Tòa nhà thứ hai tại Hà Nội có bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

Y Nhung

29/07/2009, 20:02

Sau tòa nhà Viettel, Hà Nội đã có thêm tòa nhà Viglacera (Từ Liêm) được xác nhận có bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1

Viglacera là tòa nhà thứ hai tại Hà Nội có bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.
Viglacera là tòa nhà thứ hai tại Hà Nội có bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.

Sau tòa nhà Viettel, Hà Nội đã có thêm tòa nhà Viglacera (Từ Liêm) được xác nhận có bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Bệnh nhân nhiễm cúm A tại tòa nhà này là Chen Haowu, 28 tuổi, người Trung Quốc, làm việc tại  Công ty TNHH Công nghệ Hua Wei Việt Nam, nằm tại tầng 10 trong tòa nhà Viglacera. Anh này từng đến tòa nhà Viettel (ở số 1 Giang Văn Minh) mấy hôm trước.

Ngày 27/7, anh Chen mệt mỏi, có biểu hiện của cúm nên đã vào Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới kiểm tra, sau đó được khẳng định là dương tính với cúm A/H1N1. Anh Chen hiện nhà thuê ở tòa nhà 34 tầng Trung Hòa - Nhân Chính.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, hiện rất khó xác định được anh Chen lây nguồn bệnh từ đâu, chỉ biết rằng anh này có đến tòa nhà Viettel.

Ngành y tế đã tiến hành phun khử trùng tòa bộ tòa nhà Viglacera và cả nơi anh Chen này sống. Cán bộ y tế cũng khuyến cáo các nhân viên tại đây đeo khẩu trang và thường xuyên lau chùi, bàn ghế, điện thoại, máy tính, cửa sổ... bằng các chất tẩy rửa thông thường.

Tòa nhà Viglacera có nhiều người nước ngoài làm việc, đến từ Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan. Hiện Ban quản lý tòa nhà này cũng đã gấp rút mua khẩu trang 3 lớp phát cho những người ra vào đây.

Như vậy, tính đến nay, nước ta đã ghi nhận 763 trường hợp dương tính với chủng virus cúm nói trên, không có tử vong.

Số bệnh nhân đã ra viện là 389 người. 374 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

Còn theo thông báo của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh Châu Âu (ECDC), đến ngày 29/7/2009, toàn thế giới đã ghi nhận 168.895 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 tại 145 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có 1.012 trường hợp tử vong.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy