Petro Vietnam sẽ khai thác dầu tại Nicaragua

Nicaragua nằm ở khu vực Trung - Nam Mỹ, nơi Petro Vietnam đang có chiến lược đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới...

Một giàn khoan của Petro Vietnam.

Từ Nguyên

25/03/2009 09:31

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) và Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Nicaragua (Petronic) vừa ký bản thỏa thuận hợp tác tổng thể trong lĩnh vực dầu khí.

Thỏa thuận được ký ngày 24/3, nhân chuyên thăm và làm việc tại Petronic của Petro Vietnam.

Theo thoả thuận, hai bên sẽ tăng cường hợp tác về các lĩnh vực năng lượng, đặc biệt về dầu khí và các lĩnh vực dịch vụ liên quan, đồng thời sẽ cùng nhau nghiên cứu để đánh giá tiềm năng dầu khí một số lô ngoài khơi Nicaragua.

Hai bên thống nhất, sau giai đoạn nghiên cứu chung, nếu xác định có tiềm năng, Petro Vietnam và Petronic sẽ tiến hành đàm phán và ký kết hợp đồng dầu khí.

Về phía mình, Petronic khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Petro Vietnam trong quá trình tham dò khai thác dầu khí tại Nicaragua.

Nicaragua nằm ở khu vực Trung - Nam Mỹ, nơi Petro Vietnam đang có chiến lược đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới. Trước đó, tại khu vực này, Petro Vietnam  đã có các hợp đồng dầu khí tại Cuba, Venezuela, Peru và tiếp tục tìm kiếm các dự án khác.

Theo kế hoạch, sau Nicaragua, đoàn công tác của Petro Vietnam sẽ có chuyến khảo sát tại Bolivia (24-25/3/2009) và Argentina (26-27/2009) và dự kiến sẽ ký kết một số thỏa thuận hợp tác với các công ty dầu khí quốc gia hai nước nói trên.