17:02 24/10/2018

Top 5 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất

Tường Bách

Nếu bạn nghĩ rằng các chặng quá cảnh tại sân bay chỉ lãng phí thời gian và khiến bạn mệt mỏi thì 5 tour transit dưới đây sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Và điều tuyệt vời nhất là gì? Bạn hoàn toàn được miễn phí và không cần phải có thị thực nhập cảnh (visa).


Cuối năm là mùa du lịch nước ngoài. Những chuyến đi ngắn thường không thành vấn đề, nhưng với những chuyến bay dài qua nửa kia của bán cầu, bạn thường phải transit để đổi máy bay. Khi máy bay đáp xuống sân bay quá cảnh, bạn phải tự lực cánh sinh cho đến lúc bắt chuyến bay kế tiếp. Đây luôn là nỗi ám ảnh của người lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài. Nhưng chỉ 2 – 3 tiếng hay là 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể khiến quãng thời gian quá cảnh trở nên thú vị hơn. Và dưới đây chính là một vài gợi ý hấp dẫn cho bạn.1. Sân bay Taoyuan, Đài Loan (TPE)Thời lượng tour transit: 7 – 24 tiếng là tối đa.Địa điểm tham quan: hội trường Chiang Kai-Shek Memorial, Taipei 101, Sanxia và Đền Zushi.
Top 5 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất - Ảnh 1.
Cách đăng ký: Đăng kí khi đến Trung tâm Dịch vụ Du lịch trong Lobby Arrival tại nhà ga 1 và 2. Theo như trang web sân bay, "Bạn có thể đặt một tour du lịch sau khi đến, tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch nằm ở hành lang Arrival của Terminal 1 (nhà ga 1) và Terminal 2 (nhà ga 2) của sân bay quốc tế Taoyuan.Tần suất : 2 chuyến/ ngày. Có hai tour du lịch để lựa chọn – một tour buổi sáng khởi hành lúc 08h15 và buổi chiều khởi hành lúc 13h45. Tour transit của Đài Loan khá đầy đủ và trọn vẹn.2. Sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản (NRT)Thời lượng tour transit: 3 tiếng.Địa điểm tham quan: bảo tàng Bảo tàng Khoa học hàng không, đền Narita Shinsho-ji
Top 5 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất - Ảnh 2.
Cách đăng ký: trực tiếp tại quầy Narita Transit Du lịch tại Terminal 1 hoặc 2, hoặc có thể đăng kí trực tuyến. Hãy lưu ý là quầy đăng kí chỉ mở cửa từ 9h00 – 12h00.Chương trình du lịch: Có 5 tour transit khác nhau với các địa điểm đáng chú ý như: đền Narita-san Shinso-Ji, Bảo tàng Khoa học Hàng không, đường đi bộ tự nhiên, cửa hàng mua sắm Shisui. Lưu ý: bạn phải trả chi phí vận chuyển công cộng của riêng bạn và vé vào bảo tàng (nếu có).3. Sân bay Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (IST)Lưu ý: để được đi các tour transit miễn phí, bạn phải bay hãng Turkish Airlines.Thời lượng tour transit: 6 – 24 tiếng là tối đa.
Top 5 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất - Ảnh 3.
Địa điểm tham quan: Blue Mosque, Trường đua Hippodrome , Giáo Hội Aya Triada, Quảng trường Taksim, khu phố Grand Bao Bazaar, cột Serpentine, Cung điện Topkapi và Obelisk của Thedosius.Cách đăng ký: Bạn có thể đăng ký các tour du lịch tại quầy tiếp tân trong khách sảnh của ga 1 và 2. Các quầy mở cửa từ 9h00 – 12h00 trưa hàng ngày.Tần suất: 3 chuyến/ ngày. Các khung giờ 9h00 – 15h00, 09h00 - 18h00 và 12h00 – 18h00.4. Sân bay quốc tế Hamad, Doha, Qatar (DOH)
Thời lượng tour transit: 5 - 12 giờ.Địa điểm tham quan: Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo, các Souq Waqif, Pearl-Qatar, và Làng văn hóa Katara.
Top 5 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất - Ảnh 4.
Cách đăng ký: bàn Doha City Tour (được đánh dấu là : City Tours ) nằm giữa Bảng giờ đi, các cửa hàng miễn thuế Chanel / Dior và cửa hàng Marmelade.Chương trình: Tours luôn có sẵn cho bất cứ ai đến đúng khung giờ 4h00 – 19h00 với thời gian tối thiểu layover. Lưu ý : Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo được đóng cửa vào các ngày thứ Ba.5. Sân bay Salt Lake, bang Utah, Mỹ (SLC)Thời lượng tour transit: 2 giờ.Địa điểm tham quan: Temple Square (Quảng trường đến thờ) ở thành phố Salt Lake
Top 5 sân bay có tour transit miễn phí hấp dẫn nhất - Ảnh 5.
Cách đăng ký: Quầy thông tin sân bay ở Terminal 1 hoặc 2 (hoặc yêu cầu bất kỳ quầy vé cho bạn cuốn sổ thông tin để đăng kí).Tần suất: 5 chuyến/ngày. Các tour khởi hành mỗi giờ từ 11h00 – 16h00.