17:33 24/01/2017

Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy mô bến cảng Cà Ná

An Nhiên

Trước đó, dự án thép Cà Ná của tập đoàn Hoa Sen đã được đưa vào dự thảo quy hoạch ngành thép

Khu bến cảng Cà Ná hiện tại.<br>
Khu bến cảng Cà Ná hiện tại.<br>
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc điều chỉnh quy mô, quy hoạch khu bến cảng Cà Ná, thuộc cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận

Theo đó, xét trên đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của các bộ Công Thương, Quốc phòng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, cùng UBND tỉnh Ninh Thuận, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh công năng, quy mô, quy hoạch của khu bến cảng Cà Ná như đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của các bộ nêu trên.

Thủ tướng cũng giao cho Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ Công Thương, Quốc phòng, UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan liên quan xác định cụ thể giai đoạn thực hiện quy hoạch phát triển khu bến cảng Cà Ná, vừa đảm bảo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung và của khu công nghiệp Cà Ná nói riêng, vừa đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh theo quy định.

UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức thực hiện việc cập nhật, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của khu bến cảng Cà Ná theo quy định của pháp luật.

Trước đó, dự án thép Cà Ná của tập đoàn Hoa Sen đã được đưa vào dự thảo quy hoạch ngành thép đến năm 2025, tầm nhìn 2035. Dự án có công suất 16 triệu tấn một năm, với vốn đầu tư dự kiến khoảng hơn 10 tỷ USD, tương đương hơn 230.000 tỷ đồng.

Tại đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra ngày 6/9/2016, cổ đông của Hoa Sen (mã chứng khoán HSG - HOSE) cũng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án khu liên hợp luyện cán thép tại Cà Ná.