18:23 02/12/2020

Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ

Diệu Hương

Alabama là bang đầu tiên đưa Giáng sinh thành một ngày lễ hợp pháp và bang này thường tổ chức lễ kỷ niệm với một cái cây bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Capitol của mình.

Nước Mỹ đón Giáng sinh theo nhiều cách khác nhau. Alabama, Idaho và Oklahoma được biết đến với những cây thông Noel xa hoa được nhìn thấy bên ngoài các Tòa nhà Capitol của họ. Các màn hình ánh sáng mà bạn có thể lái xe qua rất phổ biến ở Connecticut, Louisiana và Tây Virginia.Các bang ở vùng khí hậu ấm áp hơn như Arizona và Hawaii có thể sáng tạo khi nói đến cây thông Noel của họ, chẳng hạn như trang trí cây xương rồng. Năm nay, các bang đang điều chỉnh các lễ kỷ niệm trong bối cảnh đại dịch Covid-19.Insider đã đi từng bang để tìm hiểu Giáng sinh trông như thế nào trên khắp đất nước. Từ những dãy nhà được trang hoàng ở Baltimore, Maryland, đến những cây thông Noel trên các bãi biển của Hawaii, mỗi bang tổ chức lễ Giáng sinh khác nhau - đặc biệt là năm nay khi các bang đối phó với đại dịch Covid-19.Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách các tiểu bang tổ chức kỳ nghỉ lễ của họ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 1.

Cây thông Noel của bang.

Năm 1836, Alabama là tiểu bang đầu tiên đưa Giáng sinh trở thành một ngày lễ hợp pháp và nó trở thành ngày lễ liên bang vào năm 1870. Những ngày này, tiểu bang kỷ niệm lịch sử của mình với một cái cây bên ngoài Tòa nhà Capitol ở Montgomery, Alabama.
North Pole, Alaska, là nơi có Ngôi nhà ông già Noel đầu tiên.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 2.

Ngôi nhà ông già Noel ở Bắc Cực, Alaska.

Năm 1952, Con và Nellie Miller thiết lập một trạm buôn bán bên ngoài Fairbanks, Alaska, và gọi thị trấn là Bắc Cực. Ở đó, gia đình Miller đã xây dựng ngôi nhà ông già Noel, một cửa hàng bán hàng tổng hợp. Bạn cũng có thể có một lá thư của ông già Noel đóng dấu bưu điện từ Bắc Cực, Alaska, gửi cho con bạn nhân ngày lễ.
Ở sa mạc Arizona, một số người đã trang trí cây xương rồng làm cây thông Noel của họ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 3.

Cây xương rồng giáng sinh.

Vào năm 2018, một gia đình ở Phoenix, Arizona, đã gây xôn xao khi họ dựng cây thông Noel từ xương rồng hình dáng như một bộ xương. Họ gọi nó là "Cây Giáng sinh Phượng hoàng."
Hàng năm, Fayetteville, Arkansas, tổ chức một màn trình diễn ánh sáng Giáng sinh được gọi là Lights of the Ozarks.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 4.

Rất nhiều đèn chiếu sáng tại Ozarks ở Arkansas.

Từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12, trung tâm thành phố Fayetteville ở Arkansas được biến thành nơi trình diễn ánh sáng cho kỳ nghỉ lễ. Sự kiện hàng năm được gọi là Lights of Ozarks đã diễn ra từ năm 1994. Tuy nhiên, năm nay, lễ thắp sáng cây sẽ không diễn ra một cách chính thức.
California là quê hương của Disneyland nguyên thủy, nơi tổ chức một số sự kiện theo chủ đề Giáng sinh trong mùa lễ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 5.

Disneyland trong lễ Giáng sinh.

Từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 6 tháng 1, Disneyland thường được chuyển thành lễ kỷ niệm ngày lễ. Lâu đài được trang trí bằng những vòng hoa, trong khi phần còn lại của công viên trở thành xứ sở thần tiên mùa đông. Tại buổi trình diễn "World of Colour: Season of Light" sau khi mặt trời lặn, những người đi công viên được xem một màn trình diễn đầy màu sắc. Năm nay, công viên giải trí chính sẽ đóng cửa, nhưng Downtown Disney và Buena Vista Street sẽ mở cửa để giúp chia sẻ điều kỳ diệu đó của Disney trong những ngày lễ.
Mỗi năm Denver, Colorado, biến thành một xứ sở thần tiên cho kỳ nghỉ trong một sự kiện được gọi là Ngày lễ cao điểm.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 6.

Denver trang trí cho Giáng sinh.

Từ tháng 11 đến tháng 1, Denver được trang trí bằng những màn trình diễn ánh sáng, bao gồm một cái cây cao 110 foot, một khu vườn thực vật được trang trí bằng ánh sáng và một vườn thú được biến đổi cho những ngày lễ.
Nhiều cư dân Connecticut ngưỡng mộ khoảng thời gian dài mà hàng xóm của họ dành để trang trí cho ngày lễ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 7.

Ngôi nhà của gia đình Setti.

Trong vài năm, gia đình Setti ở New Haven, Connecticut, đã có một ngôi nhà được mọi người ngưỡng mộ. Với khung cảnh Chúa giáng sinh được làm thủ công và một số màn trình diễn ánh sáng, ngôi nhà Setti là một điểm thu hút khách du lịch trong nhiều năm. Mặc dù gia đình này đã chuyển đi, nhưng các gia đình khác trong khu phố New Haven vẫn giữ truyền thống đó.
Ở Delaware, Nemours Estate thường được trang trí bằng những đồ trang trí Giáng sinh cầu kỳ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 8.

Nemours Estate.

Nemours Estate là một dinh thự có từ thế kỷ 20 với 77 phòng và mỗi phòng đều được trang trí lộng lẫy để đón Giáng sinh. Vào bên trong, bạn sẽ tìm thấy 15 cây thông Noel và "hàng trăm mét cây xanh và ánh sáng ở khắp mọi nơi", theo trang Facebook của dinh thự. Tuy nhiên, năm nay, sự kiện đã bị hủy bỏ để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.
Universal Studios ở Orlando, Florida, biến đổi cho những ngày lễ hàng năm.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 9.

Universal Studios trong lễ Giáng sinh.

Universal Studios với rất nhiều đèn, cây thông Noel và lối trang trí lễ hội bắt đầu từ giữa tháng 11 hàng năm. Trong phần Thế giới Phù thủy của Harry Potter, du khách có thể nhâm nhi bánh nướng bơ nóng, trong khi Grinch – gã xanh lè cáu kỉnh ám ảnh phần còn lại của công viên.
Hàng năm, Atlanta, Georgia, tràn ngập mọi đường phố với những đồ trang trí cỡ lớn và tổ chức Giải chạy Santa Speedo.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 10.

Những trang trí tại Thế giới Coca-Cola ở Atlanta.

Mặc dù Atlanta Santa Speedo Run đã bị hoãn lại trong năm nay, thành phố vẫn tiếp tục hầu hết các hoạt động lễ hội khác, bao gồm cả một cây thông Noel ở Quảng trường Lenox.
Đôi khi cư dân dựng cây thông Noel trên các bãi biển nổi tiếng của Hawaii.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 11.

Bãi biển Waikiki.

Vì trời vẫn ấm áp trong lễ Giáng sinh ở Hawaii, nên tiểu bang tổ chức chủ yếu trên bãi biển.
Ở Idaho, có một cây thông Noel ở phía trước tòa nhà bang.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 12.

Idaho's Statehouse.

Hàng năm, cây thông Noel của bang Idaho được thắp sáng trước tòa nhà bang ở Boise. Năm 2018, có một cây vân sam xanh cao 35 foot, được trồng ở Đông Nam Boise. Mặc dù sẽ không có lễ thắp sáng cây chính thức trong năm nay, thống đốc đã mời mọi người đến thăm Điện Capitol và tận mắt nhìn thấy cây.
Chicago, Illinois, có một chợ cho mùa lễ hội hàng năm được gọi là Christkindlmarket.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 13.

Christkindlmarket.

Hàng năm Chicago tổ chức Christkindlmarket, được lấy cảm hứng từ một chợ lễ hội tương tự ở Đức có từ năm 1545. Ở Stateide, truyền thống bắt đầu từ năm 1996, và 24 năm sau, nó đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân tìm mua quà tặng, đồ trang trí và thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, năm nay, chợ không mở, các sự kiện và hoạt động có trên chợ trực tuyến.
Indianapolis, Indiana, trang trí một trong những bức tượng của mình cho ngày lễ tại một sự kiện được gọi là Vòng tròn ánh sáng.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 14.

Vòng tròn ánh sáng.

Cư dân Indianapolis trang trí tượng đài Những người lính và Thủy thủ Indiana với 4.784 chiếc đèn Giáng sinh để nó trông giống như một cây thông Noel khổng lồ. Travelocity đã gọi nó là một trong những cây Giáng sinh tốt nhất để xem ở Mỹ, nhưng năm nay người dân sẽ tận hưởng sự kiện này từ nhà, vì nó được phát trực tiếp trên TV.
Keokuk, Iowa, tổ chức một màn trình diễn ánh sáng ở Rand Park mà bạn có thể lái xe qua.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 15.

Một màn hình hiển thị ánh sáng.

Hàng năm, 20.000 xe ô tô chạy qua Thành phố Giáng sinh trình diễn ánh sáng ở Keokuk's Rand Park. Lái xe qua công viên, du khách có thể xem hơn 150 màn hình ánh sáng bao gồm cảnh Chúa giáng sinh, xưởng của ông già Noel, tuần lộc và yêu tinh.
Một khu vườn công cộng ở Wichita, Kansas, tổ chức màn trình diễn ánh sáng vào mỗi dịp Giáng sinh.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 16.

Những đèn kết hoa.

Botanica là một khu vườn công cộng ở Wichita, Kansas, và vào mỗi dịp Giáng sinh, nơi đây tổ chức một màn trình diễn ánh sáng được gọi là Illumination. Tại sự kiện, cây xanh và khuôn viên được bao phủ hoàn toàn trong hai triệu ngọn đèn Giáng sinh. Trong vườn, bạn cũng có thể tìm thấy ông già Noel và băng chuyền dành cho trẻ em. Nó thậm chí đã được mô tả là điểm thu hút cho kỳ nghỉ lớn nhất của Wichita.
Hàng năm, cư dân của Lexington, Kentucky, thích trượt băng tại Công viên Tam giác.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 17.

Trượt băng tại Công viên Tam giác.

Theo trang web của hãng, Công viên Tam giác được "biến thành xứ sở thần tiên mùa đông" trong kỳ nghỉ lễ, bao gồm cả một sân trượt băng lớn. Năm nay, du khách được yêu cầu đeo khẩu trang khi trượt băng.
Công viên Thành phố New Orleans ở Louisiana được chuyển thành một buổi trình diễn ánh sáng cho mùa lễ với sự kiện mang tên Celebration in the Oaks.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 18.

Lễ kỷ niệm ở Oaks.

Lễ kỷ niệm trong dạ hội là một truyền thống hàng năm nơi thành phố được bao phủ 25 mẫu Anh Công viên Thành phố New Orleans trong ánh đèn Giáng sinh. Màn hình trải dài từ Vườn Bách thảo, Storyland và Công viên Giải trí Carousel Gardens. Ước tính có khoảng 165.000 người đến thăm buổi trình diễn ánh sáng mỗi năm, và năm nay khách sẽ lái xe qua điểm thu hút để đảm bảo sự xa giãn cách xã hội.
Những người xứ Main yêu thích cây thông Noel từ bẫy tôm hùm.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 19.

Cây thông Noel bẫy tôm hùm.

Vì Maine được biết đến với tôm hùm nên thật phù hợp khi cư dân xây dựng những cây thông Noel đặc biệt tập trung vào sinh vật biển. Ví dụ, vào năm 2018, người dân ở Rockland, Maine, đã xây dựng một cây lớn nhất thế giới từ bẫy tôm hùm, cao tới 40,5 feet. Cây bao gồm 155 bẫy tôm hùm, 180 phao tôm hùm và 2.500 đèn. Năm nay, cây độc nhất vô nhị được xây dựng bởi ba mươi thành viên Cảnh sát biển, những người đều đeo mặt nạ.
Những dãy nhà trong một khu phố ở Baltimore, Maryland, được mệnh danh là "Phép màu trên Phố 34" vì lối trang trí cho kỳ nghỉ ở đây.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 20.

Hampden, Baltimore, Maryland.

Hampden là một khu phố gồm những dãy nhà ở Baltimore, Maryland, hàng năm thu hút du khách đến thăm bởi những trang trí Giáng sinh cầu kỳ. Hầu hết tất cả các ngôi nhà trong khu nhà đều được bao phủ bởi đèn Giáng sinh, cây kẹo, búp bê ông già Noel và các món đồ trưng bày trong ngày lễ khác. Tuy nhiên, năm nay, người dân không được khuyến khích đến vì lo ngại về an toàn.
Ở Massachusetts, Boston Common được trang trí trong ánh đèn Giáng sinh.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 21.

Boston Common.

Boston chuyển mình trong mùa lễ hội, bao phủ hàng trăm cây xanh ở Khu chung cư, Khu vườn Công cộng, Quảng trường Copley và Trung tâm Prudential trong ánh đèn Giáng sinh. Tuy nhiên, The Common là nơi có cây thông Noel lớn nhất thành phố.
Sở thú Detroit ở Michigan biến thành nơi trưng bày ánh sáng lớn cho những ngày lễ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 22.

Vườn thú Detroit trong lễ Giáng sinh.

Wild Lights tại Sở thú Detroit là một sự kiện kéo dài 32 đêm, bao gồm toàn bộ nửa phía trước của vườn thú, cây cối xung quanh và một số tòa nhà với hơn năm triệu ánh sáng. Một số màn hình ánh sáng lớn bao gồm một con cá voi, một con cáo và một con rắn.
Trang trại Rum River Tree ở Anoka, Minnesota, là một trong những nơi phổ biến nhất để lấy cây tại bang.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 23.

Trang trại Rum River Tree ở Anoka, Minnesota.

Chặt cây thông Noel là một truyền thống phổ biến trên khắp nước Mỹ, và điều đó cũng không khác gì ở Minnesota. Một số cư dân của Bang Gopher đến trang trại Rum River Tree nổi tiếng ở Anoka, Minnesota, nơi vẫn mở cửa trong thời gian xảy ra đại dịch.
Bãi biển Biloxi ở Mississippi thường tổ chức cuộc diễu hành thuyền Giáng sinh.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 24.

Thuyền trang trí cho Giáng sinh.

Trong khi hầu hết các quốc gia trang trí nhà cửa cho Giáng sinh, cư dân ở Mississippi thường trang trí thuyền của họ bằng đèn Giáng sinh và các đồ trang trí ngày lễ khác. Những người chèo thuyền trình diễn những chiếc thuyền lễ hội của họ tại Cuộc diễu hành thuyền trên nước ở Bãi biển Biloxi, với đỉnh điểm là màn trình diễn pháo hoa trên mặt nước, nhưng sự kiện đã được dời lại vào năm 2021.
Ga Union ở Thành phố Kansas, Missouri, được biết đến với sự biến đổi của nó trong dịp Giáng sinh.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 25.

Ga Union, thành phố Kansas.

Ga Union ở thành phố Kansas được trang trí bằng đèn Giáng sinh, những bông tuyết rơi, cây thông Noel và các đoàn tàu đồ chơi cho mùa lễ. Mọi người cũng đến nhà ga để tham gia các buổi biểu diễn theo chủ đề ngày lễ, bao gồm độc tấu piano, cuộc thi sắc đẹp và hát mừng.
Thị trấn Bigfork được gọi là "Làng Giáng sinh của Montana."
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 26.

Một cửa hàng ở Bigfork trang trí cho Giáng sinh.

Cư dân của Bigfork được gọi là Yêu tinh, vì họ là những người chịu trách nhiệm biến thị trấn thành một điểm đến nổi tiếng trong lễ Giáng sinh. Các Yêu tinh bao phủ thị trấn trong ánh đèn đầy màu sắc và dựng lên một cây thông Noel gần Bigfork Inn. Thị trấn tổ chức một cuộc diễu hành ánh sáng, tranh ảnh với ông già Noel và các buổi biểu diễn ngày lễ tại nhà hát địa phương.
Khả năng cao sẽ có một Giáng sinh trắng ở Nebraska
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 27.

Giáng sinh trắng ở Nebraska.

Ở vùng trung tâm nước Mỹ, khả năng tuyết rơi vào dịp Giáng sinh là rất cao. Ví dụ, ở Omaha, có 33% khả năng tuyết sẽ rơi vào những ngày lễ. Trong 126 năm qua, có 42 lần Giáng sinh trắng ở Omaha.
Hàng năm, Las Vegas tổ chức Giải chạy ông già Noel vĩ đại.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 28.

Cuộc chạy đua của ông già Noel vĩ đại.

Vào năm 2017, Business Insider đã gọi Las Vegas là một trong những nơi tốt nhất để trải qua kỳ nghỉ và cuộc chạy đua Las Vegas Great Santa Run hàng năm có thể là lý do. Sự kiện thu hút hàng nghìn người mặc trang phục Old Saint Nick đến khu vực trung tâm thành phố để chạy hoặc đi bộ. Cuộc đua năm 2020 đã bị biến thành một sự kiện ảo vào ngày 5/12.
New Hampshire hết mình khi trang trí cho những ngày lễ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 29.

Một ngôi nhà ở New Hampshire.

Ví dụ, Loudon, New Hampshire, là quê hương của Gift of Lights, cách đó 2,5 dặm lái xe với hàng trăm màn hình chiếu sáng.
Ở New Jersey, người dân tái hiện cảnh George Washington băng qua sông Delaware vào ngày Giáng sinh.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 30.

Tái hiện cảnh Washington vượt sông Delaware.

Ngày Giáng sinh có vẻ hơi khác đối với một số người ở New Jersey vì ở đây tái hiện cảnh vượt sông Delaware nổi tiếng của George Washington. Sự kiện bắt đầu tại Công viên Lịch sử Ngã tư Washington ở Pennsylvania và kết thúc ở Trenton, New Jersey, giống như cách mà cựu tổng thống đã làm vào năm 1776. Năm nay, một đoạn video quay lại cảnh tái hiện sẽ được phát sóng trực tuyến vào ngày Giáng sinh.
Cư dân Mesilla, New Mexico, tập trung tại quảng trường thị trấn để tổ chức đêm Giáng sinh.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 31.

Giáng sinh ở Mesilla, New Mexico.

Vào mỗi đêm Giáng sinh, những con đường dẫn đến quảng trường thị trấn ở Mesilla đều được treo đèn lồng giấy. Bản thân quảng trường cũng được trang trí ánh sáng, khi Dàn hợp xướng Mesilla Singers hát các giai điệu Giáng sinh trước Vương cung thánh đường San Albino. Hiện tại, sự kiện vẫn còn trong lịch của năm nay.
Cây thông Noel của Trung tâm Rockefeller ở New York là một trong những hình ảnh dễ nhận biết nhất trong mùa lễ hội.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 32.

Trung tâm Rockefeller.

Trung tâm Rockefeller là một nơi truyền thống của New York từ năm 1931 và đã thu hút hàng triệu khách du lịch kể từ đó. Trên thực tế, 125 triệu người đến thăm cây mỗi năm. Tuy nhiên, việc ra vào sẽ bị hạn chế trong lễ thắp cây năm nay và mọi người chỉ có thể xem tại nhà.
Tuy nhiên, cây không phải là điểm thu hút duy nhất ở quảng trường. Bạn cũng có thể tìm thấy sân trượt băng mà những người nổi tiếng đã từng trượt băng, bao gồm cả dàn diễn viên của "Saturday Night Live".North Carolina là nhà cung cấp cây thông Noel lớn nhất cả nước.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 33.

Trang trại cây thông Noel ở Bắc Carolina.

Quận Ashe ở Bắc Carolina sản xuất nhiều cây Giáng sinh hơn bất kỳ vùng nào khác ở Mỹ. Ví dụ, vào năm 2012, thị trấn đã sản xuất 2 triệu cây cho mùa lễ. Hiện tại, người ta ước tính rằng có khoảng 250 trang trại cây thông Noel trong quận.
Thị trấn Williston, North Dakota, viết tên nó trong ánh đèn Giáng sinh cho mùa lễ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 34.

Williston, Bắc Dakota.

Williston, North Dakota, đón Giáng sinh bằng những màn trình diễn ánh sáng tại Công viên Harmon và Công viên Spring Lake. Thị trấn tổ chức một số hoạt động kỳ nghỉ khác, bao gồm cả đi qua khu mua sắm.
Mọi người đến Cleveland, Ohio, để thăm ngôi nhà được biết đến trong bộ phim nổi tiếng "A Christmas Story".
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 35.

Ngôi nhà trong "A Christmas Story."

"A Christmas Story" được phát hành vào năm 1983 và nhanh chóng trở thành tác phẩm kinh điển đình đám trong dịp lễ Giáng sinh. Ngôi nhà được thấy trong phim thực ra là một ngôi nhà có thật ở Cleveland, Ohio. Bên kia đường là một viện bảo tàng lưu trữ các đạo cụ, trang phục và các hiện vật khác từ bộ phim.
Hàng năm, một cây thông Noel lớn làm rực rỡ thủ đô Oklahoma.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 36.

Cây thông Noel của bang Oklahoma.

Ở thành phố Oklahoma, có một cây thông Noel ngay bên ngoài tòa nhà Quốc hội của bang. Khi cây được thắp sáng lần đầu tiên, trẻ em từ khắp tiểu bang đến để chứng kiến ​​ ngày lễ truyền thống. Tuy nhiên, năm nay, sự kiện đã được phát sóng trên TV và trực tuyến.
Oregon là một trong những nơi trồng cây thông Noel lớn nhất cả nước.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 37.

Trang trại cây thông Noel ở Oregon.

Sau Bắc Carolina, Oregon là nhà cung cấp cây thông Noel lớn thứ hai ở Mỹ. Trên thực tế, North Carolina và Oregon đã sản xuất 79% số cây được bán vào năm 2012, theo dữ liệu gần đây nhất có sẵn. Cụ thể hơn, các quận Marion, Clackamas, Polk và Benton ở Oregon sản xuất nhiều cây nhất trong tiểu bang cho mùa lễ.
Philadelphia, Pennsylvania, là nơi có Làng Giáng sinh nổi tiếng hàng năm.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 38.

Món quà tại Ngôi làng Giáng sinh.

Trong Công viên Tình yêu của Philadelphia, bạn sẽ tìm thấy Ngôi làng Giáng sinh, đây là một khu chợ ngoài trời bán các mặt hàng lễ và quà tặng từ khắp nơi trên thế giới. Vào năm 2018, sự kiện này đã giới thiệu một màn hình ánh sáng cao 27 foot trông giống như một món quà được bọc và có 100.000 bóng đèn.
Các dinh thự ở Newport, Rhode Island, được trang trí lộng lẫy theo phong cách Giáng sinh hàng năm.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 39.

The Elms trang trí cho Giáng sinh.

Newport được biết đến với những dinh thự nổi tiếng như The Breakers, The Elms, và Marble House. Hiệp hội Bảo tồn của Hạt Newport chào đón du khách hàng năm vào bên trong những ngôi nhà này để tham quan các trang trí Giáng sinh. Trên khắp các dinh thự này, bạn sẽ tìm thấy vòng hoa, hoa trạng nguyên, nến trắng và cây thông Noel được trang trí cầu kỳ.
Nam Carolina hòa trộn lịch sử với mùa lễ tại một sự kiện có tên "Giáng sinh 1860."
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 40.

Ngôi nhà Edmondston-Alston.

Ngôi nhà Edmondston-Alston ở Charleston tổ chức một sự kiện thường niên có tên "Giáng sinh 1860." Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, ngôi nhà nổi tiếng được trang hoàng đón Giáng sinh như thể đó là năm 1860 - kỳ nghỉ cuối cùng trước khi bắt đầu Nội chiến.
Tòa nhà State Capitol của Nam Dakota được lấp đầy bởi 100 cây thông Noel mỗi năm.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 41.

Tòa nhà State Capitol của Nam Dakota.

Năm 1981, 12 cây thông Noel đã trang trí các sảnh của tòa nhà Capitol ở Nam Dakota, nhưng ngày nay truyền thống đó đã được nâng lên 100 cây. Cư dân có thể khám phá các hành lang được thắp sáng bởi những tán cây, khi những người hát rong hát những giai điệu ngày lễ. Tuy nhiên, cây thông Noel chính thức thường là một cây vân sam lớn được cắt từ Black Hills.
Tại Nashville, Tennessee, bạn có thể đi trên một chiếc xe ngựa được trang trí quanh cây thông Noel Capitol.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 42.

Giáng sinh ở Nashville.

Trong khi Nashville được biết đến với các ngôi sao nhạc đồng quê, nó cũng có rất nhiều sự kiện và hoạt động trong kỳ nghỉ lễ. Bạn có thể tham quan trang trí Giáng sinh của thành phố, bao gồm cả cây Capitol, bằng cách nhảy lên một chiếc xe ngựa được trang trí.
Dallas, Texas, tổ chức một buổi biểu diễn pháo hoa hàng năm và buổi hòa nhạc tiếng chuông vào mùa lễ hội.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 43.

Reliant Lights Your Holidays.

Reliant Lights Your Holidays là một sự kiện miễn phí tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật AT&T, nơi được trang trí bằng đèn Giáng sinh. Sự kiện này bao gồm một chương trình bắn pháo hoa và một buổi hòa nhạc ba màn. Ngoài ra còn có một phần nghệ thuật và thủ công dành cho trẻ em. Tuy nhiên, năm nay sự kiện đã bị hoãn.Kỳ nghỉ lễ đánh dấu sự trở lại của Dàn hợp xướng Mormon Tabernacle đến Thành phố Salt Lake, Utah.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 44.

Ca đoàn Mormon Tabernacle.

Được thành lập vào năm 1847, Mormon Tabernacle Choir đi vòng quanh thế giới trong hầu hết thời gian trong năm, nhưng dàn hợp xướng gồm 600 người trở về quê hương của họ ở Thành phố Salt Lake để tổ chức buổi hòa nhạc Giáng sinh hàng năm của họ. Chương trình bao gồm 150 nghệ sĩ chơi nhạc cụ, 32 người đánh chuông, và một số diễn viên và vũ công. Do COVID-19, các buổi hòa nhạc sẽ phát trực tuyến trong suốt mùa lễ.
Woodstock, Vermont, là một thị trấn nhỏ tinh túy trong những ngày lễ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 45.

Woodstock, Vermont.

Woodstock là một thị trấn nhỏ ở bang New England, và nó hoạt động tốt cho kỳ nghỉ lễ. Cây Ký ức được thắp sáng bằng đèn Giáng sinh hàng năm và những mặt tiền cửa hàng cổ kính và những ngôi nhà cổ hơn trong thị trấn cũng được trang trí cho những ngày lễ.
Sân bay Quốc gia Ronald Reagan ở Arlington, Virginia, cũng được đón Giáng sinh trong kỳ nghỉ lễ.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 46.

Sân bay quốc gia Ronald Reagan.

Mặc dù sân bay được trang hoàng cho những ngày lễ, nhưng nó vẫn được coi là một trong những sân bay căng thẳng nhất trong mùa lễ điển hình, theo The Washington Post. Tổ chức này phát hiện ra rằng gần 4% các chuyến bay vào dịp Giáng sinh bị hủy tại sân bay, nhưng năm nay, việc đi lại dự kiến ​​sẽ nhẹ hơn.
Người dân ở Seattle, Washington, thường hóa trang thành ông già Noel trong lễ hội SantaCon hàng năm.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 47.

SantaCon ở Seattle.

Hàng năm, mọi người trên khắp đất nước đều tổ chức lễ hội SantaCon, và Seattle cũng không ngoại lệ. SantaCon là một ngày trong năm, nơi những người tham gia ăn mặc như Old Saint Nick và đi trên thu thập thông tin khắp thành phố. Tại Seattle, sự kiện diễn ra ở trung tâm thành phố trong 14 giờ. Theo trang web, SantaCon năm nay ở Seattle có thể là ảo hoặc thực hiện giãn cách xã hội.
Lễ kỷ niệm ánh sáng ở Tây Virginia là một trong những màn trình diễn ánh sáng lớn nhất của đất nước.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 48.

Lễ hội ánh sáng mùa đông.

Lễ hội ánh sáng mùa đông của Tây Virginia diễn ra ở Oglebay và bắt đầu từ năm 1985. Ngày nay, nó trải dài 300 mẫu Anh, với 90 màn hình ánh sáng và 1 triệu đèn LED. Những người tham gia có thể lái xe qua chương trình dài 6 dặm hoặc họ có thể đi bộ trong những đêm được chỉ định đặc biệt.
Cư dân khắp Wisconsin thường đón một Giáng sinh trắng.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 49.

Người đàn ông đi bộ qua Milwaukee.

Trong quá khứ, Rhinelander, một thành phố ở Wisconsin, có 90% thời gian là Giáng sinh trắng, trong khi Green Bay và Fox Valley chỉ có 75% thời điểm. Mặt khác, Milwaukee có tuyết rơi ít hơn 50% thời gian.
Jackson Hole, Wyoming, nổi tiếng với vòm Giáng sinh làm bằng gạc.
Nước Mỹ: ngắm Giáng sinh muôn màu muôn vẻ - Ảnh 50.

Một vòm gạc.

Quảng trường Thị trấn Jackson Hole là nơi có vòm làm bằng gạc. Sau Lễ Tạ ơn, lần đầu tiên thành phố tổ chức sự kiện ngắm những chiếc gạc thắp sáng bằng đèn Giáng sinh. Tại sự kiện, bạn có thể tìm thấy ông già Noel, bánh quy, kẹo và các bài hát mừng.

( Theo Insider )