20:55 23/06/2021

Thử thách của VN-Index là hướng tới 1.400 điểm

Dòng tiền đang có sự phân hóa và co cụm ở các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán…

Theo TVSI, chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn.
Theo TVSI, chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, chỉ số VnIndex giảm 3,10 điểm – tương đương giảm 0,22%, xuống 1.376,87 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 1,29 điểm – tương đương giảm 0,41%, đóng cửa ở mức 315,80 điểm.

Tâm lý chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng đỉnh 1.380

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc xanh trong phiên sáng nhưng nhanh chóng điều chỉnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 14/19 nhóm ngành giảm điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng đỉnh 1,380 điểm.

Việc khối ngoại mua ròng trở lại trong hai phiên giao dịch gần đây và thanh khoản thị trường không suy giảm mạnh có thể giúp thị trường củng cố vùng hỗ trợ 1350-1360 điểm".

Thị trường cần một phiên biến động mạnh để thoát khỏi trạng thái giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản khớp lệnh suy giảm trong phiên thứ ba liên tiếp và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là chưa thực sự mạnh. VN-Index đã có 3 phiên liên tiếp đóng cửa với cây nến đỏ khá hẹp cho thấy diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại.

Thị trường sẽ cần một phiên biến động mạnh với thanh khoản gia tăng để thoát khỏi xu hướng giằng co và đi ngang hiện tại. Trên góc nhìn sóng elliot, dư địa của sóng tăng 5 là vẫn còn với kháng cự quanh ngưỡng 1.400 điểm. Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.355 điểm (MA20) thì xu hướng hiện tại vẫn ở mức trung tính.

Do đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng".

Tín hiệu thị trường vẫn còn lạc quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán quay đầu giảm nhẹ ở phiên giao dịch hôm nay nhưng vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, cho thấy tín hiệu thị trường vẫn còn lạc quan. Mặc dù trong phiên hôm nay các cổ phiếu giảm giá chiếm tỉ lệ áp đảo nhưng chỉ số không giảm sâu cho thấy thị trường chứng khoán cũng như các cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy trở lại. Như vậy, các nhà đầu tư có thể xem xét cơ cấu các cổ phiếu yếu kém chuyển qua các cổ phiếu tích cực hơn, chuẩn bị cho việc chào đón các báo cáo lợi nhuận quý 2 sắp tới".

Xu hướng của giá cho thấy độ rủi ro thị trường vẫn còn cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chỉ số VN-Index đóng cửa dù giảm nhẹ -0.22% nhưng được nâng đỡ khá tốt bởi chỉ số VN30 khi chỉ số này tăng nhẹ +0.02%. Đây cũng là phiên thứ ba liên tiếp nhóm VN30 quay trở lại hỗ trợ thị trường và cho tín hiệu tích cực hơn so với giai đoạn trước đó.

Sự quay trở lại của nhóm VN30 có thể sẽ giúp VN-Index tiếp tục đi lên trong thời gian tới và hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch liên tục sụt giảm trong thời gian gần đây đang đi ngược lại với xu hướng của giá cho thấy độ rủi ro thị trường vẫn còn cao”.

VN-Index dự báo vẫn sẽ tăng dần đều lên vùng 1390 - 1400 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index giảm 3,1 điểm tương ứng mức giảm 0,22%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 303 mã xanh so với 602 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 19074,4 tỷ đồng, tiếp tục đà suy giảm so với các phiên giao dịch trước đó. Khối lượng giao dịch đạt 644,74 triệu cổ phiếu, cũng tiếp tục suy giảm so với bình quân cũng như các phiên giao dịch trước đó.

VN-Index đóng cửa với cây nến spinning đỏ cho thấy biên độ giao dịch trong phiên khá hẹp và lực bán tạm chiếm ưu thế như 2 phiên trước đó. Chỉ số vẫn tiếp tục đóng cửa trên vùng đỉnh cũ tại giá trị 1375 điểm và đóng cửa trên mốc EMA(5), cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn. Biên độ dao động trong phiên hôm nay hẹp nhờ lực đỡ thị trường từ nhóm ngân hàng và chứng khoán trong khi các nhóm ngành tăng tốt trước đó như dầu khí và BĐS – KCN gặp áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn trở lại. Thanh khoản của thị trường tiếp tục xu hướng suy giảm. Việc dòng tiền thị trường suy yếu cũng phần nào đem lại tâm lý rất hoang mang cho nhà đầu tư.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo vẫn sẽ tăng dần đều lên vùng 1390 - 1400 điểm là ngưỡng kháng cự fibonanci mở rộng 127,2% tính từ vùng đáy tháng 3 của thị trường".

Thử thách của VN-Index là hướng tới 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tiếp tục dao động ở vùng đỉnh mới, dòng tiền tuy giảm so với các phiên trước nhưng có tín hiệu quay lại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dòng tiền đang có sự phân hóa và co cụm ở các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,… Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 3,10 điểm còn 1.376,87 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 0,29 điểm lên 1.489,53 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 94 mã tăng/298 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng, 20 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh hơn 19.074 tỷ đồng. Thanh khoản giảm cũng là điều dễ hiểu khi tâm lý nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà tăng mới của thị trường. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi mua ròng trở lại với tổng giá trị gần 150 tỷ đồng.

Phiên chốt lời trong phiên không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn. Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản hạ nhiệt khi chỉ số giảm điểm. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.400 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.370 điểm”.

Đà tăng của VN-Index vẫn bị giới hạn bởi các mốc đỉnh gần nhất   

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC) 

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index tạm chuyển xuống Trung tính trong khi VNMidcap, VNSmallcap dù vẫn giữ tín hiệu Tích cực nhưng bắt đầu phát ra dấu hiệu suy yếu. Trong khi đó, đà tăng của VN-Index, VN30 hiện vẫn bị giới hạn bởi các mốc đỉnh gần nhất.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh giảm trong phiên sáng để các chỉ số chứng khoán kiểm định lực cầu giá thấp quanh các hỗ trợ. Đối với VN-Index, chỉ số này có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA5 tại 1.375 điểm và thậm chí là đường MA10 tại 1.365 điểm. Nếu có thể hồi phục về phía cuối ngày và duy trì đóng cửa trên hỗ trợ, xu hướng tăng điểm của VN-Index dù chậm nhưng vẫn chưa bị vi phạm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới đường MA10 tại 1365 điểm, chỉ số này có thể sẽ nới rộng mức giảm về hỗ trợ MA20 tại 1.350 điểm, thậm chí là vùng đáy gần nhất tại 1.300-1.320 điểm.

Việc hạ tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn nên được cân nhắc nếu kịch bản này xảy ra”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.