15:23 23/05/2019

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bảo Quyên

Tổng thống Nga V.Putin tin tưởng chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tạo động lực tốt cho sự phát triển mối quan hệ của nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TTXVN.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TTXVN.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 22/5 (theo giờ địa phương), tại Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga đã đưa ra những triển vọng và bày tỏ sự lạc quan về quan hệ hai nước, tờ Sputnik cho hay.

"Tôi không cần nói về khía cạnh hình thức trong mối quan hệ mang bản chất chiến lược, dựa trên truyền thống về tình bạn và sự thống nhất quan điểm trong nhiều vấn đề của chúng ta", Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Putin, kim ngạch thương mại đang gia tăng và sự tương tác giữa hai nước đang mở rộng trong nhiều lĩnh vực. "Chúng ta đang mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và điều phối những nỗ lực của chúng ta trên trường quốc tế. Tôi tin tưởng chuyến thăm của ngài sẽ tạo động lực tốt cho sự phát triển mối quan hệ của chúng ta", Tổng thống Nga cho hay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam rất coi trọng mối liên hệ và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đã phát triển giữa hai nước. "Chúng tôi luôn ghi nhớ sự quan tâm và hỗ trợ có giá trị mà người dân Nga đã dành cho Việt Nam trong suốt cuộc đấu tranh chống xâm lược cũng như trong sự phát triển tiếp theo của đất nước", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo Thủ tướng, Việt Nam luôn giữ gìn cẩn trọng các mối quan hệ song phương và bày tỏ quyết tâm đưa quan hệ Việt - Nga lên cấp độ mới với hiệu quả cao hơn nữa.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hội đàm Thủ tướng Medvedev. Hai Thủ tướng khẳng định năng lượng là một trong những trụ cột quan trọng của hợp tác Việt - Nga.

Trong tối 22/5, giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev cũng đã dự lễ khai mạc Năm chéo Việt-Nga (Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam), sau khi dự lễ khai trương hoạt động của Công ty TNHH T&T Nga.

Một số hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nga (Ảnh: TTXVN).

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 1.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga V.Putin

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 2.

Quang cảnh cuộc hội kiến giữa lãnh đạo hai nước

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 3.

Tại Saint Petersburg, Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu đến thăm Chiến hạm Rạng Đông - biểu tượng của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Moskva

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 5.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Markelov, Phó Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Gazprom.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng lãnh tụ V.I. Lenin.

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh 7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tham quan các hiện vật tại Cung điện Mùa Đông.