09:17 07/11/2016

Tuyển sinh khóa 6 thạc sĩ điều hành cao cấp (EMBA)

Ánh Tuyết

Từ năm 2011, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho phép đào tạo thạc sĩ điều hành cao cấp Executive MBA tại Việt Nam

<div>Lễ khai giảng và trao bằng Thạc sĩ điều hành cao cấp Executive MBA.</div>
<div>Lễ khai giảng và trao bằng Thạc sĩ điều hành cao cấp Executive MBA.</div>
Với chủ trương đào tạo để hội nhập, nâng tầm lãnh đạo, thạc sĩ điều hành cao cấp (EMBA) là chương trình hướng tới đào tạo những nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao trong các tập đoàn, doanh nghiệp hoặc các tổ chức có phạm vi hoạt động và tầm ảnh hưởng rộng mà các trường đại học hàng đầu trên thế giới đang rất chú trọng phát triển.

Trên cơ sở học tập kinh nghiệm nước ngoài có chọn lọc và phát triển sáng tạo cho phù hợp với điều kiện Việt Nam, từ năm 2011, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho phép đào tạo thạc sĩ điều hành cao cấp Executive MBA tại Việt Nam.

Phương thức tuyển sinh và tổ chức đào tạo linh hoạt, phù hợp với đối tượng những người đang giữ vị trí lãnh đạo quản lý, có kinh nghiệm thực tiễn, không chịu áp lực về học thuộc và thi cử. Với mục tiêu đào tạo học viên trở thành những nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, có đủ năng lực giữ vị trí đứng đầu, có khả năng thúc đẩy sự phát triển của tổ chức trên con đường hội nhập.

Chương trình mang đến cho người học khả năng xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược, rèn luyện và nâng cao kỹ năng lãnh đạo, điều hành của người đứng đầu. Học viên được trang bị các kiến thức về lý thuyết bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế với phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau giải quyết các tình huống ở các cơ sở thực tế.

Với mục tiêu cung cấp sản phẩm đào tạo bậc sau đại học chất lượng cao, đến nay, chương trình đã tuyển sinh được 6 khóa học với trên 800 học viên theo học. Chương trình đang tuyển sinh khóa 6, đợt tháng 12/2016.

PGS.TS. Vũ Thành Hưởng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển chương trình sau đại học cho hay: “Hầu hết các học viên đang theo học và sau khi hoàn thành khoá học đều có sự thăng tiến, phát triển trong công việc, bổ nhiệm vị trí cao hơn”. Kết quả khảo sát các cơ quan, doanh nghiệp, nơi công tác của học viên cho thấy, đánh giá về sự thay đổi của người học trước và sau khi tham gia khóa Executive MBA có sự thay đổi rõ rệt, thể hiện trên các mặt khả năng điều hành đơn vị, thực hiện các chức năng quản, khả năng bao quát toàn diện, thích nghi với môi trường.