Quốc hội đồng ý ra nghị quyết về hưởng bảo hiểm một lần

Nguyễn Lê

16/06/2015, 07:23

Chiều 22/6 Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Chiều 22/6 tới, Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của 
Trương Thị Mai trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến của đại 
biểu Quốc hội về dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng 
bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động sau một năm nghỉ việc.
Chiều 22/6 tới, Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Trương Thị Mai trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động sau một năm nghỉ việc.

Theo thông tin từ đoàn thư ký kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất đề nghị Quốc hội cho phép bổ sung vào chương trình kỳ họp thứ 9 nội dung: trình Quốc hội xem xét, thông qua nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động sau một năm nghỉ việc.

Đề nghị này được đưa ra trên cơ sở phiếu xin ý kiến về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với nhóm lao động sau một năm nghỉ việc được gửi đến các vị đại biểu

vào đầu tháng 6 này.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Ngô Văn Minh cho biết, có trên 87% trong tổng số 470 vị có hồi âm đồng ý ban hành nghị quyết, và có 48 vị không đồng ý, và ông là một trong số đó.

Hiện nay, dự thảo nghị quyết đang được xem xét, chỉnh sửa để bảo đảm tính đồng bộ của hệ thống pháp luật, ông Minh cho biết.

Theo chương trình kỳ họp đã được điều chỉnh, chiều 22/6 Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Trương Thị Mai trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động sau một năm nghỉ việc.

Sau đó, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết này.

Như vậy, Quốc hội sẽ không tiến hành sửa điểu 60 như đề xuất của Chính phủ song vẫn đồng ý trao quyền lựa chọn cho người lao động trong việc hưởng bảo hiểm xã hội.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy