15:06 17/10/2018

Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu

Tường Bách

Tirol, một bang của nước Áo với thủ phủ Innsbruck, là một trong những nơi hiếm hoi thường xuyên thấy tuyết rơi. Khu vực tuyết phủ trắng xóa này rất nổi tiếng với những người trượt tuyết, leo núi.


Mùa đông chính là lúc dãy núi Alps đón từng đoàn du khách yêu thích chinh phục vẻ đẹp mạo hiểm của ngọn núi. Đây cũng là thời điểm tuyết phủ trắng trên những ngọn núi cao, tạo nên một vẻ đẹp lạnh lẽo nhưng hùng vĩ.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 1.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 2.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 3.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 4.
Nằm giữa dãy Alps, vùng nghỉ dưỡng hàng đầu của nước Áo sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn cuộc sống ở Trung Âu với sự hòa quyện độc đáo giữa thiên nhiên và văn hóa. Từ ngàn xưa, những đỉnh núi hùng vĩ, những thung lũng đẹp như tranh, những dãy đá gồ ghề và đồng cỏ xanh mướt, những hồ nước lấp lánh nằm dưới chân núi và những con sông băng lộng lẫy đã thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây. Ngay gần đó, thành phố Salzburg, quê hương của nhà soạn nhạc vĩ đại W.A.Mozart và là địa điểm quay bộ phim "Âm thanh của âm nhạc", mở ra một không gian văn hóa và âm nhạc vô cùng thú vị.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 5.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 6.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 7.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 8.
Khung cảnh mùa đông tráng lệ ở Tyrol gây ấn tượng bởi những dãy núi hùng vĩ nơi bạn có thể trượt ván, những đồng cỏ Alpine, rừng cây, thác, hồ nước lạnh giá và những ngôi làng đẹp như tranh vẽ với nhà thờ hình chóp mô phỏng các đỉnh núi xung quanh. Bạn có thể khám phá vẻ đẹp quyến rũ và sức hấp dẫn của vùng núi này tại thủ phủ Innsbruck, làng nghề truyền thống và các thị trấn như Seefeld và Laengenfeld, các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng như Kitzbühel, Sölden và St Anton… Nơi đây đặc biệt thích hợp với các hoạt động ngoài trời như:  đi trên xe trượt tuyết, trượt tuyết hoặc đi bộ đường dài trong tuyết lạnh... Thiên đường trắng lạnh giá này thực sự sẽ mang lại kỳ nghỉ đông tuyệt vời đối với tất cả những người yêu thích tuyết.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 9.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 10.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 11.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 12.
Được vinh dự hai lần đăng cai Thế vận hội mùa đông, Seefeld của Tirol là một trung tâm trượt tuyết xuyên quốc gia quan trọng với các dạng địa hình tương thích cho người mới bắt đầu và người trượt tuyết chuyên nghiệp. Tọa lạc trên một khu bảo tồn thiên nhiên ấn tượng, đó là một nơi hoàn hảo không chỉ phù hợp với các môn thể thao thời tiết lạnh, mà còn rất thú vị cho các chuyến đi bộ đường dài. Không thiếu những khu nghỉ dưỡng sang trọng cao cấp nhất, Seefeld cũng là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách.Giữa khung cảnh tuyết trắng, còn gì tuyệt hơn là được nếm thử món bánh Sachertore - biểu tượng của ẩm thực Áo. Tại đây, người ta yêu thích Sachertorte đến nỗi đã dành riêng một ngày mùng 5 tháng 11 hằng năm để kỉ niệm và gọi đây là ngày Bánh Sachertorte. Vì đại diện cho sự tinh hoa giới của thượng lưu ở lục địa già, nên bánh Sachertore bao giờ cũng có kích cỡ nhỏ nhắn, được trang trí vô cùng tao nhã và đầy tính nghệ thuật. 
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 13.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 14.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 15.
Tirol - thủ đô thể thao mùa đông của châu Âu - Ảnh 16.
Kết cấu của torte nguyên gốc gồm hai lớp bánh torte làm từ chocolate nấu chảy cùng bơ, trứng gà... Tuy nhiên, điểm thú vị của Sachertorte là lớp mứt mơ đặc biệt ở hai tầng bánh, với công thức tuyệt mật được bảo vệ bởi dòng họ Sacher. Lớp vỏ ganache chocolate ngoài cùng (một loại chocolate đông cứng như kẹo, dùng để phủ lên mặt bánh mềm) là diễn viên hoàn hảo cuối cùng trong vở nhạc kịch thi vị mà Sachertorte đem đến cho thực khách. Sachertorte quyến rũ thực khách bằng chiếc áo nâu đen bóng loáng mịn màng và như thể để kết nối với khung cảnh bên ngoài, khi dọn chiếc bánh lên đĩa bao giờ người ta cũng thêm chút kem tươi trắng tinh bên cạnh, y như một đống tuyết nhỏ bên cạnh ngôi nhà gỗ mộc mạc nép mình dưới dãy Alps...