21:25 14/09/2021

Vẫn chưa vượt được ngưỡng cản 1.350 điểm

Hà Anh -

Điểm tiêu cực của thị trường vẫn là việc nhóm dẫn dắt đà tăng mạnh giai đoạn trước đó là ngân hàng và chứng khoán đang đồng thuận giảm điểm trong các phiên gần đây, đi kèm đà giảm của các mã vốn hóa lớn tạo tâm lý rất xấu về mặt chỉ số...

TVSI cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng biên độ 1330 – 1350 điểm và nhóm cổ phiếu nên tập trung vẫn là nhóm cổ phiếu midcaps.
TVSI cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng biên độ 1330 – 1350 điểm và nhóm cổ phiếu nên tập trung vẫn là nhóm cổ phiếu midcaps.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/9/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/9, chỉ số VnIndex giảm 1,83 điểm – tương đương 0,13%, xuống 1.339,70 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 1,20 điểm – tương đương 0,34%, đóng cửa ở mức 347,86 điểm.

Xu hướng giao dịch vẫn giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Xu hướng giao dịch giằng co tiếp tục trong phiên hôm nay với kết quả điều chỉnh nhẹ vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi chỉ có 6/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là: Du lịch giải trí (Hàng không), Thực phẩm và đồ uống, Công nghệ thông tin.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Thanh khoản suy yếu cùng với việc VN-Index vận động trong biên độ hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng khi HĐTL tháng 09 đáo hạn vào ngày 16/09 và các quỹ ETF cơ cấu lại danh mục".

Tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.350

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Phiên giao dịch hôm nay có diễn biến khá giống với phiên giao dịch trước đó với việc các chỉ số đều tăng điểm trong phần lớn thời gian nhưng áp lực bán về chiều khiến các chỉ số này đống loạt giảm nhẹ. Thanh khoản phiên hôm nay suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán trên thị trường đã có sự suy giảm. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 13 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 600 tỷ đồng cũng phần nào tạo áp lực lên thị trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại".

Vẫn chưa vượt được ngưỡng cản 1.350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng cản 1.350 điểm và quay đầu. Tuy nhiên mức giảm điểm chỉ dừng lại ở mức thấp, cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ thị trường, và khả năng hỗ trợ vẫn sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo. Do vậy, Quý nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và chờ tín hiệu rõ nét hơn.".

VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,330 – 1,350 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,330 – 1,350 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền trong bối cảnh dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn duy trì trong vùng lạc quan và chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược thích hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới”

Thị trường vẫn đang trong xu thế đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index giảm 1,73 điểm tương ứng mức giảm 0,13% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch vẫn nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 513 mã xanh so với 460 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay lại giảm trở lại so với mức bình quân và chỉ đạt giá trị 18006 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 692,21 triệu cổ phiếu giảm gần 10% so với phiên giao dịch hôm qua và ngang bằng mức bình quân giao dịch 10 phiên

VN-Index tạo cây nến pinbar giảm điểm thứ ba liên tiếp đi kèm khối lượng giao dịch giảm trở lại cho thấy mặc dù lực bán vẫn đang mạnh nhưng đà bán đã suy yếu. Thị trường giảm điểm phiên giao dịch hôm nay vẫn chủ yếu tập trung tại nhóm cổ phiếu Vn30 và đặc biệt là ở nhóm ngân hàng. Điểm tiêu cực của thị trường vẫn là việc nhóm dẫn dắt đà tăng mạnh giai đoạn trước đó là ngân hàng và chứng khoán đang đồng thuận giảm điểm trong các phiên gần đây, đi kèm đà giảm của các mã vốn hóa lớn tạo tâm lý rất xấu về mặt chỉ số. Tuy nhiên, thị trường vẫn có nhiếu nhóm ngành vẫn duy trì đà tăng điểm tích cực hay đang có tín hiệu tăng giá trở lại sau các nhịp điều chỉnh ngắn. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng biên độ 1330 – 1350 điểm và nhóm cổ phiếu nên tập trung vẫn là nhóm cổ phiếu midcaps.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1330 – 1350 điểm.".

Xu hướng đi ngang của VN-Index vẫn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“VN-Index giảm nhẹ 0,13% với khối lượng giao dịch sụt tương đối -6,8% cho thấy sự lưỡng lự của bên mua lẫn bên bán. Xu hướng đi ngang của VN-Index vẫn tiếp diễn và chỉ kết thúc khi chỉ số vượt lên trên 1.350 điểm hoặc phá xuống dưới mốc 1.290 điểm đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên. Trong khi đó, VN-Index đang được hỗ trợ gần tại khu vực 1.334-1.330 điểm”.

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp với cùng kịch bản yếu dần về cuối phiên. Dòng tiền ở nhóm Vn30 trong xu hướng giảm ở mức thấp kể từ đầu năm, trong khi đó nhóm smallcap tiếp tục tìm đỉnh cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX giảm còn 18.000 tỷ đồng từ mức 21.672 tỷ đồng ở phiên hôm qua, mức giảm thanh khoản chủ yếu ở nhóm VN30.

Thị trường vẫn dao động đi ngang nhưng phần lớn cổ phiếu bị thiệt hại, đặc biệt ở nhóm bluechips. Ngược dòng thị trường là nhóm smallcap vẫn đang đi tìm đỉnh cao mới, dòng tiền đầu cơ ở nhóm này vẫn khá sôi động.

Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về mức cản Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang trong vùng 1.330 – 1.350 điểm. Nhà đầu tư hạn chế lướt sóng, tích lũy cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội”.

Thị trường vẫn tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap chuyển xuống mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN30. Trong khi đó, VNIndex, VNSmallcap và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Tích cực, trong đó, VNSmallcap tiếp tục đóng cửa ở mức cao mới.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường vẫn tiếp tục diễn biến giằng co với lực cầu có thể được thúc đẩy từ hỗ trợ MA10 ngày với VN-Index, VN30 hay MA20 ngày đối với VNMidcap. Đối với VN-Index, hỗ trợ này đang nằm tại 1339 điểm và thấp hơn một chút là hỗ trợ MA20 tại 1337 điểm có thể sẽ được kiểm định.

Nếu VN-Index có thể hồi phục từ vùng hỗ trợ, chỉ số này sẽ có cơ hội kiểm định lại vùng kháng cự tại 1350-1355 điểm một lần nữa. Ngược lại, nếu đóng cửa dưới mốc 1337 điểm, VN-Index có khả năng sẽ phải kiểm định lại các hỗ trợ mạnh, tạo bởi các đường MA50 và MA100 ngày đang dần hội tụ tại vùng 1334 điểm. Việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp tiếp tục được chúng tôi khuyến nghị”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.