Hai máy bay chiến đấu Su-22 rơi ở gần đảo Phú Quý

Hai chiếc tiêm kích bom Su-22M4 này thuộc Trung đoàn 937, sư đoàn 370, chuyên bảo vệ Trường Sa...

Máy bay chiến đấu Su - 22M4 - Ảnh minh họa.

P.V

16/04/2015 22:03

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng phòng không không quân xác nhận với Tuổi Trẻ, 11h trưa 16/4, hai máy bay Su- 22 của trung đoàn không quân 937 (sư đoàn không quân 370) đã mất liên lạc trên vùng biển Ninh Thuận.

Theo thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, hai máy bay này cất cánh từ sân bay quân sự Thành Sơn (Thành phố Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) vào sáng cùng ngày và mất liên lạc khi đang diễn tập trên biển.

Trong khi đó, thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện nay có 3 thùng dầu của hai máy bay trên đã được tìm thấy và đưa vào bờ. Hiện tại các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận đang tích cực tham gia tìm kiếm hai chiếc máy bay trên.

Liên quan đến thông tin hai phi công đã nhảy dù xuống biển, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn cho biết, Quân chủng Phòng không Không quân chưa xác tín thông tin trên.

Còn theo báo Thanh niên, thông tin ban đầu cho hay hai máy bay này khi đang tập luyện bổ nhào ngoài biển, lúc lao lên thì va vào nhau và rơi gần khu vực đảo Phú Quý chừng 6 hải lý.

Hai chiếc tiêm kích bom Su-22M4 này thuộc Trung đoàn 937, sư đoàn 370, chuyên bảo vệ Trường Sa.

Tối 16/4, trao đổi với Tuổi trẻ, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn cho biết do điều kiện đêm tối nên việc tìm kiếm hai máy bay SU 22 và hai phi công mất tích đã tạm thời dừng lại.

Tuy nhiên, sáng 17/4, các máy bay của trung đoàn không quân 937 sẽ tiếp tục cất cánh từ sân bay quân sự Thành Sơn tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận) để tiếp tục phối hợp với các lực lượng tìm kiếm.

Được biết, hai phi công đang gặp nạn là Trung tá Lê Văn Nghĩa và Đại úy Nguyễn Anh Tú. Trung tá Lê Văn Nghĩa, quê ở Huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội, hiện đang sinh sống tại quận 7, Tp.HCM. Còn Đại uý Nguyễn Anh Tú, quê ở Kiến Thuỵ, Hải Phòng, hiện gia đình đang ở Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.