15:05 30/05/2022

Ông Lưu Công Thành tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh

Trần Kỳ

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh đã có những đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, Hội đã khẳng định được vai trò là tổ chức dẫn dắt phong trào khởi nghiệp, sáng tạo.

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027 đã chính thức khai mạc tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ngày 28/5 vừa qua.

Tại Đại hội, hơn 200 hội viên của Hội đã thống nhất chọn tôn chỉ hoạt động cho nhiệm kỳ mới là: “Doanh nhân vùng mỏ - Đổi mới sáng tạo – Lan tỏa thành công”, đồng thời bầu 42 thành viên vào Ban chấp hành khóa mới, trong đó, ông Lưu Công Thành (Giám đốc Công ty CP thương mại Trung Thành) nguyên Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh khóa V đã tái đắc cử chức Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh khóa VI nhiệm kỳ 2022 -2027 với 100% phiếu bầu.

Theo báo cáo của Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, mặc dù tình hình khu vực và thế giới có những diễn biến phức tạp hơn so với dự báo, tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực quyết tâm, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh đã có những đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, Hội đã khẳng định được vai trò là tổ chức dẫn dắt phong trào khởi nghiệp, sáng tạo cho các doanh nhân trẻ, là cầu nối giữa cộng đồng hội viên với các cấp chính quyền trong việc đồng hành, cùng chung tay tháo gỡ khó khăn trong suốt quá trình từ khởi nghiệp đến vận hành sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Hàng loạt các chương trình hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác quốc tế, kết nối giao thương giữa các hội viên với các Hội, các tổ chức trong và ngoài nước đã được Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh triển khai như kí kết hợp tác trong chương trình Cụm Trung du Bắc bộ, tọa đàm kết nối với Hội CEO 1982… phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước để tạo điều kiện cho hội viên tham gia các chương trình xúc tiến, hỗ trợ đầu tư, hội chợ thương mại trong nước và nước ngoài.

Đồng thời, Hội cũng liên kết với các trường đại học, các trung tâm đào tạo tổ chức gần 100 khoá học về quản trị nhân sự, giám đốc điều hành, kỹ năng bán hàng, bồi dưỡng nghiệp vụ thuế, quản trị rủi ro… nhằm nâng cao trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp cho các hội viên.

Ông Lưu Công Thành cho biết, để đạt được những kết quả trên, tập thể Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh đã phát huy truyền thống đoàn kết, tự lập, tự cường của vùng Mỏ anh hùng, không ngừng củng cố sức mạnh nội tại, nâng cao năng lực cạnh tranh của từng doanh nghiệp hội viên để hội nhập với các xu hướng phát triển mới.

Theo ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội mà Quảng Ninh đạt được có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó sự đóng góp của Hội doanh nhân trẻ của tỉnh Quảng Ninh là không hề nhỏ.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu mục tiêu sẽ xây dựng thế hệ doanh nhân trẻ năng động, hiện đại và tiên phong trong các lĩnh vực đổi mới của khu vực, trong nước và quốc tế.

Khẳng định quyết tâm của Hội, ông Lưu Công Thành cho biết, Hội không tự hài lòng với những kết quả đã có, mà luôn có ý thức phấn đấu, vươn lên để nâng tầm doanh nhân trẻ Quảng Ninh. “Tất cả hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh trong nhiệm kỳ mới đều dựa trên nguyên tắc "Thiết thực, tự chủ, đồng lợi ích”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh, nhấn mạnh.