16:52 04/10/2018

Vietnam Airlines lần thứ hai đưa dàn nhạc LSO đến Hà Nội

P.V

Nằm trong chuyến lưu diễn tới các nước châu Á gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, London Symphony Orchestra (Dàn nhạc giao hưởg London - LSO) sẽ trình diễn một đêm duy nhất tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội từ 19h00 đến 21h00 ngày 05/10/2018.

Dàn nhạc quy tụ gần 100 nghệ sĩ tài năng, mang theo nhiều nhạc cụ độc đáo với những cây đàn hơn 200 tuổi, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách Thủ đô một không gian âm hưởng nghệ thuật đặc sắc. Được thành lập từ năm 1904, dàn nhạc LSO theo đuổi mục tiêu đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng. Mỗi năm dàn nhạc LSO có 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 50 chương trình hoà nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ. Bên cạnh biểu diễn âm nhạc, LSO còn được biết đến với những nỗ lực phát hiện, đào tạo tài năng âm nhạc như thành lập học viện LSO East London Academy, chương trình đào tạo LSO Discovery, cuộc thi dành cho nhạc trưởng trẻ Donatella Flick Conducting…
Vietnam Airlines lần thứ hai đưa dàn nhạc LSO đến Hà Nội  - Ảnh 1.
Đây là lần thứ hai LSO biểu diễn tại Việt Nam trong chương trình Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert. Chương trình năm 2017 đã để lại cho các nghệ sĩ ấn tượng đặc biệt về lòng yêu âm nhạc của công chúng Hà Nội. Chính vì thế, trong lần biểu diễn này, dàn nhạc dành tặng sự ưu ái đặc biệt cho công chúng Thủ đô với số lượng tiết mục nhiều hơn năm trước, mở đầu là bản Tiến quân ca và sau đó là 7 tác phẩm kinh điển của thế giới. Các tác phẩm đều được đảm bảo về bản quyền để buổi hòa nhạc có thể phát trực tiếp trên các trang mạng trong và ngoài nước, đưa âm nhạc của LSO đến với đông đảo công chúng Việt Nam và quốc tế. Tại sự kiện, ban tổ chức sẽ truyền hình trực tiếp buổi hòa nhạc qua các màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Đồng thời, ban tổ chức sẽ phát đồ uống miễn phí cho khách tham dự chương trình trên phố đi bộ. Được đánh giá là một trong những dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới, việc LSO biểu diễn tại Hà Nội sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn nữa đến bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu bản sắc dân tộc, yêu chuộng nghệ thuật và luôn hòa nhập với những giá trị tinh hoa văn hóa của thế giới.