19:06 20/05/2022

Viện nghiên cứu OPPO dành 460.000 USD tài trợ các đề xuất sáng tạo về Công nghệ và Y tế số

Đào Hải

Các đề xuất sáng tạo sẽ được đánh giá dưới sự giám sát của Ủy ban đánh giá chuyên nghiệp dựa trên 4 tiêu chí chính: Tính khả thi, Tính đổi mới và tính nguyên bản, Giá trị xã hội và Tiềm năng lâu dài…

Chương trình tăng cường đổi mới của Viện nghiên cứu OPPO - Nguồn cảm hứng là động lực quan trọng.
Chương trình tăng cường đổi mới của Viện nghiên cứu OPPO - Nguồn cảm hứng là động lực quan trọng.

Viện nghiên cứu OPPO vừa công bố Chương trình tăng cường đổi mới khuyến khích các chuyên gia công nghệ và doanh nhân đề xuất các giải pháp đột phá nhằm mang đến tương lai tốt đẹp hơn. Hợp tác chiến lược cùng Microsoft, OPPO mong muốn cùng nhau giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất mà nhân loại đang đối mặt trong thời điểm hiện tại.

OPPO tìm kiếm các đề xuất về Công nghệ có thể tiếp cận và ứng dụng Y tế số. Sau khi đánh giá và xem xét, tối đa 10 đề xuất sẽ được chọn và mỗi đề xuất sẽ nhận khoản tài trợ trị giá 46.000 USD, cũng như các cơ hội về đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu và trở thành đối tác thương mại cũng như quảng bá tại các sự kiện toàn cầu.

Ông Levin Liu, Phó Chủ tịch kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu OPPO, chia sẻ: “Chúng tôi không thể một mình giải quyết các vấn đề toàn cầu, vì vậy, Tăng cường đổi mới là chương trình để trao quyền cho những nhà sáng tạo cùng chúng tôi giải quyết những vấn đề nghiêm trọng bằng cách tận dụng sức mạnh của công nghệ."

HIỆN THỰC HÓA TẦM NHÌN VỚI SỰ TÀI TRỢ CỦA OPPO

Chương trình tăng cường đổi mới của OPPO bắt đầu nhận đề xuất từ ngày 08/05/2022. Người chiến thắng sẽ được công bố sau ba tháng đánh giá và vượt qua các vòng. Mỗi đề xuất chiến thắng sẽ được nhận được: Khoản tài trợ khoảng 46.000 USD; Cơ hội hợp tác và tài trợ; Thương mại hóa đề xuất thông qua tích hợp với các sản phẩm OPPO; Cơ hội quảng bá và giới thiệu tại các sự kiện công nghệ toàn cầu; Hỗ trợ từ nhóm R&D của OPPO, bao gồm cơ hội gặp gỡ và trình bày ý tưởng với các chuyên gia trong ngành

Thời gian của chương trình.
Thời gian của chương trình.

Các đề xuất sẽ được đánh giá dưới sự giám sát của Ủy ban đánh giá chuyên nghiệp, nơi chúng sẽ được đánh giá dựa trên khả năng đáp ứng 4 tiêu chí chính: Tính khả thi, Tính đổi mới và tính nguyên bản, Giá trị xã hội và Tiềm năng lâu dài. OPPO cũng đã mời một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, học giả và các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới để giúp xác định và đẩy nhanh sự phát triển của các đề xuất có tiềm năng lớn.

James Chou, CEO và Giám đốc điều hành của Microsoft cho các công ty khởi nghiệp, Khu vực Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc chia sẻ: “Với một thập kỷ dày dặn kinh nghiệm tại Trung Quốc, Microsoft luôn tận tâm xây dựng một nền tảng hợp tác cởi mở cho các công ty cùng nhau đổi mới và phát triển. Chúng tôi mong chờ lần hợp tác này với OPPO để phát triển các giải pháp sáng tạo cho nhiều ngành khác nhau, cũng như tạo điều kiện cho nghiên cứu và thương mại hỗ trợ lẫn nhau.”

TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG VÀ LAN TỎA NGUỒN CẢM HỨNG

Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 toàn cầu đã làm gián đoạn cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Đồng thời, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đang để lại những khoảng trống bất lợi cho một nhóm người nhất định, tạo ra những thách thức mới cho họ. Vì vậy, xuất phát từ triết lý kinh doanh “Công nghệ vì con người, Tử tế vì thế giới” và trách nhiệm với cộng đồng, OPPO hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này thông qua công nghệ, lan tỏa hạnh phúc đến càng nhiều người hơn nữa.

Thông qua việc tiếp tục theo đuổi “Sáng tạo có đạo đức”‘, OPPO đã tích lũy được kinh nghiệm và chuyên môn phong phú về Công nghệ có thể tiếp cận và Sức khỏe kỹ thuật số, bao gồm thông tin chi tiết về người dùng và các ứng dụng. Trong số này, công ty nghiên cứu về thiết kế và điều chỉnh dễ tiếp cận cho người dùng cao tuổi, chẳng hạn như công nghệ tăng cường thị lực màu trên dòng smartphone Find X3, hỗ trợ người dùng bị khiếm khuyết về thị giác màu. Với hệ điều hành ColorOS và các sản phẩm khác, OPPO cũng đã giới thiệu giao diện người dùng được điều chỉnh dành riêng cho người dùng cao tuổi, cho phép họ tận hưởng những lợi ích và sự tiện lợi của công nghệ.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý sức khỏe của người dùng trên toàn cầu, OPPO cũng đã thành lập Phòng thí nghiệm sức khỏe OPPO, hợp tác với các tổ chức y tế chuyên nghiệp và học viện thể thao để phát triển các sản phẩm sức khỏe kỹ thuật số sáng tạo ở cả phần cứng và phần mềm. Thông qua hoạt động nghiên cứu và phát triển của mình, OPPO hy vọng sẽ giúp mọi người cải thiện sức khỏe của họ thông qua chăm sóc sức khỏe dự phòng.

OPPO biết rằng, sức mạnh để thay đổi thế giới với tư cách là một tổ chức đơn lẻ là có hạn. Thông qua Chương trình công cụ tăng tốc đổi mới, OPPO hy vọng kết nối với các cá nhân, nhóm và tổ chức có cùng chí hướng khác để xác định và phát triển các giải pháp tiềm năng cao để chúng có thể mang lại lợi ích cho những người cần chúng nhất.

OPPO dự định xây dựng Chương trình công cụ tăng tốc đổi mới thành một nền tảng lâu dài giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của công chúng bằng cách thu hút các giải pháp tốt nhất từ ​​những bộ óc thông minh nhất trên khắp thế giới, cuối cùng cho phép nhiều người hơn được hưởng lợi từ Đổi mới sáng tạo.

Chương trình tăng cường đổi mới của OPPO sẽ bắt đầu nhận đề xuất từ ngày 8/5 đến 30/6/2022. Để gửi đề xuất, tham khảo thông tin hoặc tìm hiểu thêm về chương trình, vui lòng truy cập trang web: www.oppo.com/en/proposal/