Một trong những cách dễ nhất để nâng tầm vẻ ngoài là với một chút son môi, đó là lý do tại sao bạn cần lưu ý màu son tốt nhất cho màu da của bạn.

Một trong những cách dễ nhất để nâng tầm vẻ ngoài là với một chút son môi, đó là lý do tại sao bạn cần lưu ý màu son tốt nhất cho màu da của bạn. May mắn thay, Who What Wear đã làm công việc khó khăn này, để tìm ra màu sắc phù hợp với những nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng Charlotte Tilbury, L'Johnéal Paris Sir John, nghệ sĩ trang điểm Chanel Cyndle K, và Ashlee Glazer.

Màu son tốt nhất cho màu da của bạn - Ảnh 1.
Nếu bạn có làn da sáng với tông màu xanh lam, mát, Tilbury khuyên bạn nên dùng son môi có tông màu xanh hoặc san hô để nổi bật vẻ ngoài của bạn và đảm bảo phù hợp. Cyndle K đồng ý: " Với da tông sáng, xu hướng hơi lạnh, hãy gắn bó với các sắc thái có màu xanh hoặc tím, như đỏ xanh, nam việt quất và hồng fuchsia." Nếu bạn đang tìm kiếm một loại son để bắt đầu, hãy thử Chanel Le Rouge Crayon de Couleur N3 Rose Clair. Mặt khác, những người có làn da sáng nhưng có tông ấm, nên " sử dụng màu hồng đào, màu hồng nhạt, hoặc có thể là màu đỏ tươi", theo Sir John.

Luôn luôn cân nhắc tông da của bạn khi chọn son môi

Theo Ashlee Glazer, màu da trung bình thì son tông lạnh là phù hợp nhất như " các màu berry hoặc hồng royal mauve rose ". Sir John cũng nghĩ rằng có cả màu đỏ đậm. "Màu đỏ của thập niên 50 trông tuyệt vời với những người có tông màu da trung bình, lạnh. Màu đỏ dựa trên màu cam này làm cho làn da của mọi người trông khỏe mạnh và sống động. Một lựa chọn thay thế là màu nâu hồng", ông nói với Who What Wear. Nhưng tông màu trung bình, ấm cần phải chọn một cái gì đó khác biệt. "Tông màu da trung bình nên thử màu ấm hơn, như những màu đỏ cam hơn, Tilbury khuyến nghị.

Màu son tốt nhất cho màu da của bạn - Ảnh 2.
Đối với làn da tối màu, tông lạnh, Glazer tin rằng bạn nên đầu tư vào "màu hồng với nền ấm áp, màu nâu đậm với nhiều tông đỏ." Cô nói thêm, "Hãy cẩn thận đừng để quá xanh với tông màu lạnh hơn vì nó sẽ chuyển sang màu xám rất nhanh." So sánh, làn da tối màu với tông màu ấm trông đẹp nhất với màu đỏ. Tilbury nói rằng "hãy tìm những màu đỏ lạnh hơn, rực rỡ hơn", trong khi Sir John gợi ý bạn "hãy gắn bó với màu rượu vang, quả mọng và màu nâu".

Bây giờ bạn đã chọn được thỏi son hoàn hảo, hãy nhớ chọn màu quần áo tốt nhất cho màu da của bạn nữa!

Theo hãng mỹ phẩm Temptu, trang điểm airbrush là bí mật đằng sau tất cả làn da trên màn ảnh của những người nổi tiếng.

Theo hãng mỹ phẩm Temptu, trang điểm airbrush là bí mật đằng sau tất cả làn da trên màn ảnh của những người nổi tiếng. Tương tự như kiểu làn da rám nắng, airbrush phun kem nền trực tiếp lên da bằng máy nén khí, chỉ trong vòng vài phút mà không cần đến cọ, phấn tạo khối, hay nhiều lớp, và cho bạn một cái nhìn nhẹ nhàng, hoàn hảo.

Sự thật về trang điểm airbrush - Ảnh 1.
Trả lời trên Referies29, nghệ sĩ trang điểm của Hannah Brown, Gina Modica giải thích: "Khi tôi sử dụng cọ khí vào cô ấy, cô ấy thích cảm giác này cũng như cách bạn có thể áp dụng nó một cách nhẹ nhàng và dễ dàng, nó luôn mang lại một cái nhìn đẹp, hoàn thiện. " 

Nhưng liệu trang điểm airbrush có mặt hạn chế không?

Trang điểm Airbrush luôn phải được áp dụng bởi một chuyên gia

Phổ biến cho những đám cưới, hầu hết các nghệ sĩ trang điểm màu airbrush phù hợp cho làn da của bạn như bạn thường dùng phấn nền, sau đó phun che phủ cho đến khi đạt được vẻ ngoài mong muốn của bạn. "Nó có thể che phủ với màu sắc tuyệt đối, nếu được thực hiện đúng cách, trông sẽ siêu tự nhiên và hoàn hảo", nghệ sĩ trang điểm Holly Gowers nói.

Tuy nhiên, khi nói đến trang điểm airbrush, "ít hơn là nhiều hơn", và nghệ sĩ trang điểm Katie Jane Hughes cảnh báo, nó luôn phải được thực hiện bởi một chuyên gia có kinh nghiệm. "Sẽ không lý tưởng nếu một nghệ sĩ trang điểm có bàn tay nặng và sử dụng quá nhiều phấn", Hughes nói. "Trang điểm Airbrush có thể trông nặng hơn, nếu thiếu sự kiểm soát. Và lớp nền của bạn trông giống như một mặt nạ."

Sự thật về trang điểm airbrush - Ảnh 2.
Trang điểm Airbrush được thực hiện với một loạt các công thức khác nhau

Một điều cũng quan trọng cần biết là một số công thức airbrush sẽ hoạt động tốt hơn trên một số loại da nhất định so với các loại khác. Gowers giải thích: "Có nhiều cơ sở cho airbrush, bao gồm nước, silicone và dầu". Ví dụ: "Nếu ai đó da khô, tôi khuyên dùng công thức silicon hoặc dầu", cô khuyên.

Đừng ngại nói chuyện với chuyên gia trang điểm của bạn để xác định công thức nào sẽ phù hợp nhất với bạn và nếu bạn trang điểm bằng cọ khí áp dụng cho một dịp đặc biệt như đám cưới, hãy luôn chắc chắn thực hiện thử nghiệm trước - bạn sẽ không phải hối tiếc.

Gõ từ khóa và nhấn Enter