Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong bốn bệnh viện tại Việt Nam có Trung tâm đột quỵ đạt giải thưởng Platinum của Hội đột quỵ thế giới.

Đột quỵ là một cấp cứu y tế khẩn cấp, là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai và cũng là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, mỗi năm ước tính có hơn 200.000 ca đột quỵ mới, với hậu quả hơn 11.000 người tử vong và trên 100.000 người bị tàn phế. Vì vậy, khi phát hiện bệnh nhân bị đột quỵ não, cần chuyển ngay tới các cơ sở điều trị chuyên sâu sớm, để tận dụng được thời gian vàng trong điều trị, hạn chế tỷ lệ tử vong và tàn phế cho bệnh nhân.

Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập ngày 1/10/2017 và đi vào hoạt động năm 2018. Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận điều trị hơn 2.500 bệnh nhân đột quỵ, thực hiện tiêu sợi huyết gần 100 trường hợp và can thiệp mạch não gần 250 trường hợp. Đơn vị còn điều trị hồi sức thành công cho rất nhiều trường hợp đột quỵ nặng qua khỏi cơn nguy kịch, giúp các bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng. Trong năm 2019, trung tâm đã hồi sức thành công trên 200 trường hợp đột quỵ nặng và rất nặng.

BV Trung ương Huế đạt Giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới - Ảnh 1.
Năm nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã vượt qua mức giải thưởng vàng và đạt giải thưởng Platinum theo tiêu chuẩn Hội Đột quỵ thế giới WSO trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ. Đây là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các Đơn vị Đột quỵ và Trung tâm Đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe, bao gồm: khả năng huấn luyện con người, thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác. Quy trình này được xem xét bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và 2 cơ quan kiểm định quốc tế. Ủy ban về Đơn vị Đột quỵ sẽ ra quyết định cuối cùng.

Được biết, để đạt được giải thưởng này, phải đạt được 7 tiêu chí, cụ thể: tối thiểu 75% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch được thực hiện trong vòng 60 phút khi nhập viện; tối thiểu 75% bệnh nhân can thiệp tái thông được bắt đầu chọc kim can thiệp dưới 120 phút; tối thiểu 15% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được tái thông; tối thiểu 85% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI; tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt; tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị dự phòng với thuốc chống ngưng tập tiểu cầu và tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ có liên quan tới rung nhĩ được điều trị dự phòng bằng thuốc chống đông.

Trung tâm Đột quỵ thuộc Bệnh viện Trung ương Huế được trang bị hiện đại và đội ngũ nhân lực trình độ cao, tiếp thu nhanh nhạy các kỹ thuật y học tiên tiến. Nhiều kỹ thuật khó trong lĩnh vực này cũng đã được Trung tâm triển khai thành công và đạt kết quả tốt, như: can thiệp đường tĩnh mạch tắc dò xoang hang, can thiệp dị dạng mạch máu tủy, can thiệp lấy huyết khối, can thiệp và xử lý các loại phình mạch...

BV Trung ương Huế đạt Giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới - Ảnh 2.
GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, Trung tâm quyết tâm phấn đấu đạt Giải thưởng Diamond (kim cương) của Hội Đột quỵ thế giới trong cấp cứu và điều trị đột quỵ, góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Trung ương Huế thành Trung tâm Y tế chuyên sâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế về y tế như Nghị quyết 54/2019 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định".

Platinum (bạch kim) là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ thỏa mãn các tiêu chí khắt khe về rút ngắn thời gian cấp cứu tái thông mạch máu não, đồng thời thực hiện tầm soát nguyên nhân và điều trị dự phòng đột quỵ phù hợp.

Chỉ còn vài tiếng nữa Đêm chung kết HHVN 2020 sẽ chính thức bắt đầu để tìm ra Tân hoa hậu Việt Nam, người sẽ tiếp nối hành trình Thập kỷ hương sắc.

Bước vào chặng cuối, đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi HHVN 2020 chủ đề "Thập kỷ hương sắc" sẽ chính thức diễn ra tối 20/11 tại TP.HCM. Từ sáng sớm hôm nay, dàn ca sĩ Dương Triệu Vũ, Minh Tuyết, Hoàng Thùy Linh, cùng các Hoa hậu, Á hậu… đã có mặt tại sân khấu tập duyệt kỹ lưỡng chuẩn bị cho màn trình diễn sắp tới, hứa hẹn mang đến cho khán giả những tiết mục tuyệt vời.

Giám đốc âm nhạc cuộc thi HHVN 2020 - Phúc Bồ đã sáng tác ca khúc mới độc quyền dành tặng cho HHVN và khán giả. Phúc Bồ thực hiện chắp bút với mong muốn kỷ niệm một "Thập kỷ hương sắc" đầy năng lượng, tự tin. Bài hát này đại diện sự thăng hoa và đồng điệu trong tâm hồn nghệ thuật giữa nhạc sĩ trẻ tài năng Phúc Bồ và cuộc thi HHVN.

Đột nhập sân khấu Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trước giờ G - Ảnh 1.

Đêm chung kết HHVN cũng sẽ dành một tiết mục đặc biệt để tri ân các nhà giáo nhân ngày 20/11.

Đột nhập sân khấu Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trước giờ G - Ảnh 2.

TOP 3 HHVN 2018 đang tập luyện cho phần mở màn.

Đây cũng là ca khúc sẽ mở màn đêm Chung kết biểu diễn bởi Á hậu Kiều Loan và PB Live Band. Được biết, Hoa hậu Tiểu Vy cùng 2 Á hậu Phương Nga và Thúy An sẽ kết hợp với Top 35 HHVN 2020 đồng diễn nhảy chào sân, khai màn theo nhịp điệu âm nhạc của Phúc Bồ. Qua phần biểu diễn tự tin tại sân khấu tổng duyệt, top 3 HHVN 2018 cho thấy kỹ năng nhảy chuyên nghiệp không kém catwalk. Khán giả sẽ có cơ hội hiếm hoi được chiêm ngưỡng các nàng hậu nhảy trong đêm Chung kết toàn quốc.

Đột nhập sân khấu Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trước giờ G - Ảnh 3.

Ca sỹ Dương Triệu Vũ

Đột nhập sân khấu Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trước giờ G - Ảnh 4.

Ca sỹ Hoàng Thùy Linh

Đột nhập sân khấu Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trước giờ G - Ảnh 5.

Ca sỹ Minh Tuyết

Đột nhập sân khấu Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trước giờ G - Ảnh 6.

Bộ ba MC của đêm chung kết tối nay.

Dàn ca sĩ Dương Triệu Vũ, Minh Tuyết, Hoàng Thùy Linh cũng đã có mặt rất sớm, tập luyện chu đáo cho phần trình diễn. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, được tổ chức đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 Đêm chung kết không chỉ tôn vinh các nhan sắc mà còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về lòng nhân ái, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt.

Trước giờ G của Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Top 3 HHVN 2018 cùng các nghệ sỹ, ca sỹ tỏ ra vô cùng háo hức, không chỉ để chờ đón Tân hoa hậu 2020 được xướng tên mà còn để cống hiến cho khán kgiar những phần trình diễn đặc sắc nhất.


Gõ từ khóa và nhấn Enter