
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 02/12/2025
Nhật Dương
30/01/2021, 18:35
Như vậy, cả ngày 30/1 cả nước ghi nhận tổng cộng 61 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 34 ca đã được công bố sáng nay
Bản tin công bố tối 30/1 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng mới, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Tp.HCM.
Trong đó, ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Tp.HCM là bệnh nhân nam, 47 tuổi, quốc tịch Mỹ, là chuyên gia. Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/1/2021. Kết quả xét nghiệm ngày 29/1/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Trong hôm nay, Tp.HCM cũng ghi nhận 1 ca bệnh lây nhiễm cộng đồng, nam, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.612 là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây cũng là ca nhiễm đầu tiên của Tp.HCM có liên quan đến ổ dịch Hải Dương.
Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, là 2 vợ chồng, có địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai và có liên quan dịch tễ đến trường hợp mắc trước đó là BN1612 là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Tp Hà Nội ghi nhận 2 ca bệnh, gồm 1 bệnh nhân nam, 40 tuổi, có địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.584 và 1 bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ thường trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.694.
Như vậy, đến nay Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4 ca mắc Covid-19 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương và ở Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Hai trường hợp ghi nhận trước đó gồm bệnh nhân 1.654, nam, 20 tuổi; có địa chỉ thường trú tại Chí Linh, Hải Dương, tạm trú tại quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội, có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương và bệnh nhân 1.581, tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 4 ca bệnh ngày là các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trước đó tại ổ dịch của Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 ca bệnh mắc mới, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 21.857 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 149 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 19.995 người, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Hôm nay, 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, tổng số ca điều trị khỏi lên 1.456 người. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 6 người, âm tính lần 2 là 4 người và âm tính lần 3 là 3 người.
Tính đến 18h ngày 30/1, Việt Nam có tổng cộng 901 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 208 ca.
Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm một lần nữa khẳng định đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt với Lào...
Trong khuôn khổ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Prensa Latina Jorge Legañoa Alonso tại Trụ sở Chính phủ, khẳng định sự coi trọng của Việt Nam đối với quan hệ hữu nghị đặc biệt và đề nghị hai hãng thông tấn tăng cường hợp tác, đáp ứng yêu cầu truyền thông trong tình hình mới.
Trưa 1/12, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác hai bên...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: