16:49 22/03/2018

Việt Nam vào top 10 nơi thân thiện với người nước ngoài nhất thế giới

Hà Trang

Hơn 50% người nước ngoài sống tại Việt Nam tham gia khảo sát cho biết họ dự định sống ở đây tới 5 năm

Tổ chức InterNations mới công bố kết quả khảo sát Expat Insider - một trong những khảo sát phân tích sâu nhất về đời sống của những người ngoại quốc sống trên khắp toàn cầu. Khảo sát này thu thập ý kiến của gần 13.000 người thuộc cho 166 quốc tịch sống tại 188 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dưới đây là 10 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá là thân thiện nhất với người ngoại quốc, trong đó Việt Nam xếp thứ 9. 

Ảnh 1.

1. Bồ Đào Nha - Đa số người nước ngoài tham gia khảo sát ở Bồ Đào Nha cho biết họ thấy hài lòng trong các mối quan hệ với người bản địa. 94% nhận xét người dân Bồ Đào Nha có thái độ thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Ảnh 2.

2. Đài Loan - Hầu hết người được hỏi nói rằng họ dễ dàng sống và có cảm giác như ở nhà tại Đài Loan. Một người Mỹ nhận xét: "Dân bản địa ở đây vô cùng thân thiện và luôn chào đón người ngoại quốc".

Ảnh 3.

3. Mexico - Cứ 5 người nước ngoài ở Mexico thì có 4 người nói rằng rất dễ ổn định cuộc sống ở đây và quen với văn hóa bản địa.

Ảnh 4.

4. Campuchia - 39% người ngoại quốc tham gia khảo sát sống ở Campuchia cho biết họ cảm thấy như ở nhà trong văn hóa bản địa ngay sau khi tới đây. 92% người được hỏi nhận xét dân bản địa có thái độ thân thiện với họ.

Ảnh 5.

5. Bahrain - 91% người được hỏi nói rằng họ thấy dễ dàng sống ở Bahrain dù không biết tiếng Ả Rập. Một người Mỹ nói rằng "Bahrain là điểm hội tụ tuyệt vời của các nền văn hóa khác nhau".

Ảnh 6.

6. Costa Rica - 78% người nước ngoài tham gia khảo sát ở Costa Rica cho biết họ dễ dàng kết bạn với người dân ở đây. Có tới 87% nhận xét dân bản địa có thái độ thân thiện.

Ảnh 7.

7. Oman - 81% người ngoại quốc được hỏi ở Costa Rica nói rằng họ cảm thấy như ở nhà khi sống tại đây. 86% nhận xét người dân bản địa luôn thân thiện với họ.

Ảnh 8.

8. Colombia - Hầu hết người nước ngoài sống ở Colombia cho biết họ không gặp khó khăn gì khi kết bạn với dân bản địa. Một người Mỹ sống ở đây nhận xét "người Colombia rất cởi mở, thân thiện và ấm áp", trong khi đó một người Hà Lan nói rằng "họ luôn sẵn sàng giúp đỡ". 87% người ngoại quốc được hỏi ở nước này nói rằng dân bản địa có thái độ thân thiện với họ.

Ảnh 9.

9. Việt Nam - Hơn 50% người nước ngoài sống tại Việt Nam tham gia khảo sát cho biết họ dự định sống ở đây tới 5 năm. Đa số người được hỏi nói rằng ổn định cuộc sống tại Việt Nam rất dễ dàng và 83% đánh giá người Việt có thái độ thân thiện với họ.

Ảnh 10.

10. Canada - 27% người ngoại quốc được hỏi tại Canada cho biết họ chủ yếu làm bạn với người bản địa. Và có tới 81% đánh giá người Canada có thái độ thân thiện với người nước ngoài.