10:24 25/04/2018

VietinBank khẳng định vị thế hàng đầu

Thùy Trang

VietinBank hiện có 155 chi nhánh, hơn 1.000 phòng giao dịch và gần 20 công ty thành viên, đơn vị sự nghiệp, đơn vị liên kết trên toàn quốc

VietinBank tự hào là Ngân hànghàng đầu Việt Nam trong Bảng xếp hạng "100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN" của The Banker.
VietinBank tự hào là Ngân hànghàng đầu Việt Nam trong Bảng xếp hạng "100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN" của The Banker.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) thành lập từ năm 1988. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay VietinBank trở thành ngân hàng thương mại có vai trò chủ lực và then chốt trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam với quy mô vốn điều lệ lớn nhất, chất lượng tài sản tốt nhất, lợi nhuận hàng đầu, nộp thuế cao nhất.

VietinBank hiện có 155 chi nhánh, hơn 1.000 phòng giao dịch và gần 20 công ty thành viên, đơn vị sự nghiệp, đơn vị liên kết trên toàn quốc. VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất hiện diện tại châu Âu với 2 chi nhánh tại Đức; 1 ngân hàng con tại Lào và Văn phòng Đại diện tại Myanmar.

VietinBank tự hào là ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong Bảng xếp hạng "100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN" của The Banker; 6 năm liền được Forbes tôn vinh là ngân hàng duy nhất Việt Nam lọt vào Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu của The Banker; Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam...

Đặc biệt năm 2018, với giá trị thương hiệu đạt 381 triệu USD, VietinBank xếp hạng 310 trong Top 500 ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2018, tăng 98 bậc trong bảng xếp hạng của Brand Finance.

Đây là lần thứ hai VietinBank lọt vào Top 400 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, đứng thứ 3 trong Top 10 ngân hàng thăng hạng mạnh nhất. Trong khu vực, VietinBank đứng vị trí 24 trong bảng xếp hạng các ngân hàng ASEAN của Brand Finance.Chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) của VietinBank cũng tăng từ A lên AA-.

Sự ghi nhận và tôn vinh của các giải thưởng này là động lực để VietinBank tiếp tục nỗ lực khẳng định vị thế tại Việt Nam và sẵn sàng vươn ra sân chơi toàn cầu. Với mục tiêu chiến lược là trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực, VietinBank đang từng bước tối đa hóa tiềm lực kinh tế, chiến lược kinh doanh, đồng thời không ngừng tìm kiếm cơ hội dẫn đầu và gia nhập các nhóm thương hiệu mạnh của khu vực.

Không chỉ phát triển vượt trội và hội nhập quốc tế thành công, VietinBank còn luôn là đơn vị tiên phong trong việc chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Đến nay, VietinBank đã dành hơn 6.700 tỷ đồng để tực hiện các chương trình từ thiện - an sinh xã hội trên phạm vi cả nước, góp phần làm cuộc sống thêm tốt đẹp, vì đất nước Việt Nam giàu mạnh, ấm no và hạnh phúc.

Với những thành tích vượt bậc trên VietinBank vinh dự được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Mục tiêu trung - dài hạn của VietinBank là trở thành ngân hàng hàng đầu khu vực thông qua việc nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực quản trị, phát triển mạnh mẽ về mọi mặt hoạt động, mở rộng mạng lưới vươn tầm khu vực và quốc tế, trở thành cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế chiến lược giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, VietinBank nắm bắt linh hoạt và kịp thời các xu hướng tài chính để đẩy mạnh hiện đại hóa, đẩy nhanh hoạt động số hóa ngân hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, VietinBank không đơn thuần theo đuổi mục tiêu kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng lợi nhuận mà hướng đến lợi ích to lớn hơn là gắn sự phát triển với kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần cùng Đảng, Chính phủ thực hiện cải thiện môi trường xã hội, thúc đẩy tăng trưởng bền vững, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế là ngân hàng đi đầu thực hiện nghĩa vụ với cộng đồng, công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai dự án xanh, dự án bảo vệ môi trường, đồng thời đẩy mạnh đầu tư cho giáo dục, y tế, cơ sở hạ tầng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, thể hiện đúng triết lý "Nâng giá trị cuộc sống".