Nước tẩy trang chiết xuất trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, ngừa viêm, không chỉ tốt cho da mụn mà còn giúp hạn chế tình trạng thâm đỏ trên da hiệu quả.

Sản phẩm tẩy trang cũng như mỹ phẩm, hoàn toàn có thể gây dị ứng. Các chuyên gia luôn khuyên chị em phụ nữ nên thử sử dụng thử nước tẩy trang lên vùng da tay hoặc vành sau tai. Sau 24 giờ nếu không thấy có dấu hiệu bất thường thì mới yên tâm sử dụng cho da mặt.

Nếu như nước tẩy trang kết cấu mỏng nhẹ, phù hợp với da nhạy cảm và da bị mụn, không gây khô da thì điểm trừ của nước tẩy trang là không thực sự hiệu quả đối với những người có làn da quá nhiều dầu, da bóng nhờn... Với một số trường hợp, bạn cũng nên thử dùng các sản phẩm dầu tẩy trag hay tẩy trang dạng gel.

Ngoài ra, khi chọn sản phẩm tẩy trang, cũng cần phải lưu ý đến thông tin nhà sản xuất, thành phần... Lưu ý, các loại sản phẩm nước tẩy trang có công dụng dưỡng trắng vượt trội thường không phù hợp với da mụn và nhạy cảm. Nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thành phần tự nhiên, dịu nhẹ, có độ ẩm cao, ngăn ngừa mụn tốt.

Vào mùa Xuân, thời tiết chuyển từ Đông sang Hạ với nhiều yếu tố bất thường nên làn da dễ trở nên nhạy cảm. Vì thế, tinh chất trà xanh là thành phần thích hợp nhất nên có trongc ác loại mỹ phẩm nói chung và tẩy trang nói riêng.

Innisfree Green Tea Cleansing Water

5 sản phẩm tẩy trang từ trà xanh cho làn da mùa xuân - Ảnh 1.
Đây được xem là sản phẩm nổi tiếng của Innisfree. Sản phẩm có kết cấu dạng nước lỏng, trong suốt không màu, mùi thơm nhẹ từ lá trà. Khả năng tẩy trang tốt, có thể loại bỏ được đến 98% bụi bẩn trên da mà vẫn hoàn toàn dịu nhẹ.

Với những công dụng tuyệt vời của lá trà xanh, sản phẩm giúp tăng sức đề kháng cho da và ngăn ngừa mụn. Không chỉ làm sạch da, nước tẩy trang trà xanh của Innisfree còn giúp duy trì độ ẩm trên da hiệu quả. Đây là một trong số ít các sản phẩm tẩy trang của Hàn Quốc làm tốt được điều này.

Shu Uemura Anti/Oxi Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil

5 sản phẩm tẩy trang từ trà xanh cho làn da mùa xuân - Ảnh 2.
Shu Uemura Anti/Oxi Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil là dầu tẩy trang cao cấp đến từ Nhật có công dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa và cải thiện tình trạng xỉn màu trên da.

Với chiết xuất từ trà xanh và tinh chất Mogringa, sản phẩm này chẳng những mang lại hiệu quả làm sạch da "ổn áp" mà còn giúp thanh lọc da, chống oxy hoá. Chiêu tẩy trang hiệu quả với Shu Uemura Anti/Oxi Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil chính là massage mặt theo hướng ngược lên trên để da không bị chảy xệ và cũng giúp bụi bẩn được rửa trôi hoàn toàn.

F.O.X Green Tea Makeup Clear Water

5 sản phẩm tẩy trang từ trà xanh cho làn da mùa xuân - Ảnh 3.
Là dòng nước tẩy trang chiết xuất từ trà xanh, an toàn, không kích ứng. Khả năng loại bỏ lớp trang điểm nhanh chóng nhưng không làm mòn da. Đây là nước tẩy trang đến từ thương hiệu cao cấp trong ngành mỹ phẩm nên chứa nhiều thành phần quý hiếm mà không phải hãng nào cũng có được.

Tích hợp khả năng dưỡng ẩm, làm trắng, kích thích quá trình trao đổi chất giữa các tế bào, đẩy nhanh tuần hoàn máu, giúp da mịn màng và tươi trẻ.

Tony Moly The Chok Chok Green Tea Cleansing Water 

5 sản phẩm tẩy trang từ trà xanh cho làn da mùa xuân - Ảnh 4.
Sản phẩm được chiết xuất từ 100% lá trà xanh tự nhiên giúp làm sạch lớp makeup và bụi bẩn trên da. Kiểm soát lượng dầu thừa nhưng vẫn duy trì được độ ẩm cần có, tạo cảm giác tươi mới cho làn da bạn.

Sản phẩm có khả năng làm sạch nhẹ nhàng, không gây tổn thương, bào mòn, đau rát, không căng và khô da như những sản phẩm tẩy trang thông thường. Ngoài ra, sản phẩm còn lấy đi tế bào chết nhẹ nhàng, thúc đẩy tái tạo tế bào mới, giúp da mịn màng tươi sáng, đồng thời bổ sung một số dưỡng chất cho làn da khỏe mạnh.

Santa Marche Green Tea Deep Cleansing

5 sản phẩm tẩy trang từ trà xanh cho làn da mùa xuân - Ảnh 5.
Santa Marche Green Tea Deep Cleansing chính xác là loại gel tẩy trang cho da nhạy cảm với bảng liệt kê thành phần thật sự "trong mơ". Đầu tiên chắc chắn là phải nói tới thành phần chính là trà xanh, mà theo hãng quảng cáo thì là 100% trà xanh được trồng tại Nhật Bản, giúp làm sáng da, mờ vết thâm...

Trong sản phẩm tẩy trang dạng gel này cũng có những hạt konjac siêu nhỏ kết hợp với banking soda có khả năng loại bỏ bụi bẩn cùng dầu thừa từ sâu bên trong lỗ chân lông, giúp da mịn màng. Santa Marche Green Tea Deep Cleansing còn chứa AHA từ cây mía nên sẽ có khả năng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da mà không gây tổn thương, kích ứng cho da.

Ngũ cốc thêm đường, nước ngọt và bánh ngọt là những thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi và ngon miệng vì chúng được làm ngọt bằng sirô bắp có hàm lượng đường fructose cao.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy tiêu thụ quá nhiều đường fructose có thể gây rò rỉ ruột và dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD).

Các chuyên gia tại Ðại học California-San Diego (Mỹ) gần đây phát hiện đường ruột bị rò rỉ dường như là một cơ chế để NAFLD phát triển, do đó, họ cho rằng bảo vệ đường ruột thực sự có thể ngăn ngừa tổn thương ở gan. Trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Metabolism, nhóm chuyên gia đã quan sát cẩn thận quá trình này ở chuột.

Ðầu tiên, họ nuôi chuột bằng chế độ ăn chứa nhiều đường fructose hoặc kết hợp cả fructose và chất béo. Trong cả hai trường hợp, cơ chế chuyển hóa fructose đã ức chế các prôtêin bảo vệ ruột, khiến "ruột bị rò rỉ" và cho phép các chất độc thoát vào máu. Khi những chất độc này đến gan, chúng gây viêm nhiễm và tích tụ mỡ. Nói cách khác, những con chuột này đã phát triển NAFLD, nặng nhất là những con tiêu thụ hàm lượng cao cả fructose và chất béo. Trái lại, gan của những con chuột dùng đường fructose ở mức tối thiểu vẫn khỏe mạnh. Kết quả này tương tự trường hợp con người tiêu thụ đường fructose bằng cách ăn trái cây.

Gan nhiễm mỡ có thể là do ăn nhiều đường fructose - Ảnh 1.
Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Michael Karin, cho biết NAFLD là nguyên nhân gây bệnh gan mãn tính phổ biến nhất thế giới, nó có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng hơn như xơ gan, ung thư gan, suy gan và tử vong. Những phát hiện mới chỉ ra một phương pháp có thể ngăn ngừa tổn thương gan ngay từ đầu, đó là hạn chế tối đa việc tiêu thụ đường fructose.

Cùng chung kết luận trên, trước đó tiến sỹ Martin Underwood dẫn đầu nhóm nghiên cứu tại đại học University of Warwick Medical School, ở Coventry, Anh cho rằng các loại nước ngọt trên thị trường tiềm ẩn một lượng đường Flutoza nhiều hơn mức cần thiết, báo hiệu một xu hướng ăn uống có thể dẫn tới những chứng bệnh về khớp, bệnh gout, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tránh được.

Dựa trên dữ liệu thu thập được từ khoảng 79.000 người tham gia nghiên cứu của Nurse’s Health Study, nhóm nghiên cứu nhận thấy, những người uống nước ngọt đóng chai mỗi tháng một lần sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ hơn những phụ nữ không uống nước ngọt. Càng gia tăng việc uống nước ngọt 2 tới 3 lần một ngày thì càng làm tăng thêm nguy cơ bị bệnh của người tiêu dùng. Phát hiện của nhóm nghiên cứu được đăng tải trực tuyến trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Gan nhiễm mỡ có thể là do ăn nhiều đường fructose - Ảnh 2.
Không giống như glucose, đường fructose là chủ yếu được chia nhỏ trong gan, nơi nó có thể trở thành một nguyên liệu để tổng hợp chất béo mới. Thật vậy, theo khuyến cáo của các nhà sinh lý dinh dưỡng học, đường fructose bị cho là góp phần làm nghiêm trọng và phát sinh bệnh gan nhiễm mỡ.

Do đó, điểm mấu chốt là giảm đường fructose trong chế độ ăn, đặc biệt là bạn đừng uống nước ngọt nhiều quá, để hạn chế rủi ro về sức khỏe gây ra bởi những thức uống đóng chai có đường.

Gõ từ khóa và nhấn Enter