11:42 19/03/2019

Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà

Minh Nguyệt

Mùa hè sắp tới rồi, mùa khoe những ngón tay ngón chân xinh xinh với đủ màu rực rỡ. Chúng ta cũng luyện tập tự sơn móng để đón hè thôi nhỉ.


Ngoài việc dùng thêm thật nhiều kem dưỡng da tay, đảm bảo đôi tay mịn màng không nứt nẻ, thì bạn cũng cần sơn sửa móng tay thật hoàn chỉnh để có được đôi tay quyến rũ chuẩn bị đi biển. Nếu bạn tự sơn sửa móng tay tại nhà, số tiền tiết kiệm được có thể đủ để bạn mua thêm một... tuýp kem chống nắng. Nếu bạn còn e ngại rằng những kỹ thuật sơn sửa móng tay của mình không được chuyên nghiệp, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 1.
Bước 1: Loại bỏ tất cả các phần da và móng thừa, cắt móng tay của bạn theo hình dạng mong muốn. Nếu đầu ngón tay của bạn tròn, bạn nên cắt hình dạng móng tròn. Còn nếu ngón tay bạn gầy, đầu ngón tay hơi nhọn, hãy cắt móng hình oval.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 2.
Bước 2: Giũa móng tay từ hai bên vát dần lên trên để có được hình dạng cân xứng ưng ý.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 3.
Bước 3: Mài đầu móng để chúng trông sáng bóng hơn.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 4.
Bước 4: Thoa một lớp sơn lót để bảo vệ móng.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 5.
Bước 5: Phủ một lớp sơn màu đầu tiên. Cách dễ nhất để vẽ móng tay của bạn, là thực hiện kỹ thuật chồng chéo. Sử dụng toàn bộ chiều rộng của bàn chải để làm cho dải đầu tiên của bạn rộng nhất có thể, dọc theo một cạnh của móng.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 6.
Bước 6: Đối với sọc sơn thứ hai của bạn, hơi chồng nó lên đầu tiên và chờm vào phần còn lại của móng. Điều này làm giảm sơn mỗi móng tay thành hai nét đơn giản.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 7.
Bước 7: Lấy một cây chuốt mascara dùng một lần và uốn cong phần bàn chải làm đôi.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 8.
Bước 8: Nhúng chuốt mascara vào nhũ màu bạc.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 9.
Bước 9: Tự do chấm cây chuốt mascara lên khắp móng tay để tạo hiệu ứng giống nhau, như những con sóng bạc đầu trên nền đại dương xanh thẳm. Bạn đừng ấn phần bàn chải quá mạnh vào móng, sẽ phá vỡ lớp sơn đầu tiên.
Tự sơn móng tay màu biển ngay tại nhà - Ảnh 10.

Và thế là bạn đã có những ngón tay lấp lánh như màu đại dương rồi. Bạn có thể rủ cô bạn thân tới nhà và cùng sơn móng cho nhau trong lúc tỉ tê những câu chuyện tâm tình nhé.