09:01 10/08/2007

Shanghai Airlines tăng trưởng trên 20% tạiViệt Nam

Minh Quang

Shanghai Airlines đạt mức tăng trưởng trên 20% về vận chuyển hành khách và hàng hóa tại thị trường Việt Nam

Sở dĩ đạt mức tăng trưởng này, Shanghai Airlines cho biết, là do lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam tăng đột biến so với những năm trước.
Sở dĩ đạt mức tăng trưởng này, Shanghai Airlines cho biết, là do lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam tăng đột biến so với những năm trước.
Shanghai Airlines cho biết hãng hàng không Trung Quốc này đạt mức tăng trưởng trên 20% về vận chuyển hành khách và hàng hóa tại thị trường Việt Nam sau 5 năm mở đường bay giữa hai nước.

Theo hãng, tăng trưởng về vận chuyển hành khách là 24% trong năm 2006 và 22% trong bảy tháng đầu năm nay. Sở dĩ đạt mức tăng trưởng này, Shanghai Airlines cho biết, là do  lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam tăng đột biến so với những năm trước.

Riêng lượng khách Trung Quốc do hãng vận chuyển trong năm nay tăng 125% so với 2006. Shanghai Airlines mở đường bay thẳng giữa Tp.HCM và Thượng Hải hồi năm 2002 và cũng là hãng hàng không duy nhất có đường bay giữa hai thành phố này.

Hồi tháng ba vừa qua, hãng đã tăng tần xuất chuyến bay từ 5 chuyến/tuần lên 7 chuyến/tuần vì nhu cầu đi lại của hành khách cả Việt Nam và Trung Quốc.

Bên cạnh hành khách, hãng cũng phát triển dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa hai thành phố và quá cảnh ở Bangkok, Thái Lan. Hàng hóa được hãng khai thác với tần xuất 5 chuyến/tuần với công suất trung bình 35 tấn/tuần.