11:21 21/10/2020

Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn "phủ sóng"

Minh Nguyệt

Tình hình đó khiến người ta nhớ lại "cuộc khủng hoảng" thời trang vào năm 2016, khi hãng J.P. Morgan Chase & Co. thông báo rằng nhân viên của họ không còn bắt buộc phải mặc vest khi đến công sở nữa. Cả làng thời trang đã xôn xao. Việc này thậm chí còn khiến nhà phê bình thời trang nam của Vogue, Luke Leitch, đã phải đi hỏi ý kiến các nhà mốt biểu tượng may đo như Giorgio Armani về suy nghĩ của họ. Vào thời điểm đó, nhà thiết kế người Ý khẳng định bộ vest sẽ không bao giờ biến mất. "Theo quan điểm của tôi, bộ vest được thiết kế riêng có thể là trang phục hoàn hảo ngay cả đối với thế hệ trẻ thích phong cách thể thao khỏe khoắn, thoải mái," ông nói. "Tất cả những gì bạn phải làm là khéo léo kết hợp hoặc phá cách bộ vest theo từng thời điểm."
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 1.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 2.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 3.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 4.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 5.
Những lời của Armani hiện tại đang có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bởi trong khi các nhà may đang vật lộn để duy trì việc kinh doanh, thì những bộ suits lại chưa bao giờ phổ biến hơn trên các đường phố. Từ Paris, Thượng Hải, Tokyo, đến Đài Bắc và xa hơn nữa, sự khác biệt chỉ là những bộ vest mà chúng ta đang thấy không mang phong cách quá trang trọng và công sở. Thay vào đó là những bộ suits dáng oversized, có nhiều phá cách, hoặc thậm chí có thể hơi nhàu nhĩ và chúng đang được mặc với áo phông và giày thể thao. Như Armani đã dự đoán, kiểu dáng và cách kết hợp ấy phù hợp với thời đại chúng ta đang sống. Một bộ vest mặc vào sẽ khiến chúng ta trông: phóng khoáng, thoải mái và không cầu kỳ.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 6.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 7.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 8.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 9.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 10.
Tất nhiên, có nhiều điều để nói về sự cầu kỳ và tính nghệ thuật trong một bộ đồ vest đặt may đo riêng. Những người thợ may không hẳn là "hết đất", bởi rồi đến một lúc nào đó chúng ta cũng phải quay trở lại với cuộc sống công sở và tham dự các sự kiện trang trọng. Nhiều nhà thiết kế dường như tin rằng chúng ta sẽ sớm trở lại trong những bộ "veston lịch sự" ngay sau mùa xuân năm 2021.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 11.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 12.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 13.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 14.
Street style tại các tuần lễ thời trang: suits vẫn phủ sóng - Ảnh 15.
Hiện tại, chúng ta cứ tiếp tục ngắm nhìn những trang phục đang "phủ sóng" các đường phố ở châu Âu và châu Á trong các tuần lễ thời trang để lấy cảm hứng cho bộ đồ giản dị hàng ngày của mình. Đến công sở, dạo phố, đi ăn uống… đều có thể khả thi với những bộ suits trẻ trung và thoải mái này.