08:12 04/11/2020

Ông Trump: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho một lễ ăn mừng lớn"

Bình Minh

Mặc dù ông Biden vẫn đang dẫn trước ông Trump cả về số phiếu đại cử tri, ông Trump vừa phát biểu tại Nhà Trắng và khẳng định "Họ không thể đuổi kịp được"!

Ông Trump và ông Biden - Ảnh: Getty Images.
Ông Trump và ông Biden - Ảnh: Getty Images.

Các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ trong ngày bầu cử Tổng thống 2020 bắt đầu đóng cửa, các dự báo kết quả đầu tiên cũng được các hãng tin lớn đưa ra.

[Trực tiếp] Ông Biden tự tin: “Tôi lạc quan về kết quả”, ông Trump lên Twitter chỉ trích - Ảnh 1.

Ông Trump đang bám đuổi ông Biden về số phiếu đại cử tri. Nguồn Fox News

Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho một lễ ăn mừng lớn"

“Đây là cuộc họp báo muộn nhất tôi từng tổ chức. Xin cảm người dân Mỹ về sự ủng hộ rất lớn. Chúng tôi đang chuẩn bị cho một lễ ăn mừng lớn. Những kết quả của đêm nay thật phi thường”, NBC News dẫn phát biểu của ông Trump. 

"Chúng tôi không kỳ vọng thắng Florida, nhưng đã thắng đậm. Chúng tôi cũng thắng ở Ohio và Texas. Họ không thể đuổi kịp được. Chúng tôi cũng đang giành chiến thắng ở North Carolina. Quan trọng nhất là chúng tôi đang thắng Pennsylvania với số phiếu khổng lồ. Chúng tôi đang dẫn trước 690.000 phiếu ở đó và đây không phải khoảng cách nhỏ”, ông Trump nói. “Chúng ta cũng đang thắng ở cả Wisconsin và Michigan, nhưng chẳng cần thắng hết”.

“Chúng tôi đã chuẩn bị để chiến thắng cuộc bầu cử này. Thành thật mà nói chúng tôi đã thắng”, ông Trump tuyên bố. Sau khi ông Trump phát biểu, Phó tổng thống Mike Pence nói “như các bạn biết đấy, chúng tôi đang tiến tới chiến thắng, chúng tôi sẽ làm lại Làm cho nước Mỹ Tuyệt vời Một lần nữa”.

[Trực tiếp] Ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho một lễ ăn mừng lớn" - Ảnh 2.

Bang chiến địa Pennsylvania chưa thể công bố kết quả trước 9h sáng

Philadelphia, thành phố lớn nhất tại bang Pennsylvania, dự kiến không thể kiểm đếm xong số phiếu bầu qua bưu điện trước 9h sáng (giờ Mỹ) - 21h Việt Nam. Đây là thông báo được bà Lisa Deeley, người đứng đầu Ủy ban Thành phố Philadelphia - ủy ban lưỡng đảng phụ trách bầu cử của thành phố, đưa ra.

Theo bà Deeley, các nhân viên bầu cử đang đợi số liệu phiếu bầu trực tiếp do từng khu vực báo cáo và nhập vào hệ thống, rồi sau đó mới báo cáo số lượng phiếu bầu qua thư. Việc báo cáo chậm trễ số lượng phiếu bầu trực tiếp tại một số khu vực, đặc biệt ở phía tây thành phố, khiến kết quả chung bị chậm lại, bà Deeley cho biết.  

“Chúng tôi vẫn đang kiểm đếm. Hiện tại chúng tôi đang đợi kết quả phiếu bầu trực tiếp từ các máy bầu cử”, bà Deeley nói. 

Bang chiến địa Pennsylvania chưa thể công bố Theo CNN, Pennsylvania vẫn còn 1,5 triệu trong tổng số 2,5 triệu phiếu bầu chưa được đếm.

Tính tới 1h10 ngày 4/11 (giờ địa phương), trong số phiếu bầu đã được kiểm đếm tại Philadelphia, 73,3% nghiêng về ông Biden, và 25,67% dành cho ông Trump.

Cả Twitter và Facebook đều đánh dấu trạng thái của ông Trump

Hai mạng xã hội lớn là Twitter và Facebook cùng đánh dấu một dòng trạng thái của ông Trump về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - cuộc bỏ phiếu mà cho tới lúc này vẫn còn quá sớm để đưa ra một dự báo chính xác về kết quả cuối cùng.

“Số phiếu của chúng ta đang nhảy vọt, nhưng họ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử”, một dòng trạng thái (tweet) của ông Trump trên Twitter có đoạn.

Gần như ngay lập tức, dong tweet này bị Twitter đánh dấu (flag): “Chúng tôi đặt cảnh báo lên một dòng tweet từ tài khoản @realDonaldTrump vì nội dung này có thể gây hiểu lầm về cuộc bầu cử”.

Khi ông Trump đăng dòng trạng thái (status) có cùng nội dung lên Facebook, mạng này cũng đánh dấu nội dung đó. Facebook nói: “Kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử có thể khác với kết quả kiểm phiếu ban đầu vì các thùng phiếu sẽ tiếp tục được kiểm trong vài ngày hoặc vài tuần tới”.

Phố Wall bắt đầu thấp thỏm 

Giới đầu tư ở Phố Wall đang lo ngại vì chưa xuất hiện một người chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, dù đã bước sang ngày 4/11 ở nước này, hãng tin Reuters cho hay. 

Việc dự báo kết quả bị chững lại dù còn nhiều bang quan trọng là một dấu hiệu cho thấy công tác kiểm phiếu có thể kéo dài - điều mà thị trường đã lo sợ từ trước. Trước cuộc bầu cử, giới tài chính ở Mỹ nghiêng về khả năng ứng viên Dân chủ Joe Biden sẽ giành chiến thắng. Nhiều người ở Phố Wall nói họ không hoàn toàn ủng hộ tất cả các chính sách của ông Biden, nhưng họ tin rằng ông Biden là một người dễ đoán hơn và sẽ là một nhà lãnh đạo tốt hơn cho nước Mỹ. 

Tới thời điểm này, ông Biden đang dẫn trước cả về số phiếu phổ thông và phiếu đại cử tri, nhưng còn nhiều bang “chiến trường” như Pennsylvania, North Carolina, Georgia… chưa có dự báo kết quả, nên không ai có thể nói trước được điều gì. 

Theo Reuters, giới đầu tư toàn cầu đang đảo ngược một số giao dịch đặt cược vào một chiến thắng của ông Biden. Trước đó, những giao dịch này đã đẩy các chỉ số chính của Phố Wall tăng mạnh.

[Trực tiếp] Bầu cử giằng co, phố Wall bắt đầu lo kịch bản kéo dài - Ảnh 2.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P500 trồi sụt liên tục theo mỗi diễn biến bám đuổi lá phiếu bầu cử của hai ứng viên Tổng thống.

Đa số người Mỹ gốc Á ủng hộ ông Biden 

Có tới 63% người gốc Á tại Mỹ bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi có 31% ủng hộ ông Trump, theo khảo sát của NBC News với cử tri đã bỏ phiếu sớm và trong ngày 3/11. Số liệu này tương đương với 65% người gốc Á ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016. Ông Obama cũng giành được tỷ lệ ủng hộ tương tự từ nhóm cử tri này trong cuộc bầu cử năm 2008 và cao hơn một chút vào năm 2012.

[Trực tiếp] Ông Biden tự tin: “Tôi lạc quan về kết quả”, ông Trump lên Twitter chỉ trích - Ảnh 2.

Ông Trump lên Twitter: Sẽ đưa ra tuyên bố ngay trong đêm nay

Trong lúc ông Biden phát biểu, ông Trump đăng lên mạng xã hội Twitter một dòng trạng thái với nội dung chỉ trích. Ông cáo buộc Đảng Dân chủ tìm cách “đánh cắp” cuộc bầu cử. 

“Số phiếu của chúng ta đang nhảy vọt, nhưng họ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ không để họ làm việc đó. Phiếu bầu không thể được bỏ sau khi các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa”. Tuy nhiên Twitter đã đánh dấu ý kiến này. Trong một dòng tweet khác, ông Trump tuyên bố: “Tôi sẽ có một bài phát biểu trong đêm nay. Một chiến thắng lớn!”. 

[Trực tiếp] Dẫn trước số phiếu đại cử tri, ông Biden tự tin: “Tôi lạc quan về kết quả” - Ảnh 2.

Dòng tweet của ông Trump bị Twitter đánh dấu.

Ông Biden đang phát biểu: “Tôi lạc quan về kết quả”

Số liệu mới nhất từ Fox News cho thấy, ông Biden đang dẫn trước cả về số phiếu phổ thông và phiếu đại cử tri. Ông hiện được cho là đã giành 49,8% phiếu phổ thông, so với mức 48,6% của ông Trump, và được dự báo giành 237 phiếu đại cử tri, so với 213 phiếu của ông Trump. 

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ ở Wilmington, bang Deleware vào rạng sáng ngày 4/11 theo giờ địa phương, ông Biden tự tin rằng ông sẽ đắc cử tổng thống. “Tôi lạc quan về kết quả”, ông Biden nói, đồng thời bày tỏ tin tưởng sẽ chiến thắng ở các bang quan trọng gồm Arizona và Minnesota. Ông cũng tự tin sẽ thắng ở Pennsylvania, bang được xem là một “chìa khóa” để trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

Các ứng viên bám đuổi sát nút về số phiếu đại cử tri

Ông Biden thắng ở bang Maine, theo Fox News, nhờ đó giành 4 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 237 phiếu. Ông Trump thắng ở Montana, giành 4 phiếu, theo đó đang có 207 phiếu đại cử tri.

Ông Trump giành thêm 67 phiếu đại cử tri 

Theo Fox News, ông Trump thắng ở bang Florida và Texas. Và nhờ hai chiến thắng lớn này, ông “bỏ túi” 29 phiếu đại cử tri ở Florida và 38 phiếu ở Texas. Hiện ông có 203 phiếu đại cử tri, rút ngắn khoảng cách với 223 phiếu của ông Biden.

Chiến thắng ở Minnesota, Hawaii, số phiếu đại cử tri của ông Biden tăng vọt

Ông Biden tiếp tục thắng ở bang Minnesota, giành 10 phiếu đại cử tri, và thắng ở Hawaii, giành 4 phiếu đại cử tri nữa. Ứng viên Dân chủ hiện có 223 phiếu đại cử tri, so với 136 phiếu của ông Trump.

Ông Trump có chiến thắng quan trọng ở Ohio 

Lúc 12h01 (giờ Việt Nam): Ứng viên Cộng hòa Donald Trump giành 18 phiếu đại cử tri khi thắng ở bang Ohio, theo dự báo của NBC News. Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy cuộc đua sít sao giữa hai ứng cử viên ở bang này. 

Trong cuộc bầu cử 2016, ông Trump cũng thắng ở Ohio. Tiểu bang này vốn được xem là một “hàn thử biểu”của nền chính trị quốc gia Mỹ. Từ năm 1964 đến nay, bất kỳ ứng viên tổng thống Mỹ nào thắng ở Ohio đều thắng chung cuộc. Chưa có một ứng viên Cộng hòa nào trở thành Tổng thống mà không thắng ở Ohio. Lúc này, ông Biden đang có 213 phiếu đại cử tri, ông Trump có 136 phiếu.

Kết quả kiểm phiếu có thể chưa ngã ngũ trong ngày 3/11

Hãng tin CNN cho biết ông Biden đang ở nhà cùng gia đình để theo dõi kết quả. Chiến dịch tranh cử của ông đã chuẩn bị một địa điểm để tổ chức sự kiện đêm bầu cử tại Chase Center ở Wilmington, bang Deleware. Tuy nhiên, thông tin về chương trình này chưa được công bố cụ thể. 

Bloomberg nói rằng có khả năng đến hết ngày 3/11 ở Mỹ vẫn chưa có ứng cử viên nào được xác định hội đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết để chiến thắng, vì một lượng phiếu lớn được gửi qua đường bưu điện trong lần bầu cử này. Việc kiểm những phiếu bầu bỏ sớm hoặc gửi qua đường bưu điện có thể bị chậm tại một số bang.

Nhà báo Jeff Mason của hãng tin Reuters đưa tin từ Washington DC, dẫn nguồn tin là hai trợ lý của ông Trump cho biết tâm trạng tại Nhà Trắng lúc này là “tốt, nhưng lo lắng” và “tự tin một cách bình tĩnh”.

Sự chú ý đang được dịch chuyển sang vùng Midwest bởi ông Trump đang tiến gần tới chiến thắng ở các bang Florida và North Carolina. Theo NBC News, các bang Pennsylvania, Michigan và Wisconsin có thể phải mất vài ngày để kiểm phiếu bầu bỏ qua bưu điện. Bởi thế, người chiến thắng tại các bang này có thể sẽ chưa được công bố trong đêm 3/11. Bang Michigan cần thêm 24 tiếng để đưa ra kết quả. 7 trong số 67 hạt của bang Pennsylvania phải đến ngày 4/11 mới bắt đầu kiểm phiếu bầu gửi qua bưu điện, theo giới chức địa phương. Philadelphia đã dừng kiểm phiếu gửi qua bưu điện trong đêm 3/11 và sẽ tiếp tục công việc này vào ngày mai.

Ông Biden vượt ông Trump về số phiếu phổ thông

Tính tới 11h40, số liệu trên hãng tin Bloomberg cho thấy từ chỗ bị ông Trump dẫn trước về số phiếu phổ thông, ông Biden đang vượt lên. Ở thời điểm 11h30 theo giờ Việt Nam, ông Biden đạt hơn 55,28 triệu phiếu phổ thông, so với mức gần 54,2 triệu phiếu bầu cho ông Trump. Tại thời điểm này, ông Biden cũng đang dẫn trước về số phiếu đại cử tri, với 209 phiếu, so với 118 phiếu của ông Trump.

Ông Biden chiến thắng liền 3 bang

Ông Biden giành 55 phiếu đại cử tri khi thắng ở bang California, và 12 phiếu nữa khi thắng ở Washington, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 202. Chiến thắng ở Oregon bổ sung thêm cho ông Biden 7 phiếu đại cử tri, đưa ông lên 209 phiếu, so với con số 270 phiếu cần thiết để trở thành Tổng thống.

Trong khi đó ông Trump thắng ở Idaho, có thêm 4 phiếu đại cử tri, hiện có trong tay 118 phiếu đại cử tri.

Ông Trump thắng ở Utah, ông Biden thắng ở New Hampshire 

Hãng tin CNN dự báo ông Trump thắng ở bang Utah, có thêm 6 phiếu đại cử tri. Đây là bang mà ông cũng đã thắng vào năm 2016. 

Ông Biden thắng ở bang New Hampshire, giành thêm 4 phiếu đại cử tri. Bang này ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm. 

Như vậy, ông Biden vẫn đang dẫn trước với 135 phiếu đại cử tri. Ông Trump theo sau với 114 phiếu đại cử tri.

Ông Trump vừa thắng thêm ở Missouri, có thêm 10 phiếu đại cử tri 

Ông Biden thắng ở Virginia, có thêm 13 phiếu đại cử tri. Hiện tại, tương quan phiếu đại cử tri giữa ông Biden và ông Trump là 131-108, theo Bloomberg. 270 là số phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Ông Biden giành thêm 20 phiếu đại cử tri 

Hãng tin Bloomberg dự báo ông Biden thắng ở bang Illinois. Bang này có 20 phiếu đại cử tri, nên hiện cựu Phó tổng thống đang có 113 phiếu đại cử tri. Ông Trump được dự báo thắng ở Louisiana, nơi 8 phiếu đại cử tri, Nebraska (3 phiếu), và Kansa (6), nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 98 phiếu.

Ông Trump thắng ở bang South Carolina 

Hãng tin Reuters dự báo ông Trump thắng ở bang South Carolina và nhờ đó có thêm 9 phiếu đại cử tri. Như vậy, ông Trump hiện có 81 phiếu đại cử tri, so với 93 phiếu của ông Biden. Giống như Alabama, South Carolina là bang đã trao cho ông Trump chiến thắng vào năm 2016.

Ông Trump dẫn trước về số phiếu phổ thông 

Theo số liệu mới nhất từ hãng tin NBC News, tuy đang bị ông Biden dẫn trước về số phiếu đại cử tri, ông Trump mới đang là người dẫn trước về số phiếu phổ thông. 

Với khoảng 35% số phiếu phổ thông đã được kiểm, ông Trump đạt gần 28,2 triệu phiếu, tương đương 50,5%. Ông Biden có hơn 27,3 triệu phiếu, tương đương 48,2%. 

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử sẽ được quyết định bằng số phiếu đại cử tri: Người có 270 phiếu đại cử tri sẽ là người chiến thắng cuối cùng. Số phiếu đại cử tri mà mỗi ứng viên có được quyết định theo kết quả từng bang: Người thắng phiếu phổ thông ở bang nào thì giành hết phiếu đại cử tri ở bang đó.

Ông Trump có thêm 3 phiếu đại cử tri 

Hãng tin AP dự báo ông Trump thắng ở Wyoming, mang về thêm 3 phiếu đại cử tri.

Ông Trump rút ngắn khoảng cách nhờ thắng ở 2 bang 

Theo hãng tin Reuters, ông Trump có thể thắng ở các bang North Dakota, với 3 phiếu đại cử tri, và bang Alabama với 9 phiếu đại cử tri. NBC News cho biết ông Biden có thể thắng ở Colorado, bang có 9 phiếu đại cử tri. Hiện tại, ông Trump đang có 69 phiếu đại cử tri, so với 93 phiếu của ông Biden.

Ông Biden tiếp tục dẫn trước 

Một số cơ quan truyền thông dự đoán ông Biden thắng ở bang Rhode Islands, nơi có 4 phiếu đại cử tri; trong khi ông Trump thắng ở Mississippi, nơi có 6 phiếu đại cử tri, và South Dakota, bang có 3 phiếu đại cử tri. Như vậy, ông Biden tiếp tục dẫn trước với 84 phiếu đại cử tri, so với 57 phiếu của ông Trump.

[Trực tiếp] Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden dẫn trước ông Trump - Ảnh 1.

Ông Biden giành 29 phiếu đại cử tri ở New York 

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden được dự báo thắng ở New York, giành thêm 29 phiếu đại cử tri. Như vậy, ông Biden đã có 80 phiếu đại cử tri, so với 48 phiếu của ông Trump. Người có được 270 phiếu đại cử tri sẽ là người chiến thắng.

Ông Trump thắng ở Arkansas

NBC News vừa cho biết ông Trump có thể thắng ở bang Arkansas, bang có 6 phiếu đại cử tri.

Tuy nhiên, với 48 phiếu đại cử tri ở thời điểm này, ông Trump vẫn đang bị ông Biden - người có 51 phiếu - dẫn trước.

8h40: Ông Trump được dự báo thắng ở Tennessee, giành 11 phiếu đại cử tri, và thắng ở West Virginia, giành thêm 5 phiếu đại cử tri. Hồi năm 2016, ông Trump cũng thắng ở Tennessee. Lần gần đây nhất bang này ủng hộ một ứng cử viên Dân chủ là vào năm 1992 và 1996, với chiến thắng thuộc về ông Bill Clinton trong cả hai kỳ bầu cử.

Ông Biden thắng ở Connecticut, bang có 7 phiếu đại cử tri.

Đến lúc này, ông Trump đã có 42 phiếu đại cử tri, so với 51 phiếu của ông Biden.

[Trực tiếp] Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden dẫn trước ông Trump - Ảnh 1.

8h10: Ông Biden được dự báo thắng ở Delaware (3 phiếu đại cử tri), Maryland (10), Massachusetts (11), New Jersey (14), và Washington DC (3), theo NBC News. 5 bang này mang về cho ông Biden tổng số 41 phiếu đại cử tri, cộng thêm 3 phiếu ở Vermont.

Trong khi đó, ông Trump được cho là sẽ thắng ở Oklahoma, bang có 7 phiếu đại cử tri, và Kentucky, bang có 8 phiếu đại cử tri. Hiện ông Trump đang có 26 phiếu đại cử tri.

Ông Trump giành 11 phiếu đại cử tri tại Indiana

Theo dự báo của NBC News, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ứng viên đại diện cho Đảng Cộng hòa, sẽ thắng tại Indiana - bang quê nhà của cựu Phó tổng thống Mike Pence, ứng viên của Đảng Dân chủ. Chiến thắng này không nằm ngoài dự báo, vì các cuộc khảo sát trước ngày bầu cử đã cho thấy ông Trump rất được yêu mến ở bang này.

Với chiến thắng này, ông Trump giành 11 phiếu đại cử tri của Indiana, tương tự như điều ông đã làm được vào năm 2016.

Người đồng tranh cử với ông Trump, Phó tổng thống Mike Pence, đã giữ cương vị Thống đốc bang này từ 2013-2017, và là một nghị sỹ của bang từ 2001-2013.

Ông Joe Biden có thể giành chiến thắng tại Vermont

Ông Joe Biden được cho là sẽ thắng ở Vermont, bang có 3 phiếu đại cử tri. Đây là bang đã ủng hộ các ứng viên Dân chủ trong bầu cử Tổng thống Mỹ suốt từ năm 1992.

Vermont cũng là bang quê nhà của thượng nghị sỹ Bernie Sanders, người chạy đua với ông Biden trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ năm nay. Sau khi ông Biden được chọn làm người đại diện cho đảng này để tranh ghế Tổng thống với ông Trump, ông Sanders đã ủng hộ ông Biden.

Rà soát lại các cơ sở bưu chính 12 bang chiến trường

Chiều 3/11 (giờ Mỹ), thẩm phán liên bang Emmet Sullivan đã ra lệnh cho thanh tra của Dịch vụ Bưu điện (USPS) rà soát các cơ sở bưu chính tại 12 khu vực bao gồm các bang chủ chốt gồm Pennsylvania, Georgia, Texas, Michigan, Florida và Arizona để "đảm bảo không lá phiếu nào bị giữ lại và tất cả phải được gửi đi ngay lập tức".

Yêu cầu này được đưa ra sau khi cơ quan bưu chính liên bang Mỹ cho biết khoảng 300.000 lá phiếu chưa được quét vận chuyển. Chưa được quét đồng nghĩa với việc chúng chưa được vận chuyển.

USPS đã không thể hoàn thành việc rà soát và quét vận chuyển trước 3h chiều ngày 3/11 (giờ địa phương) nhưng cho biết từ tháng 1/2020, họ đã bắt đầu quét toàn bộ các thư bầu cử, bao gồm đăng ký cử tri, yêu cầu lá phiếu vắng mặt và phiếu bầu vắng mặt. Công ty này cũng cho biết từ 29/10, Dịch vụ Thanh tra Bưu điện mỗi ngày đã cử hàng trăm nhân viên tới kiểm tra 220 cơ sở của USPS.

NAACP, một trong những tổ chức đệ đơn yêu cầu rà soát lên tòa án liên bang, bày tỏ "sự cảm ơn với thẩm phán Sullivan khi đưa ra yêu cầu như vậy với USPS để đảm bảo tất cả phiếu bầu được chuyển đến kịp giờ".

"Không có chỗ cho sự nhầm lẫn", Derrick Johnson, chủ tịch của NAACP, nói. "Thời hạn kiểm phiếm của một số bang là tối nay và tất cả phiếu bầu phải được đến đúng giờ. USPS phải tuân thủ tuyệt đối yêu cầu này".