Tiến sĩ Patrick Dixon sẽ chủ trì hội thảo về dự báo kinh tế Việt Nam

Thu Huyền

19/11/2012, 11:24

Tiến sĩ Patrick Dixon, một trong những nhà tư tưởng quản trị nổi tiếng, sẽ chia sẻ các bí quyết, kinh nghiệm về quản trị.

Tiến sĩ Patrick Dixon là người sáng lập và hiện là Chủ tịch của tổ chức nghiên cứu và tư vấn xu thế toàn cầu Globalchange.<br>
Tiến sĩ Patrick Dixon là người sáng lập và hiện là Chủ tịch của tổ chức nghiên cứu và tư vấn xu thế toàn cầu Globalchange.<br>

Ngày 30/11/2012, tại khách sạn Daewoo Hà Nội, tiến sĩ Patrick Dixon, một trong những nhà tư tưởng quản trị nổi tiếng sẽ chia sẻ các bí quyết, kinh nghiệm về quản trị.

Tiến sĩ Patrick Dixon sẽ chủ trì hội thảo quốc tế “Dự báo và chính sách kinh tế vĩ mô Việt Nam - Tư duy chiến lược của nhà Quản trị 2013 - 2015”. Chương trình do Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Đại học FPT phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội (HBA) tổ chức và được sự bảo trợ của Hội đồng lý luận Trung Ương, Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ.

“Mặc dù đang phải đối mặt với thách thức từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới tồi tệ nhất trong nhiều năm qua, Việt Nam vẫn là quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển”, Tiến sĩ Patrick Dixon nói khi nhận lời sang làm diễn giả tại Việt Nam.

Theo ông, trong 25 năm qua, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đạt 200 tỷ USD, với 14.000 dự án đầu tư công nghiệp, trong đó có sự xuất hiện của Canon, Samsung, và đặc biệt là nhà máy của Intel tại Việt Nam (tổng giá trị đầu tư lên tới 1 tỷ USD). Những con số trên cho thấy, Việt Nam có thể sẽ đóng vai trò là xưởng sản xuất công nghiệp của thế giới trong tương lai.

“Vấn đề quan trọng nhất mà tôi sẽ thảo luận cùng các bạn là những người lãnh đạo sẽ làm gì và làm thế nào để nắm bắt xu thế toàn cầu, nhìn thấy trước những lợi thế trong hội nhập kinh tế quốc tế, và có năng lực thu hút các dự án công nghiệp tại Trung Quốc, Thailand, Indonesia hay Malaysia”, tiến sĩ Patrick Dixon cho biết thêm.

Tiến sĩ Patrick Dixon cũng chia sẻ Việt Nam nên làm gì để thúc đẩy sự phát triển của thị trường nội địa, như trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản hay lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; đâu là điều kiện tiên quyết giúp Việt Nam xuất khẩu được không chỉ hàng hóa mà cả dịch vụ và ngành công nghiệp phần mềm một cách hiệu quả...

● Trong suốt nhiều năm nghiên cứu và hoạt động, Tiến sỹ Patrick Dixon đã có sáng tạo các mô hình quản trị mới. ● Ông được bình chọn trong nhóm 20 nhà tư tưởng quản trị đương đại có ảnh hưởng nhất thế giới (Thinkers50, 2005). ● Ông là người sáng lập và hiện là Chủ tịch của tổ chức nghiên cứu và tư vấn xu thế toàn cầu Globalchange. Nguồn: Đại học FPT

Tham gia phản biện và trao đổi trực tiếp tại hội thảo còn có các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế và quản trị giàu kinh nghiệm tại Việt Nam. Trong đó, Tiến sĩ Phạm Viết Muôn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ sẽ trình bày “Định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ Việt Nam 2013 - 2015”; Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội đánh giá “Thực trạng kinh tế vĩ mô Việt Nam 2012”.

Ngoài ra, Giáo sư, tiến sĩ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung Ương cũng sẽ chia sẻ về “Định hướng chiến lược kinh tế Việt Nam giai đoạn 2013 - 2015”; ông Tony Foster, Giám đốc điều hành Freshfields Bruckhaus Deringer tại Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam nói về “Các giải pháp đầu tư trong bối cảnh kinh tế, xã hội Việt Nam và thế giới giai đoạn 2013 - 2015”.

Đăng ký tham dự: 0983 213 208

Email: tiennh@fsb.edu.vn

Website:

http://www.fsb.edu.vn/vnls

(Nguồn: Đại học FPT)

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy