12:01 06/09/2012

Sắp diễn ra hội thảo "Tâm và tầm của người lãnh đạo"

Lê Phương

Ngày 8/9, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức buổi hội thảo "Tâm và tầm của người lãnh đạo"

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Ngày 8/9/2012, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội, sẽ tổ chức buổi hội thảo "Tâm và tầm của người lãnh đạo" với diễn giả là Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các nội dung chính của buổi hội thảo bao gồm:

- Làm lãnh đạo để làm gì? Khi thông tường về mục đích của làm lãnh đạo thì mới có kim chỉ nam cho những hành động và xác lập những yếu tố khác trong chữ “Tâm”.

- Một người có nhân đức là người phải có cái Tâm. Trong mọi ứng xử giữa người với người, giữa người và muôn vật xung quanh chúng ta, cái Tâm luôn được lấy làm trọng. Người lãnh đạo là người đứng đầu một tổ chức, là người gắn kết những cá nhân xung quanh mình, thiết nghĩ, chữ Tâm càng cần được coi trọng. Vậy, chữ "Tâm" đứng ở đâu trong mục đích và phương thức lãnh đạo?

- Cán bộ lãnh đạo phải xứng Tầm, tại sao vậy? Đơn giản, có đủ Tầm, đủ sức mới lãnh được, mới đề ra kế hoạch sát đúng, mới kiểm tra được thuộc cấp. Cái Tâm thì giống nhau nhưng cái Tầm thì hoàn toàn khác nhau. Tầm trong nông nghiệp, khác với Tầm trong tài nguyên môi trường, Tầm trong y học khác với Tầm trong giáo dục, nhà làm luật khác với nhà kinh tế…Vậy, người lãnh đạo phải thể hiện cái Tầm như thế nào cho đúng, cho đủ, và khiến những người xung quanh cảm thấy nể phục?

Giáo sư Đặng Hùng Võ hiện là chủ nhiệm Bộ môn Địa chính, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông là cố vấn cao cấp cho Tổng cục Quản lý đất đai đồng thời là tư vấn độc lập cho nhiều tổ chức phát triển quốc tế. Từ 2002 đến 2007, ông giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Năm 1984, ông hoàn thành luận án Tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Warsaw, Ba Lan. Năm 1988, ông trở thành Tiến sĩ Khoa học tại Học viện Mỏ - Luyện kim Krakow. Năm 1992, được phong hàm Giáo sư.

Ở lĩnh vực chuyên môn, ông được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu về chính sách đất đai, kinh tế bất động sản, hạ tầng thông tin địa lý. Ở cương vị lãnh đạo, ông nổi tiếng với tư duy lãnh đạo sắc bén, quyết liệt mà vẫn linh hoạt, mềm mỏng, đã tạo ra những cải cách mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản trong suốt những năm đương chức.

Hội thảo trên nằm trong chuỗi hội thảo của chương trình Mini MBA do Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - Đại học FPT phối hợp với Khoa Quản trị kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện. Nhân ngày 2/9, FSB tặng 10 học bổng trị giá 7,5 triệu đồng/ suất, áp dụng cho khóa 35, có giá trị đến 8/9/2012.

Đăng ký tham gia: 090 492 2211 (Ms Liên), 0973 088 775 (Ms Yến)
Email: liennh@fsb.edu.vn
Đăng ký nhận học bổng: 090 495 9393 (Tp.HCM), 090 492 2222 (Hà Nội)
Website: http://fsb.edu.vn/pub/mini-mba.html