Tối ngày 22/2, bệnh nhân thấy đau âm ỉ vùng hố chậu phải. Bệnh nhân được chuyển lên bệnh xá đảo Song Tử Tây trong tình trạng đau bụng tăng dần, bụng không chướng, không sốt.

Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm cấp tính ở ruột thừa. Lượng vi khuẩn nhân lên nhanh chóng do tắc nghẽn khiến ruột thừa bị viêm, sưng và hóa mủ. Nếu không được chữa trị kịp thời, ruột thừa có thể bị vỡ, làm mủ lan tràn vào ổ bụng, gây viêm phúc mạc đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân. Trường hợp khác, viêm ruột thừa có thể bị giới hạn lại bởi các cơ quan quanh đó và hình thành các ổ áp xe. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn tới biến chứng viêm phúc mạc đe dọa tới tính mạng bệnh nhân.​

Ngày 23/2, thông qua telemedicine, các thầy thuốc của Bệnh viện TWQĐ 108 đã chỉ đạo, hỗ trợ các bác sĩ bệnh xá đảo Song Tử Tây phẫu thuật thành công cho bệnh nhân H.T.T, 33 tuổi, cán bộ tại đảo Song Tử Tây, được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp giờ thứ 20.

Theo lời kể của bệnh nhân, vào Đại úy Nguyễn Đình Phong – Bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 tại bệnh xá đảo Song Tử Tây (Trường Sa), đồng thời là phẫu thuật viên chính của ca mổ cho biết: "Sau khi theo dõi bệnh nhân, đến 15h00 chiều ngày 23/2, chúng tôi thấy bệnh nhân có sốt nhẹ, phản ứng phúc mạc rõ hơn, bụng có chướng nhẹ. Với những biểu hiện đầy đủ hơn như này, chúng tôi đã xin ý kiến và kết nối cùng các chuyên gia của Bệnh viện TWQĐ 108 để được chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi đã xử trí phẫu thuật mổ mở cắt ruột thừa cho bệnh nhân."

Hội chẩn trực tuyến cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa cấp tại Song Tử Tây - Ảnh 1.
Duy trì sẵn sàng chiến đấu 24/7, chỉ 30 phút cho công tác chuẩn bị sau khi có yêu cầu, hệ thống telemedicine đã được kết nối cùng các chuyên gia hỗ trợ kịp thời cho bệnh xá đảo Song Tử Tây. Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi trong 1 tiếng đồng hồ. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, hồi phục tốt.

Bệnh viện TWQĐ 108 áp dụng hội chẩn trực tuyến thông qua hệ thống telemedicine để chỉ đạo, hỗ trợ chẩn đoán, điều trị cho các tuyến bệnh viện ở vùng sâu xa, vùng núi,… nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 trong khu vực và trên thế giới vẫn diễn ra phức tạp. Được biết, cách đây 15 năm nay, Bệnh viện TWQĐ 108 đã bắt đầu triển khai áp dụng hệ thống telemedicine. Mới đầu, hệ thống khá đơn sơ nhưng Bệnh viện đã kết nối để cấp cứu, phối hợp chỉ đạo và điều trị cho người bệnh ở một số điểm cầu như: các bệnh xá trên quần đảo Trường Sa, đảo Thổ Chu của vùng biển Tây Nam, Bệnh viện TWQĐ 103 QĐND Lào,…

Hội chẩn trực tuyến cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa cấp tại Song Tử Tây - Ảnh 2.
Thông qua telemedicine, các bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 đã hỗ trợ kịp thời, hội chẩn và phẫu thuật nhiều trường hợp chiến sĩ và ngư dân bị bệnh, tai nạn để không ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe; đỡ đẻ cho cháu bé đầu tiên ra đời trên quần đảo Trường Sa;… Hệ thống telemedicine là "cây cầu" gắn kết thường xuyên giữa các Bệnh viện, là "cánh tay nối dài" giúp các thầy thuốc cứu chữa cho bệnh nhân với khoảng cách hàng nghìn km.

Cuối cùng thì người hâm mộ cũng biết được tiêu đề của bộ phim, sau nhiều lần mừng hụt vì những cái tên phỏng đoán.

Hãng Sony vừa chính thức thông báo Spider-Man 3, sản phẩm tiếp tục là sự hợp tác với Marvel, có tựa đề chính thức No Way Home (tạm dịch: Không đường về nhà). Spider-Man 3: No Way Home quy tụ dàn diễn viên: Tom Holland trong vai Peter Parker/Spider-Man, Zendaya (MJ), Jacob Batalon (Ned Leeds), Marisa Tomei (May Parker), Jamie Foxx (Electro), Benedict Cumberbatch (Stephen Strange)…

Bom tấn này được khởi quay vào tháng 10.2020, dự định đóng máy vào tháng 3.2021. Spider-Man 3: No Way Home dự kiến sẽ được phát hành tại Mỹ vào dịp Giáng sinh năm nay. Để tăng sự phấn khích cho người hâm mộ sau quãng thời gian dài chờ đợi, hãng Marvel Studios và Sony Pictures cũng vừa tung teaser của phần mới nhất này.

Theo teaser, cái tên chính thức No Way Home có vẻ cũng khá tương đồng với giả thuyết của nhiều người hâm mộ trước đó. Bởi nội dung của bộ phim xoay quanh việc sau khi danh tính bí mật của Người Nhện được tiết lộ cho thế giới và Peter bị buộc tội giết người ở cuối phần phim Spider-Man 2, anh chàng có thể phải chạy trốn để giải quyết mọi việc. Spider-Man 3: No Way Home có thể là một chuyến đi đến những thực tại khác đối với Peter, và có thể đây là khoảng thời gian khó khăn để quay trở lại.

Bộ phim Spider-Man 3 xác nhận tên chính thức - Ảnh 1.
Sở dĩ người hâm mộ phấn khích khi phần phim mới này được công bố tên chính thức là bởi đã có khá nhiều trục trặc xảy ra trước khi Sony và Disney chính thức thông báo, bộ phim thứ ba về Spider-Man sẽ được cả hai hãng phim này cùng nhau sản xuất cùng với sự tham gia của hai nhà làm phim Amy Pascal và Kevin Feige. Được biết phần phim Spider-Man 4 cũng đang được phát triển.

Giám đốc Marvel, Kevin Feige cho biết: "Tôi và mọi người trong Marvel Studios rất vui vì hành trình Spider-Man trong Vũ trụ Marvel sẽ tiếp tục. Spider-Man là một biểu tượng và một anh hùng mạnh mẽ với câu chuyện xuyên suốt mọi lứa tuổi, khán giả trên toàn cầu. Anh ấy cũng là người hùng duy nhất có siêu năng lực vượt qua các vũ trụ điện ảnh. Vì vậy, khi Sony tiếp tục phát triển vũ trụ Spider riêng, bạn không bao giờ biết điều ngạc nhiên gì sẽ đến".

Bộ phim Spider-Man 3 xác nhận tên chính thức - Ảnh 2.
Vào năm 1998, do đứng trước nguy cơ phá sản, Marvel (lúc đó chưa thuộc về Disney) đã phải bán bản quyền một loạt các thương hiệu siêu anh hùng nổi tiếng như X-Men và Fantastic Four thuộc về Fox, Spider-Man và Ghost Rider về Sony còn Blade thì về New Line Cinema. Đến tháng 8.2019, thậm chí đã có thông tin Spider-Man không được góp mặt trong Vũ trụ Marvel do Disney và Sony đã thất bại trong việc đạt một thỏa thuận về việc chia cổ phần và lợi nhuận.

Gõ từ khóa và nhấn Enter