Samsung khởi công dự án 1,4 tỷ USD tại Tp.HCM

Thủy Diệu

19/05/2015, 15:18

Chính phủ đang xem xét phê duyệt một dự án lớn khác là Samsung Display tại Bắc Ninh, với vốn đầu tư lên tới 3 tỷ USD

Lễ khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng và công nghệ Samsung tại Tp.HCM.<br>
Lễ khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng và công nghệ Samsung tại Tp.HCM.<br>

Sáng 19/5, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã chính thức khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng và công nghệ Samsung (SEHC), có tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD tại khu công nghệ cao Tp.HCM.

Khu phức hợp được xây dựng trên diện tích 70 ha và dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2016. Dự án nhận giấy phép vào tháng 10/2014, với số vốn đầu tư trong giai đoạn 1 là 1,4 tỷ USD.

Trong giai đoạn đầu, Samsung dự kiến sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm TV cao cấp… tại khu phức hợp này.

Đây được xem là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV số một thế giới mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liên tiếp từ 2006 đến nay.

Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân nói, Bộ đánh giá cao các cam kết của Samsung khi chuyển từ sản xuất, lắp ráp các thiết bị sang hoạt động quy mô lớn hơn, đó là nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam.

Đồng thời, với việc triển khai dự án trên, Samsung sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ 20 năm trước, hiện tại Samsung đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với hai khu tổ hợp lớn chuyên sản xuất thiết bị di động và linh kiện, gồm Samsung Bắc Ninh (SEV) và Samsung Thái Nguyên (SEVT) với tổng vốn đầu tư 7,5 tỷ USD.

Theo số liệu của Cục Thống kê, năm 2014, hai khu tổ hợp SEV và SEVT đã xuất khẩu 26,3 tỷ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu và tạo việc làm trực tiếp cho hơn 100.000 lao động.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 39-2025

Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 39-2025

Bối cảnh và thực tiễn cho thấy thời gian tới, Việt Nam khó có thể tăng trưởng bằng con đường gia tăng quy mô hàng hóa xuất khẩu như trong nhiều năm qua, mà phải chuyển hướng sang tăng phần giá trị gia tăng tạo ra trong nước của hàng hóa.

Bài viết mới nhất

[Video]: Lũ quét tràn về xã miền núi Thanh Hoá

[Video]: Lũ quét tràn về xã miền núi Thanh Hoá

15 quốc gia có đầu tư tư nhân vào AI lớn nhất thế giới

15 quốc gia có đầu tư tư nhân vào AI lớn nhất thế giới

Đà Nẵng đăng cai giải IRONMAN cự ly toàn phần vào năm 2026

Đà Nẵng đăng cai giải IRONMAN cự ly toàn phần vào năm 2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy