
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Bảy, 11/10/2025
Anh Minh
10/06/2013, 17:47
Với ban kiểm phiếu gồm 29 đại biểu, Chủ tịch Quốc hội nói vui, các đại biểu này sẽ có “một đêm vất vả”
Chiều nay (10/6), Quốc hội đã tiến hành xong việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với
47 chức danh nằm trong danh sách đã được thông qua tại phiên họp buổi sáng
.
Trước đó, Quốc hội đã bầu ban kiểm phiếu gồm có 29 người do ông Đỗ Văn Chiến, đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái làm Trưởng ban.
Trong danh sác thành viên ban kiểm phiếu, có một số vị là phó chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội và nhiều đại biểu ở các đoàn khác nhau. 488/490 vị tham gia biểu quyết tán thành với danh sách ban kiểm phiếu, 1 vị không tán thành và 1 vị không biểu quyết.
Phiếu tín nhiệm chuẩn bị thành 10 loại theo từng chức vụ hoặc nhóm chức vụ Quốc hội khóa 13 đã bầu hoặc phê chuẩn, trên từng phiếu ghi rõ họ tên chức vụ của người được lấy phiếu, kèm theo 3 ô biểu thị cấp độ tín nhiệm.
Mỗi người chỉ được đánh dấu một mức độ tín nhiệm cho một chức danh
Trước đó, đăng đàn tại Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết vào đầu giờ phiên họp sáng mai, kết quả kiểm phiếu sẽ được công khai trước Quốc hội, và Quốc hội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm.
“Đây là lần đầu thực hiện lấy phiếu tín nhiệm, nên không tránh khỏi hạn chế, sẽ rút kinh nghiệm, tiếp thu các ý kiến xác đáng”, ông nói
Với ban kiểm phiếu gồm 29 đại biểu, Chủ tịch Quốc hội nói vui, các đại biểu này sẽ có “một đêm vất vả”.
Ngày 10/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế và đại diện các cơ quan liên quan về việc triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.
Cuộc duyệt binh của các lực lượng vũ trang của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên là điểm nhấn cao trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.
Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 188/2025/QH15 của Quốc hội, thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm thúc đẩy phát triển mạng lưới đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP.HCM...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: