09:40 25/06/2022

Từ biến động giá bất động sản mặt biển tại Hạ Long - cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Tuấn Sơn

Theo các nhà đầu tư lâu năm, đà tăng giá bất động sản mặt biển khó có thể dừng lại trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm cùng với nhu cầu tìm kiếm bất động sản ở vị trí đắc địa, được quản lý bởi thương hiệu quốc tế uy tín và sở hữu vĩnh viễn...

Phối cảnh dự án Grand Bay Halong Villas – Khu dinh thự biệt lập cao cấp nhất Hạ Long.
Phối cảnh dự án Grand Bay Halong Villas – Khu dinh thự biệt lập cao cấp nhất Hạ Long.

Số liệu khảo sát của Địa ốc MGV, giá bất động sản mặt biển tại Hạ Long một vài năm trở lại đây biến động mạnh, nhiều nơi giá bán tăng bằng lần. Theo đó, khu vực Hùng Thắng 1-2-3 năm 2017, giá bất động sản chỉ từ 15-20 triệu đồng/m2 thì đến năm 2020 đã tăng lên khoảng 80-100 triệu đồng/m2.

Tương tự, khu vực mặt biển Cao Xanh - Hà Khánh, giá bất động sản cũng từ 15-20 triệu đồng/m2 năm 2017 tăng lên 70-80 triệu đồng/m2 năm 2020. Như vậy, với những nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường trên, sau 3 năm đã có thể gia tăng tài sản từ 3-4 lần.

Mặc dù ghi nhận sự biến động mạnh về giá bất động sản mặt biển, song so với các thị trường truyền thống tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc, giá bất động sản mặt biển tại Hạ Long hiện chỉ bằng ⅔ mức giá của các địa phương kể trên. Tương tự với bất động sản hướng thuỷ tại Hà Nội, mức giá từ 300-500 triệu đồng/m2 đất bao biển tại Hạ Long tương đương với giá nhà đất một số phố trung tâm như đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Vệ Hồ.

Giá nhà đất một số tuyến phố kể trên được rao bán từ 300-700 triệu đồng/m2, cá biệt lên tới 850 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy triển vọng tăng giá của bất động sản mặt biển tại Hạ Long trong tương lai.

Từ biến động giá bất động sản mặt biển tại Hạ Long - cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn? - Ảnh 1

Nhìn từ mặt bằng giá bất động sản, Hạ Long còn nhiều dư địa tăng cao

Lý giải sức hấp dẫn của bất động sản mặt biển tại Hạ Long, các chuyên gia cho rằng, nhu cầu cao trong khi nguồn cung sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí: vị trí sát biển đắc địa, có bãi biển riêng, sở hữu lâu dài, được quản lý bởi đơn vị danh tiếng quốc tế không nhiều. Vì thế, các dự án mặt biển ngay khi giới thiệu ra thị trường ghi nhận tốc độ thanh khoản nhanh và biên độ tăng giá mạnh.

Bên cạnh đó, động thái tích cực từ hạ tầng, quy hoạch cùng tiềm năng du lịch Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ thúc đẩy bất động sản mặt biển tăng nhanh. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhiều nhà phát triển bất động sản lớn cùng các dự án quy mô khiến loại hình bất động sản này ngày càng trở nên khan hiếm và trở thành tài sản giá trị.

Dự án Grand Bay Halong Villas nhận được sự quan tâm tích cực của thị trường ở đợt mở bán giai đoạn 1.
Dự án Grand Bay Halong Villas nhận được sự quan tâm tích cực của thị trường ở đợt mở bán giai đoạn 1.

Không nằm ngoài xu hướng bất động sản mặt tiền biển khan hiếm, các sản phẩm sở hữu lợi thế mặt tiền biển tại dự án Grand Bay Villas (Hạ Long, Quảng Ninh) của Chủ đầu tư BIM Land cũng dự báo về chu kỳ tăng giá.

Điều này được thuyết phục qua con số 100% sản phẩm của dự án được thanh khoản ít ngày trước đó. Thực tế này cho thấy, một mặt Grand Bay Halong Villas nhận được sự đón nhận tích cực của khách hàng, mặt khác cũng minh chứng cho sự phù hợp của dự án với nhu cầu của thị trường.

Bất động sản mặt tiền biển - “gu” của nhà đầu tư tiềm lực mạnh

Trong giai đoạn “bình thường mới", gu chọn bất động sản của nhà đầu tư đã thay đổi. Với những nhà đầu tư có sẵn tiềm lực tài chính, họ không còn chạy theo cơn sốt bất động sản, mà có sự chọn lọc hơn về thị trường cũng như sản phẩm. Bài toán đặt ra cho chủ đầu tư là cần làm thế nào để đáp ứng “khẩu vị” mới của khách hàng.

Hội tụ nhiều lợi thế, Grand Bay Halong Villas chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập 16 sản phẩm dinh thự Luxury Villa đáp ứng nhu cầu của giới thượng lưu về một sản phẩm đầu tư lâu dài, lợi nhuận bền vững.

Luxury Villa tọa lạc tại Bán đảo 3 – Khu đô thị du lịch Halong Marina, được định vị là bán đảo cao cấp nhất và điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất khu vực, giá bán cạnh tranh, tiềm năng từ quy hoạch… với sức gia tăng giá trị qua từng năm.

Bên cạnh lợi thế về vị trí mặt biển khan hiếm với đường bờ biển riêng trải dài 520m, “giá trị cộng thêm” của dinh thự Luxury Villa tại Grand Bay Halong Villas còn thể hiện ở lối quy hoạch đô thị hiện đại, mang lại lợi ích trường tồn về đời sống, giao thông, thương mại.

Xung lực tăng giá của dinh thự Luxury Villa còn đến từ lực đẩy hạ tầng với hệ thống giao thông không - thuỷ - bộ không ngừng được phát triển và nâng cấp. Thời gian tới, khi hàng loạt các dự án như Lotte, Aeon Mall, công viên rừng Hạ Long, công viên cây xanh công cộng hoàn thiện và Quảng Ninh đạt được mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương thì Luxury Villa vừa là “bát tụ bảo”, vừa là tài sản truyền đời, củng cố địa vị kiêu hãnh cho chủ nhân tinh anh.

* Thông tin dự án:

Luxury Villa - Grand Bay Halong Villas: Khu dinh thự biệt lập cao cấp nhất Hạ Long
Chủ đầu tư: BIM Land
Đơn vị phát triển kinh doanh: MGV
Hệ thống phân phối chiến lược: MGVS - MGVN - MGVP - Mai Việt - Happy Land - VNT - Newlife Land - TLAND.