10:00 05/01/2021

VATNOW - ứng dụng giúp người dùng cuối lấy hóa đơn theo cách 4.0

Băng Tâm

VATNOW - một startup công nghệ đã cho ra đời ứng dụng giúp người dùng cuối lấy hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng, theo cách của thời đại 4.0

Ứng dụng trên điện thoại di động rất tiện lợi và thân thiện với người dùng, tiết kiệm đến 90% thời gian xuất hoá đơn.
Ứng dụng trên điện thoại di động rất tiện lợi và thân thiện với người dùng, tiết kiệm đến 90% thời gian xuất hoá đơn.

Covid-19 khiến hành vi của người tiêu dùng cũng bị tác động, thay đổi đáng kể, chuyển dịch dần từ truyền thống sang online. Nhận thấy vấn đề của người dùng cuối trong việc lấy hóa đơn tài chính, VATNOW – một startup công nghệ đã cho ra đời ứng dụng giúp người dùng cuối lấy hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng, theo cách của thời đại 4.0.

XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ KIỂU TRUYỀN THỐNG VÀ HÀNG LOẠT BẤT CẬP

Với cách xuất hóa đơn giấy truyền thống, tình trạng không nhớ được thông tin xuất hóa đơn công ty như: Mã số thuế, địa chỉ,… thường xuyên gặp phải. Mỗi lần cần xuất hóa đơn, chúng ta lại phải lục tìm giấy xuất hóa đơn hoặc luôn phải mang theo một tờ ghi chú thông tin bên mình, đến khi cần xuất hóa đơn lại lôi ra. Chưa kể, trong quá trình viết tay dễ có những sai sót, bên cung cấp dịch vụ quên không xuất hoá đơn.

Chính những bất cập này dẫn đến việc xuất hóa đơn tốn quá nhiều thời gian. Thêm nữa, sau khi xuất hóa đơn giấy, các hóa đơn này thường không quản lý tập trung, chúng ta khó có thể nhớ hết những lần đã yêu cầu xuất hoá đơn VAT. Điều đó dẫn đến tình trạng mất, thiếu, lộn xộn, không tập trung đủ các hóa đơn đỏ, gây khó khăn cho đội ngũ kế toán. Không chỉ tốn thời gian sắp xếp lại, trong trường hợp mất hóa đơn, doanh nghiệp còn phải giải trình với cơ quan thuế.

VATNOW - TIỆN ÍCH LẤY HÓA ĐƠN THEO CÁCH 4.0 RA ĐỜI GIỮA MÙA DỊCH

Trước những bất cập khi xuất hóa đơn đỏ truyền thống, những ứng dụng xuất hóa đơn điện tử ra đời, đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Trên xu thế phát triển đó, công nghệ VATNOW - tiện ích lấy hóa đơn nhanh gọn, dễ dàng ra đời giữa mùa dịch.

Công ty VATNOW được thành lập tại Việt Nam tháng 2/2020, phát triển ứng dụng VATNOW trên nền tảng di động nhằm hỗ trợ người dùng và các đơn vị bán hàng số hóa và tự động các bước yêu cầu cũng như xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp.

Không chỉ đem lại tiện ích cho doanh nghiệp, VATNOW giúp những người dùng cá nhân có nhu cầu lấy hóa đơn VAT về cho công ty có thể dễ dàng yêu cầu và nhận hóa đơn.

Thay vì nhiều giấy tờ, thủ tục rườm rà, giờ đây chỉ cần thực hiện nhanh chóng theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VATNOW về điện thoại từ App Store hoặc Google Play.

Bước 2: Đăng ký tài khoản & đăng nhập với các thông tin cơ bản: Họ tên, Số điện thoại và Email.

Bước 3: Tìm kiếm để chọn công ty cần xuất hóa đơn VAT hoặc tạo mới công ty rồi thêm công ty cần xuất hoá đơn vào mục ưa thích.

Bước 4: Quét mã QR

Lưu ý: Chỉ mất 1 lần duy nhất thực hiện những bước này, kể từ lần sau, khi có nhu cầu xuất hoá đơn, người dùng chỉ cần mở ứng dụng VATNOW và đưa mã QR cho đơn vị cung cấp dịch vụ quét.

Bước 5: Nhận ngay xác nhận và hóa đơn qua email và qua ứng dụng từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

Người dùng chỉ cần thực hiện 5 bước cho lần đầu tiên và 3 bước cho các lần tiếp theo để nhận được hoá đơn điện tử. Ứng dụng trên điện thoại di động rất tiện lợi và thân thiện với người dùng, tiết kiệm đến 90% thời gian xuất hoá đơn. Ứng dụng này phù hợp với nhiều đối tượng, từ doanh nhân, thương nhân, lãnh đạo doanh nghiệp đến dân văn phòng.

Các hoá đơn được gửi trực tiếp vào địa chỉ email đã đăng ký, nhờ vậy, người dùng sẽ quản lý tập trung được toàn bộ hoá đơn VAT đầu vào, dễ dàng lưu trữ, truy xuất, theo dõi tình hình thu chi và hạch toán chi phí cho doanh nghiệp. Những hoá đơn này cũng dễ dàng chuyển tiếp cho kế toán thông qua email, tiết kiệm thời gian của cả 2 bên.

Không mất phí sử dụng, tiết kiệm thời gian, tiến hành nhanh gọn, thông tin chính xác. Trong thời đại bình thường mới, công nghệ đã giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ bán hàng thường xuyên đi tiếp khách và có nhu cầu lấy hóa đơn VAT về hạch toán chi phí một cách đơn giản, dễ dàng hơn.