00:05 22/10/2019

"Trường đào tạo cán bộ Thông tin và Truyền thông phải đi đầu áp dụng công nghệ số"

Thủy Diệu

Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phải đi đầu cả nước trong việc áp dụng công nghệ số vào đào tạo

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông.

Chỉ đạo trên được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Tổng kết 10 năm xây dựng và phát triển trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, vừa mới diễn ra.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Thông tin và Truyền thông là một bộ về công nghệ số. Đưa công nghệ số, công nghệ ICT, công nghệ 4.0 vào đào tạo đang là một xu thế lớn mang tính toàn cầu. Chính vì vậy, trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phải đi đầu cả nước trong việc áp dụng công nghệ số vào đào tạo, có như vậy mới xứng đáng là một trường đào tạo cán bộ của một Bộ về công nghệ.

Trong thời đại công nghệ số, hiện đại số hiện nay, trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông có nhiệm vụ truyền kỹ năng và tri thức thời 4.0 cho những cán bộ của ngành thông tin và truyền thông.

Cụ thể, Bộ trưởng Hùng chỉ đạo, trong năm nay, trường cần hình thành cho mình một triết lý đào tạo mới của thời 4.0, cần cách tiếp cận và triết lý đào tạo mới, để các cán bộ học viên cảm thấy hào hứng, mới mẻ, thiết thực mà chưa đâu có. Từ đó nâng cao tinh thần dạy và học của giảng viên, học viên của trường trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ trên, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông và bức trướng lưu niệm 10 năm xây dựng và phát triển của Bộ Thông tin và Truyền thông cho nhà trường.

Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông được thành lập ngày 06/10/2008 theo Quyết định số 1476/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Trường thực hiện chức năng: tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tham gia quản lý, hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về lĩnh vực thông tin và truyền thông, tổ chức nghiên cứu và ứng dụng các cơ chế chính sách, tiến bộ kỹ thuật, khoa học công nghệ, khoa học quản lý trong các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.