Sau khi Tuần lễ thời trang cưới Xuân - Hè 2021 diễn ra ngắn ngủi nhưng đầy ấn tượng, top những chiếc váy cô dâu ấn tượng nhất đã dần lộ diện.

Do tình hình đại dịch tại Mỹ, thay vì đổ xô đi khắp thành phố New York để xem trực tiếp các buổi trình diễn, hầu hết các nhà mốt đều mời khán giả của mình đến với những show diễn trực tuyến. Tuy ngồi tại nhà xem catwalk thì khá là chán, nhưng các show diễn năm nay vẫn đạt lượng tương tác cao nhờ những mẫu mã đặc sắc mà các nhà mốt trình làng.

Có lẽ vì hiện thực xã hội đang khá là nhiều lo âu và u ám, nên chủ nghĩa thoát ly là phong cách xuất hiện khá nhiều trên những bộ váy cô dâu năm nay, từ những chiếc váy lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích đến những địa điểm và khoảng thời gian lãng mạn. Tuy vậy, trang phục thực dụng cũng chiếm ưu thế, với cách cắt cúp và tạo khối linh hoạt cộng với các họa tiết hoa lá, phù hợp cho các đám cưới ngoài trời, những đám cưới quy mô nhỏ thời điểm giãn cách xã hội.

Nhưng một xu hướng đáng chú ý nổi lên để phản ánh thực tế nhu cầu của các cô dâu thời điểm hiện tại. Đó là tối giản nhưng không có nghĩa là đơn giản. Thay vào đó, hãy ngắm nhìn các loại vải sang trọng (lụa charmeuse, crepe và Mikado) và các chi tiết phức tạp, như đường eo cong và nếp gấp hoàn hảo như của những mẫu váy cưới đến từ thương hiệu Valentine Avoh ở Brussels, hay cách trang trí hạt 3D tinh tế của Savannah Miller và hình dáng nàng tiên cá tạo khối như điêu khắc của Amsale…

Dưới đây là 10 bộ váy cưới ấn tượng nhất theo bình chọn của độc giả tạp chí Fashionista. Hầu hết các độc giả đều cho rằng: một chiếc váy cưới đẹp cần bồng bềnh, lãng mạn, mơ mộng nhưng cũng phải đủ tinh tế, hợp mốt và khoe được vẻ đẹp của cô dâu.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 1.

Bộ váy lãng mạn với những chi tiết hoa lá của nhà mốt Eisen Stein.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 2.

Bộ váy đơn giản nhưng kiêu kỳ như một nữ hoàng của Jenny Packham.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 3.

Chiếc váy trắng tinh hở lưng của Justin Alexander.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 4.

Dành cho những cô dâu trẻ trung, năng động là chiếc váy cưới dáng ngắn theo xu hướng tua rua và lông vũ của năm 2021đến từ nhà mốt Kaviar Gauche.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 5.

Đơn giản và thanh lịch là mẫu váy cưới của Savannah Miller.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 6.

Một mẫu váy cưới tông hồng ngọt ngào lấy cảm hứng từ truyện cổ tích của Temperley London.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 7.

Bộ váy cưới nhiều lớp với các chất liệu cao cấp từ thương hiệu Temperley London.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 8.

Bộ váy trắng tinh được tạo khối không thể tuyệt hơn của Viktor Rolf.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 9.

Cũng vẫn là nhà mốt Viktor Rolf và lần này là chiếc váy in hoa chìm được nhấn eo và xẻ tà táo bạo.

10 bộ váy cô dâu đẹp nhất mùa cưới này - Ảnh 10.

Chiếc váy từ voan và ren bồng bềnh lãng mạn - đúng với đặc trưng của thương hiệu Vivienne Westwood.

Bộ ảnh "Nhiệm vụ HVN68" về những y bác sỹ và phi hành đoàn giải cứu công dân Việt Nam đã được trao Huy chương Vàng tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 (trước đây là Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, nhằm giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc.

Đây là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh Việt Nam, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác trong cả nước, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam trong giai đoạn 2019 - 2020.

Với 2 thể loại Ảnh hiện thực và Ảnh ý tưởng, sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 12.480 tác phẩm của 1.516 tác giả, đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập gồm các nhà chuyên môn, nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín, đã chọn ra 238 tác phẩm (thể loại Ảnh hiện thực: 197 tác phẩm; thể loại Ảnh ý tưởng: 41 tác phẩm) của 182 tác giả, để trưng bày tại triển lãm. Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa thể loại Ảnh ý tưởng vào cuộc thi.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Một bức trong bộ ảnh "Nhiệm vụ HVN68" của tác giả Nông Việt linh, Huy chương Vàng Ảnh hiện thực.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Bức ảnh "Ở nhà tránh dịch" của tác giả Lê Tuệ, Huy chương Vàng thể loại Ảnh ý tường.

33 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng. Trong đó hai Huy chương vàng ảnh hiện thực được trao cho tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng với tác phẩm "Không ngừng phát triển" và Nông Việt Linh với bộ ảnh "Nhiệm vụ HVN68" Huy chương Vàng thể loại ảnh ý tưởng được trao cho tác giả Lê Tuệ với tác phẩm "Ở nhà tránh dịch".

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày và trao giải đã bám sát chủ đề, nội dung; có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật; phản ánh chân thực, sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện một Việt Nam vừa truyền thống, vừa hiện đại, năng động, hội nhập, tràn đầy khát vọng và không ngừng phát triển.

Đây là triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm lớn nhất trong những năm gần đây do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, qua đó khẳng định sức hút và là một sân chơi khốc liệt mà bất cứ người cầm máy nào cũng mong muốn được một lần tham gia.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 3.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 4.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 5.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 6.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - Ảnh 7.

Một số tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi.

Dự khai mạc triển lãm ảnh chiều ngày 14/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhận xét các tác phẩm ở thể loại ảnh hiện thực phản ánh sinh động và chân thực vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước, thể hiện một Việt Nam vừa truyền thống, hiện đại, năng động, hội nhập, tràn đầy khát vọng và không ngừng phát triển.

"Đây là lần đầu tiên Cuộc thi có hạng mục ảnh ý tưởng. Các tác phẩm thể loại này cũng thể hiện tìm tòi, sáng tạo, những thể nghiệm mới của các nhiếp ảnh gia, qua đó phản ánh những vấn đề của cuộc sống đương đại," ông nói.

Các tác phẩm xuất sắc sẽ được trưng bày tại Khu Thái Học, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội từ nay đến ngày 23/10.

Gõ từ khóa và nhấn Enter