14:21 10/05/2021

Từ 10/5: Thêm nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Hoàng Bách -

Dịch bệnh hiện nay đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành đã điều chỉnh lịch học của học sinh tùy thuộc vào tình hình cụ thể của địa phương mình…

Hình minh họa
Hình minh họa

Sau một thời gian nghỉ chống dịch, đến sáng 10/5, một số tỉnh thành tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid -19.

Hà Nội, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, từ 10/5 học sinh các cấp sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường. Trong thời gian không học tập trung ở trường, toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ chuyển qua học trực tuyến.

 

"Dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, một số trường đã lên "kịch bản" dự kiến kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến hoặc một số hình thức khác. Trong tuần tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này".

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Lào Cai: hiện dịch bệnh tại Lào Cai cũng phức tạp và nghiêm trọng. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học đã hoàn thành chương trình dạy học theo kế hoạch, được nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; các khối 6, 7, 8 (cấp trung học cơ sở), khối 10, 11 (cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 11/5/2021 đến khi hoàn thành chương theo quy định. Các trường đã tổ chức kiểm tra xong học kỳ II, học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 10/5/2021.

Tiếp tục tổ chức dạy học tập trung cho học sinh khối 9, khối 12, theo kế hoạch tại nhà trường nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Quảng Trị: ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Trong thông báo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam yêu cầu việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12/5.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên các trung tâm GDNN-GDTX được tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới trừ học sinh lớp 12 trung học phổ thông và học viên lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên. 

Riêng với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

Bạc Liêu: chiều 9/5, lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh này vừa có chỉ đạo về năm học đối với cấp mầm non và các cấp học khác trong tình hình dịch Covid-19.

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh đã thống nhất cho trẻ các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học và kết thúc năm học 2020 - 2021 kể từ ngày  10/5.

Quảng Nam: học sinh tiểu học, mầm non vùng lân cận Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10/5.

Theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, các địa phương thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên cho học sinh nghỉ học kể từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo cho phép đi học trở lại.

Đối với cấp tiểu học tổ chức ôn tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam yêu cầu dạy học từ xa để hoàn thành chương trình theo quy định; chuẩn bị phương án kiểm tra học kỳ II và tiến hành kiểm tra ngay sau khi học sinh đi học trở lại để kết thúc năm học theo kế hoạch.

Các địa phương còn lại kể cả Núi Thành cho học sinh đi học bình thường. Đối với cấp tiểu học khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II và kết thúc trước ngày 14/5.

Hòa Bình: Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường từ 10/5 để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5.

Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cần Thơ: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã họp triển khai việc cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các điểm trường còn lịch kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021, thầy cô sẽ ôn tập online cho học sinh và dự kiến phương án kiểm tra trực tuyến các môn còn lại ngay sau khi sở có văn bản hướng dẫn. Các trường hợp chưa hoàn thành chương trình thì chuyển sang hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của công văn ngày 7/5/2021.

Bắc Ninh: Từ ngày 10/5, tất cả trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường.

Hà Nam: cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9/5. Tuy nhiên do dịch bệnh căng thẳng, tỉnh quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp học ở Hà Nam tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 đến hết 16/5 để phòng chống dịch.

Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông báo trừ lớp 9 và 12, trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở khối lớp 6, 7, 8 và học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10/5. Các nhà trường kết thúc năm học trước ngày 20/5, căn cứ điều kiện thực tế chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020 - 2021 phù hợp.

Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo mới. Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến hết 8/5.