14:53 06/05/2022

Thang máy KONE DX - nâng tầm trải nghiệm nhờ tích hợp công nghệ tân tiến

Khánh Huyền -

Nền tảng cốt lõi của thang máy kỹ thuật số KONE DX là công nghệ kết nối API (Application Programming Interfaces) - một “giao diện trung gian” giúp các phần mềm giao tiếp với nhau , cho phép chia sẻ và truy cập dữ liệu hoặc dịch vụ giữa các ứng dụng...

Thang máy kỹ thuật số KONE DX - một sản phẩm vừa mới được ra mắt gần đây của tập đoàn KONE đã tạo sự khác biệt trong trải nghiệm người dùng nhờ tích hợp các công nghệ tân tiến, hiện đại.

SỬ DỤNG API LÀM NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ CỐT LÕI

Nền tảng cốt lõi của thang máy kỹ thuật số KONE DX là công nghệ kết nối API (Application Programming Interfaces) - một “giao diện trung gian” giúp các phần mềm giao tiếp với nhau , cho phép chia sẻ và truy cập dữ liệu hoặc dịch vụ giữa các ứng dụng. Công nghệ này giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng, dễ dàng quản lý và tích hợp các thiết bị, ứng dụng, dịch vụ khác nhau; chẳng hạn như gọi thang máy bằng điện thoại di động hay kết nối với robot dịch vụ.

Giải pháp thông minh API giúp thang máy KONE DX tương thích với các hệ sinh thái quản lý của tòa nhà cũng như các sản phẩm hỗ trợ API khác cho phép khách hàng tùy chỉnh và tích hợp với các phần mềm, dịch vụ cộng thêm cho thang máy trong suốt vòng đời sử dụng của tòa nhà, điều mà những thang máy thông thường chưa thể làm được. Khách sạn JW Marriott Thượng Hải đã sử dụng robot giao nhận kết nối API với thang máy KONE để phục vụ khách lưu trú thay thế cho nhân viên khách sạn là một ví dụ điển hình.

Có thể nói, công nghệ API là một bước đột phá, tạo nên sự khác biệt của KONE dành cho các khách hàng, bao gồm các đơn vị tư vấn, phát triển và chủ tòa nhà để thích ứng và nâng cấp trải nghiệm di chuyển trong thang máy. Tập đoàn KONE đã ứng dụng thành công công nghệ này và hiệu chỉnh các tính năng đặc biệt cho trong dòng thang máy KONE DX. Quá trình nghiên cứu áp dụng này đã đánh dấu bước ngoặt mới trong sự phát triển của Tập đoàn KONE, là bước tiến lớn trong hành trình hướng đến sứ mệnh xây dựng, phát triển thành phố thông minh.

HÀNG LOẠT CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN KHÁC ĐƯỢC TÍCH HỢP

Dựa trên nền tảng công nghệ cốt lõi API, thang máy kỹ thuật số KONE DX đã tích hợp thêm những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay do tập đoàn này dày công nghiên cứu nhằm đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng.

Thang máy KONE DX - nâng tầm trải nghiệm nhờ tích hợp công nghệ tân tiến - Ảnh 1

Một số công nghệ có thể kể đến như công nghệ KONE Elevator Call, giúp người sử dụng có thể gọi thang máy bằng điện thoại, từ đó hạn chế tối đa các tiếp xúc trong thời điểm dịch bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ cao. Công nghệ KONE Elevator Call hiện đã được KONE Việt Nam ứng dụng rất thành công với chuỗi khách sạn Sojo Hotels - hệ thống khách sạn “không điểm chạm” tiên phong tại Việt Nam và đón nhận những phản hồi vô cùng tích cực từ người sử dụng.

Yếu tố quyết định nhất đối với trải nghiệm dùng thang máy chính là tốc độ di chuyển và thời gian chờ đợi của người sử dụng. Nhờ các giải pháp như: công nghệ Kiểm soát ra vào KONE Access; Hệ thống điều khiển điểm đến KONE Destination;... đã giúp các tòa nhà phân bổ thang tối ưu nhất nhằm nâng cao hiệu suất vận chuyển và giảm thời gian chờ đợi của người sử dụng.

Bên cạnh đó, mỗi chiếc thang máy kỹ thuật số KONE DX còn tích hợp hệ thống giám sát và điều khiển thiết bị trên nền điện toán đám mây giúp nhà quản lý đảm bảo sự chính xác của dữ liệu trước khi đưa ra quyết định.

Trong bối cảnh cuộc sống đang ngày được số hóa với các thiết bị thông minh được kết nối đồng bộ với nhau, thang máy kỹ thuật số KONE DX còn giúp hoàn thiện hệ sinh thái số của các tòa nhà, tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng xuyên suốt quá trình di chuyển trong và giữa các tòa nhà.

Thang máy KONE DX - nâng tầm trải nghiệm nhờ tích hợp công nghệ tân tiến - Ảnh 2

Với tư cách là nhà tiên phong của ngành thang máy và thang cuốn trong nhiều thập kỷ về các giải pháp sáng tạo, tập đoàn KONE đã và đang trở thành đối tác tin cậy giúp phát triển các tòa nhà thông minh, đóng góp vào các đô thị thông minh và phát triển bền vững trên thế giới và tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1910 tại Phần Lan, trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, Tập đoàn KONE đã trở thành một trong những tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn. Gia nhập thị trường Việt Nam năm 2003, KONE Việt Nam đã phát huy tối đa năng lực chuyên môn toàn cầu và thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường thang máy và thang cuốn tại Việt Nam với sự thành công của nhiều dự án lớn như InterContinental Hồ Tràm, Le Meridien Sài Gòn, JW Marriott Hà Nội, InterContinental Nha Trang, Hilton Đà Nẵng, Pullman Phú Quốc, Masteri Thảo Điền, Sunrise City, Centre Point Tower, Techcombank Tower, Lotte Mall Hà Nội.

Trong tương lai tập đoàn KONE sẽ tiếp tục đẩy mạnh giải pháp kỹ thuật số với những công nghệ tiên tiến nhằm cải thiện lưu chuyển dòng người và bảo vệ an toàn tuyệt đối, cũng như đáp ứng linh hoạt phong cách sống và nhu cầu sử dụng của người dùng.