07:40 15/06/2010

Phát hiện máy tính bảng "lai" iPhone

Hải Anh

Chiếc máy tính bảng này được coi là anh em của iPad, nhưng lại có thiết kế y như điện thoại iPhone

Nếu nhìn xa, khó có thể tin đây lại là một mẫu máy tính bảng - Ảnh: Shanzhaiben.
Nếu nhìn xa, khó có thể tin đây lại là một mẫu máy tính bảng - Ảnh: Shanzhaiben.
Trang công nghệ Shanzhaiben mới đây đã công bố loạt hình ảnh về một chiếc máy tính bảng được coi là người anh em của iPad, nhưng lại có thiết kế y chang mẫu điện thoại iPhone của hãng Apple.

Người anh em đặc biệt này có “cân” nặng 1,09 kg, sử dụng chip Intel Atom N450 tốc độ 1,66 GHz, RAM 1 GB DDR2, ổ cứng dung lượng 250 GB, pin 3300 mAH. Điểm đặc biệt là chiếc máy tính bảng này không có dấu hiệu gì cho thấy nó thuộc nhà sản xuất nào.

Tuy nhiên, theo Shanzhaiben, chiếc máy tính bảng này do một công ty ở Thâm Quyến (Trung Quốc) bắt đầu thiết kế từ cuối năm 2009 và được chính thức lên kệ vào tháng 4/2010, chỉ một thời gian ngắn sau khi Apple mắt iPad.

Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc máy tính bảng này:

Phát hiện máy tính bảng "lai" iPhone - Ảnh 1

Tỷ lệ kích thước của iPad là 4 : 3, còn chiếc máy tính có hình dạng iPhone này là 16 : 9. Vì có thiết kế mô phỏng chiếc di động iPhone, nên tạm gọi đây là chiếc máy tính bảng iPhone bự.

Phát hiện máy tính bảng "lai" iPhone - Ảnh 2

Máy tính bảng iPhone cũng có thiết kế mỏng nhẹ, các góc được bo tròn mượt mà, viên kim loại xung quanh khiến người sử dụng có cảm giác chắc chắn. Ở mặt trước máy chỉ có nút Home, kích thước máy là 291 x 156 x 22 mm.

Phát hiện máy tính bảng "lai" iPhone - Ảnh 3

Chiếc iPhone “bự” này sử dụng màn hình điện dung 10,1 inch, độ phân giải 1.024 x 600 pixel. Với màn hình điện dung, nên độ cảm ứng rất nhạy, thao tác không cần dùng sức. Máy sử dụng hệ điều hành Win 7 hỗ trợ đa điểm chạm. Tuy nhiên, qua thao tác thực tế, thì độ nhạy không bằng điện thoại iPhone.

Phát hiện máy tính bảng "lai" iPhone - Ảnh 4

Điểm đáng chú ý là chiếc máy tính bảng này hỗ trợ tính năng G-Sersor, cho phép tùy biến góc độ màn hình. Khi chuyển đổi góc độ màn hình, cần phải dựng máy tính lên. Tuy nhiên, nếu xem phim trên máy, cần chọn góc độ phù hợp, không hình ảnh sẽ không hiển thị chuẩn.

Phát hiện máy tính bảng "lai" iPhone - Ảnh 5

Ở góc phải phía trên màn hình, có một camera 3 chấm. Chất lượng hình ảnh chụp được ở mức bình thường. Ngoài ra, chiếc máy tính bảng này còn hỗ trợ cổng USB, đầu đọc thẻ, kết nối 3G, Wi-Fi.