàn cầu khi cuộc chiến này tiếp tục kéo dài.

Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các diễn biến kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế cũng như giảm tỷ trọng danh mục trong giai đoạn này".

Cần quan sát kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số giảm khá mạnh khiến xu hướng tích cực vừa mới hình thành đã phải đối mặt với thử thách khó khăn. Nếu không có sự phục hồi nhanh chóng thì các chỉ số sẽ trở lại với xu hướng giảm. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất để có hành động kịp thời".

Có vẻ như thị trường đang quay về xu hướng giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số cũng bị hạ xuống một cấp, ở mức Trung tính với VN-Index và Tiêu cực với VN30 và HNX-Index. Như vậy, có vẻ như thị trường đang quay trở về với xu hướng giảm giá.

Trong khi giao dịch đầu tuần tới, ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm có thể sẽ thúc đẩy những nỗ lực tăng điểm nhất định tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt để VNIndex kiểm định lại kháng cự tại 976-980 điểm.

Tuy nhiên, thị trường có khả năng cao sẽ quay đầu giảm điểm sau đó, có thể xảy ra vào cuối phiên giao dịch đầu tuần (nếu nhịp hồi phục xảy ra sớm) hoặc phiên sau đó (nếu nhịp hồi phục xảy ra vào cuối phiên). Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi để giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.