14:57 27/09/2011

Rohto Mentholatum nhìn lại 15 năm có mặt tại Việt Nam

Hoài Anh

“Một dự án lớn năm nay của chúng tôi là đầu tư dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt tối tân nhất trên thế giới, trị giá 9 triệu USD”

Ông Hirofumi Shiramatsu, Phó tổng giám đốc Rohto Mentholatum Việt Nam.
Ông Hirofumi Shiramatsu, Phó tổng giám đốc Rohto Mentholatum Việt Nam.
“Một dự án lớn năm nay của chúng tôi là đầu tư dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt tối tân nhất trên thế giới, trị giá 9 triệu USD”.

Phó tổng giám đốc Rohto Mentholatum Việt Nam, ông Hirofumi Shiramatsu đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với báo giới, nhân dịp kỷ niệm 15 năm công ty này có mặt tại Việt Nam.

Trong 15 năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh, Rohto Mentholatum Việt Nam đã tài trợ cho nhiều chương trình khám mắt miễn phí tại các trường học, chăm sóc mắt cho trẻ em, khám da miễn phí, phòng bệnh sốt xuất huyết, học bổng cho học sinh nghèo và ủng hộ nạn nhân thiên tai… Trong số đó, đáng chú ý là hoạt động tài trợ cho Ngày Chăm sóc mắt thế giới (ngày 10/10).

Ông Shiramatsu nói:

- Thành công lớn nhất của chúng tôi là chiếm được niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam. Trong 15 năm qua, các nhãn hàng của Rohto Mentholatum như New V. Rohto, LipIce, Sunplay, Acnes, Oxy... Hay gần đây là hàng loạt sản phẩm mới như Hada Labo, Miracle Apo and V. Rohto Cool đạt chất lượng cao với tiêu chuẩn quốc tế.

Nhân đây, thay mặt công ty, chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các khách hàng, đối tác kinh doanh và Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ Rohto Mentholatum. Chúng tôi bày tỏ niềm tự hào đối với đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã nỗ lực không ngừng, cùng chung một sứ mệnh, tạo thành nguồn lực thúc đẩy thành công trong suốt 15 năm qua.

Những kế hoạch lớn nào mà các ông dự định sẽ triển khai trong thời gian tới? 

Nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, nhờ vào sự ủng hộ của người tiêu dùng, tình hình kinh doanh tại thị trường nội địa của chúng tôi đã đạt được những mục tiêu đặt ra. Năm nay, chúng tôi bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm chăm sóc môi và chăm sóc da sang thị trường Ấn Độ, Bangladesh và các nước châu Á khác.

Một dự án lớn năm nay của chúng tôi là đầu tư dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt tối tân nhất trên thế giới, trị giá 9 triệu USD, sản xuất các sản phẩm thuốc nhỏ mắt tại Việt Nam, cụ thể như V-Rohto Cool, không chỉ cung cấp tại thị trường Viêt Nam, mà còn đáp ứng các thị trường khác như Nhật Bản và Mỹ.

Vì sao Rohto-Mentholatum chọn Việt Nam để đầu tư dây chuyền này?

Việt Nam là thị trường có nhu cầu sản phẩm chăm sóc mắt đang ngày càng gia tăng.

Hơn nữa, để sản xuất thuốc nhỏ mắt chất lượng cao thì cần bảo đảm các yếu tố “cứng” và “mềm”. Về phần “cứng” chính là dây chuyền sản xuất, dây chuyền này được hoạt động hầu hết bởi các robot với công suất 150 sản phẩm/phút. Chúng tôi phải đảm bảo yêu cầu quy định nghiêm ngặt của từng quốc gia và các nhân viên của chúng tôi cần nâng cao trình độ kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu “mềm”.

Suốt 15 năm nghiên cứu, tìm tòi học hỏi, chúng tôi nhận định rằng đội ngũ nhân viên của mình có thể đáp ứng những yêu cầu đảm bảo chất lượng cao như thế.

* “Quá trình phát triển nhanh chóng, ấn tượng và những dự án đầu tư có trị giá cao của Rohto Mentholatum Việt Nam là một điển hình xuất sắc tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore. Sở dĩ tôi nhận định như vậy là vì hoạt động của Rohto Mentholatum tại khu công nghiệp đã đánh dấu những bước đầu tư, cải tiến đáng ghi nhận về trang thiết bị, máy móc và kĩ thuật tiên tiến, góp phần quan trọng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế”.

(Ông Lý Hùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore)