08:00 14/05/2019

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn "sốt" đất?

Quỳnh Anh

Chủ dự án Silver Beach Phan Thiết Resort - 1 trong 4 dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu "thủ phủ resort" vẫn nhất quyết giữ giá đất dự án mà không tăng giá theo thị trường

Silver Beach Phan Thiết Resort - 1 trong 4 khu nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đẹp bậc nhất Phan Thiết.
Silver Beach Phan Thiết Resort - 1 trong 4 khu nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đẹp bậc nhất Phan Thiết.

Trong bối cảnh nhiều dự án bất động sản tại Phan Thiết giá tăng, nhưng chủ dự án Silver Beach Phan Thiết Resort - 1 trong 4 dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu "thủ phủ resort" vẫn nhất quyết giữ giá đất dự án, không "tát nước theo mưa" giữa cơn sốt của thị trường.

Silver Beach Phan Thiết Resort là một trong 4 khu nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đẹp nhất tại trung tâm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, cách bãi tắm Ông Địa vài bước chân, liền kề khu nghỉ dưỡng Sealinks Resort và đối diện tổ hợp giải trí Mũi Né Summerland.

Đặc biệt, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort hiếm hoi của Phan Thiết sở hữu 2 mặt tiền là những cung đường huyết mạch của thành phố: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn sốt đất? - Ảnh 1.

Mỗi biệt thự 11 phòng - 5 lều Silver Beach Phan Thiết Resort có giá 7-8 tỷ đồng.

Đầu tháng 5, Silver Beach sẽ mở bán 18 lô biệt thự 400 m2 có giá từ 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của dự án này đang được giao dịch ở mức 13 -14 triệu/ m2- Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các dự án toạ lạc trên đường Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính từ bãi tắm Ông Địa.

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn sốt đất? - Ảnh 2.

Các dự án lân cận Silver Beach Phan Thiết Resort có giá 24-40 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát thực tế, một dự án giải trí ngay sau lưng Silver Beach Phan Thiết Resort đang được giao dịch với mức giá khoảng 40 triệu/ m2, một dự án liền kề khác là Queen Pearl cũng đang được mua đi bán lại với giá 24-32 triệu/ m2. Thống kê cho thấy mức giá chào bán của các dự án này đã tăng khoảng 200% -300% so với thời điểm trước Tết - thời điểm Phan Thiết bắt đầu cơn sốt.

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn sốt đất? - Ảnh 3.

Các lô biệt thự của Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã hoàn thiện hạ tầng, sổ đỏ trao tay khi mua bán.

So với mặt bằng giá 24-40 triệu/m2 của các dự án xung quanh, có thể thấy mức giá 13-14 triệu/m2 của Silver Beach Phan Thiết Resort khá rẻ với 1 dự án vừa có biển, vừa liền kề nhiều khu nghỉ dưỡng, đối diện tổ hợp giải trí lớn, sở hữu hai mặt tiền đường huyết mạch của thành phố.

Trên hết, 100% các biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho vay 70%. Đây là một trong số rất ít các dự án tại Phan Thiết có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn sốt đất? - Ảnh 4.

Dự án Silver Beach Phan Thiết Resort liền kề Sealinks Resort, 100% biệt thự view biển.

Chia sẻ về việc, Phan Thiết sôi động trong cơn sốt ở nhiều địa điểm, giá các dự án lân cận thay đổi nhanh, nhưng dự án Silver Beach Phan Thiết Resort vẫn giữ nguyên giá, không tăng theo cơn sốt thị trường.

Đại diện DNUPP - đơn vị phân phối dự án cho biết: "Thứ nhất mức giá mà chủ đầu tư đưa ra đủ đảm bảo mức lợi nhuận kỳ vọng đặt ra trước đó. Thứ 2, chủ đầu tư đưa ra một mức giá để đảm bảo rằng các khách hàng bỏ tiền vào dự án phải chắc chắn sinh lời về sau, để từ đó đi đồng hành cùng công ty qua các dự án khác.

Mặt khác, mọi cơn sốt đều có điểm dừng, khi đưa ra mức giá quá cao, khách hàng lướt sóng ban đầu có thể kiếm lời, nhưng khách hàng đến sau cùng sẽ bị "ôm bom", khiến khu resort không thể đưa vào vận hành, thành dự án chết, làm mất mỹ quan thành phố biển."

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn sốt đất? - Ảnh 5.

100% biệt thự sẽ được đơn vị vận hành nhận ký gửi khai thác.

Vì vậy, để dự án có thể đi vào vận hành thành công, chủ đầu tư sẽ đưa ra mức giá vừa phải, hạn chế đầu cơ lướt sóng gây giá ảo.

Với quan điểm để dự án phát triển bền vững, lâu dài, mang về lợi nhuận kép cho khách hàng: Thay vì phân lô bán nền để giá trị đầu tư thấp, bán hàng nhanh như hơn 90% các dự án trên thị trường Phan Thiết. Silver Beach Phan Thiết Resort lựa chọn phương án khó hơn là kết hợp với các chủ sở hữu xây hoàn thiện chỉn chu để đưa các biệt thự vào vận hành.

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn sốt đất? - Ảnh 6.

Phòng khách của biệt thự Silver Beach Phan Thiết Resort.

Đại diện DNUPP cho biết: "Một khu đất biển không đưa vào vận hành chỉn chu, đồng bộ thì chỉ như một khu dân cư tự phát, rất phí không gian biển mà các dự án sở hữu. Một dự án muốn phát huy giá trị phải đưa vào vận hành hiệu quả, đồng bộ. Khi đó không chỉ giá trị lô đất tự tăng lên, mà nhà đầu tư còn được nhận về lợi nhuận hàng năm từ hoạt động khai thác".

Với quan điểm này, DNUPP từng từ chối bán sỉ cả chục căn shophouse đẹp nhất dự án cho nhà đầu tư vì không phù hợp quan điểm phát triển bền vững.

Để tăng hiệu quả khai thác, các biệt thự của dự án sẽ được phát triển theo mô hình siêu biệt thự 11 phòng có diện tích vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 bao quanh.

Vì sao dự án sở hữu vị trí đẹp hàng đầu Phan Thiết quyết không chạy theo cơn sốt đất? - Ảnh 7.

Mỗi phòng biệt thự được cho thuê với giá tối thiểu 1,2 triệu/đêm.

Tuy nhiên, thay vì cho khách hàng thuê nguyên biệt thự với giá rất cao, khó mang lại hiệu quả khai thác. Silver Beach Phan Thiết Resort được đơn vị vận hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng biệt thự hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại xung quanh.

Với mô hình khai thác biệt thự kết hợp lều cắm trại này, trong mọi trường hợp xấu nhất chủ đầu tư vấn có thể đảm bảo mức lợi nhuận 15% mỗi năm cho khách hàng.

Đặc biệt, khi Mũi Né Summerand Resort đưa vào vận hành, thu hút hàng triệu khách hàng đến vui chơi mỗi năm tại công viên nước và tuyến phố đi bộ 2.000m thì hiệu quả khai thác của Silver Beach Resort sẽ tăng nhanh khi vừa đối diện tổ hợp giải trí, vừa sát biển. Khách ở tại đây vừa có thể dễ dàng vui chơi giải trí, vừa nghỉ dưỡng tắm biển.

* Thông tin chi tiết:

Công ty Cổ phần Địa Ốc Tiềm Năng DNU (DNUPP)

Hotline: 0971989900

Website: silverbeach.vn