Người dùng tại Việt Nam hiện đã có thể theo dõi thêm nhiều phim Việt trên Netflix, với 7 bộ phim bản quyền được phát sóng trong tháng 12 này.

Người dùng tại Việt Nam hiện đã có thể theo dõi thêm nhiều phim Việt trên Netflix, với 7 bộ phim bản quyền được phát sóng trong tháng 12 này.

Từ ngày 15/12, Netflix công bố 7 phim Việt mới được cập nhật trên hệ thống bao gồm: Sài Gòn anh yêu em, Mẹ chồng, Sắc đẹp ngàn cân, Siêu sao siêu ngố, Ngôi nhà bươm bướm, Trạng Quỳnh, Hạnh phúc của mẹ, nâng tổng số phim Việt dã từng xuất hiện trên Netflix lên đến con số 13.

Các bộ phim có bản quyền này sẽ có cơ hội tiếp cận khán giả ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước đó, Việt Nam đã có 6 phim được đưa lên Netflix gồm 5 phim điện ảnh Hai Phượng, Trúng số, Chung cư ma, Để Mai tính, Yêu và phim truyền hình Hậu duệ mặt trời.

Ông Raphael Phang, phụ trách nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix, nói với báo chí: "Chúng tôi tin rằng những câu chuyện hay có thể xuất phát từ mọi nơi, bao gồm cả Việt Nam. Dù đó là câu chuyện về một nhân vật dân gian hay phản ảnh nhịp sống Sài Gòn hiện đại, đây đều là những hình ảnh và tinh thần Việt Nam được tái hiện chân thực qua lăng kính điện ảnh kết hợp với sáng tạo nghệ thuật".

Đang có 7 phim Việt chiếu trên Netflix - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Trạng Quỳnh

Việc có thêm phim Việt trên Netflix là một trong những bước đi nhằm chinh phục thị trường Việt Nam của hãng này. Hồi tháng 10, Netflix ra mắt phiên bản tiếng Việt và Việt hóa của trang web như một bước đi để đến gần hơn với khán giả. Về 7 bộ phim được chọn lần này, Netflix cho rằng đây là những phim thuộc nhiều thể loại đa dạng như cổ trang phiêu lưu, lãng mạn, hài hước, tâm lý. Điều đó giúp phản ánh được một phần của bức tranh điện ảnh Việt Nam hiện nay.

Trước 7 bộ phim được đưa lên hệ thống dịp này, đã từng có phim "Chung cư ma" có mặt trên Netflix năm 2018. Hồi đầu năm 2019, khán giả Việt cũng đã bất ngờ thấy bộ phim hài "Trúng số" của Việt Nam xuất hiện trong kho phim của Netflix, tiếp đó là "Hai Phượng"…

Đang có 7 phim Việt chiếu trên Netflix - Ảnh 2.

Thanh Hằng trong phim Mẹ Chồng.

Hiện Netflix quan tâm tới thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, nhưng không phải vì thế mà "ông lớn" này dễ dãi trong quá trình tuyển chọn. Netflix có những tiêu chuẩn riêng cho các phim trình chiếu, chẳng hạn phải có chất lượng hình ảnh của một phim điện ảnh. Bên cạnh đó, Netflix thích những bộ phim có câu chuyện thích hợp với khán giả quốc tế mà vẫn mang bản sắc quốc gia riêng với những tác phẩm có chiều sâu, kịch tính...

Sàn đầu giá OTA là sàn đấu giá hoa lớn nhất tại Nhật Bản và là chợ hoa lớn thứ ba thế giới chỉ sau các flower market khổng lồ tại Hà Lan.

Sàn đầu giá OTA là sàn đấu giá hoa lớn nhất tại Nhật Bản và là chợ hoa lớn thứ ba thế giới chỉ sau các flower market khổng lồ tại Hà Lan.

Sở hữu tới hơn 400.000m2 đất trồng ở Ota, Ota Flower Market tự hào dẫn đầu nền văn hóa hoa lâu đời của Nhật Bản "Floriculture". Ngoài rừng hoa "ngợp trời" có thể nhìn ngắm toàn cảnh từ tầng thượng, OTA nổi tiếng bởi phương thức đấu giá hoa đặc sắc, bắt đầu từ sáng sớm nơi khách mua hoa và cả du khách có thể trực tiếp quan sát và theo dõi.

Sắp tới đây, cửa hàng hoa Métaphore kết hợp với nhà cung cấp hoa Nhật Bản Emori sẽ tổ chức triển lãm hoa "Japan in flowers – Nhật Bản ngàn hoa" - triển lãm hoa Nhật lớn nhất từng có tại Hà Nội với hơn 2.200 bông hoa tươi đua sắc, thuộc hơn 50 loài hoa nhập khẩu từ xứ Phù Tang cung cấp bởi sàn đấu giá lớn nhất Nhật Bản OTA. Đây cũng là lần đầu tiên có một triển lãm hoa tổ chức vào mùa Đông với các loài hoa Thu – Đông rất đặc sắc của xứ sở Mặt Trời Mọc.

Check-in cùng những loài hoa hiếm của Nhật Bản ngay tại Hà Nội - Ảnh 1.
Trong buổi triển lãm, công chúng thủ đô sẽ bước vào xứ sở thần tiên của ngàn hoa đua sắc, thỏa sức chụp ảnh check-in, ngắm nhìn những bông hoa hết sức đặc biệt với một số loài hoa đẹp mê hồn chỉ có vào mùa cuối Đông – đầu Xuân: hoa Charlotte thuộc họ Mao Lương (ranunculus asiaticus), hoa Cúc (Chrysanthemum Tom Pier), Ly lửa (Gloriosa Yellow) và hàng nghìn bông hoa khoe sắc hương.

Tham gia triển lãm, bên cạnh ngắm những bông hoa đến từ Nhật Bản, bạn cũng có cơ hội ngắm và tham gia workshop cắm hoa đương đại bởi nghệ sĩ cắm hoa Pháp – Glenn Arvor với 18 năm kinh nghiệm sáng tạo cùng thiên nhiên tại Pháp và Australia cùng các nghệ sĩ cắm hoa tới từ Metaphore.

Triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 19/12/2019, từ 9h00 tới 20h00, tại Ballroom Press Club 12 Lý Đạo Thành, Hà Nội. Miễn phí vào cửa.

Gõ từ khóa và nhấn Enter