20:01 05/08/2015

Viettel tài trợ độc quyền cuộc thi tin học lớn nhất thế giới

Thành Minh

Viettel sẽ là nhà tài trợ độc quyền cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới, diễn ra từ 9-12/8 tại Dallas, Texas, Mỹ

Đại diện cho Ban Tổ chức thế giới cuộc thi MOSWC 2015, ông Moses Wan đánh giá cao sự quan tâm của Viettel dành cho thế hệ trẻ.
Đại diện cho Ban Tổ chức thế giới cuộc thi MOSWC 2015, ông Moses Wan đánh giá cao sự quan tâm của Viettel dành cho thế hệ trẻ.
Là doanh nghiệp duy nhất tài trợ cho 3 đội tuyển Việt Nam - Lào và Campuchia nhiều năm, Viettel cho biết sẽ là nhà tài trợ độc quyền cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC), diễn ra từ 9-12/8 tại Dallas, Texas, Mỹ.

Quy tụ thí sinh từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, MOSWC hiện là sân chơi lớn nhất thế giới trong lĩnh vực tin học văn phòng. Trong 14 năm qua, cuộc thi này là cầu nối giúp sinh viên các quốc gia tiếp cận với chuẩn quốc tế thông qua MOS - chứng chỉ kiểm tra trình độ tin học văn phòng Microsoft Office.

Hiện tại, MOS được đánh giá là công cụ đánh giá chính xác nhất khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng, cho phép các nhà quản trị nhân sự cũng như các nhà tuyển dụng có thể chọn lọc được những ứng viên xuất sắc cho các vị trí công việc.

Bởi vậy, MOSWC đã nhận được sự quan tâm của các quốc gia trên toàn thế giới. MOSWC 2015 là năm thứ 5 Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới.

Đại diện ban tổ chức MOSWC 2015, ông Moses Wan, Phó chủ tịch Tập đoàn Certiport nói: “Tôi rất ấn tượng khi Việt Nam cùng với Lào và Campuchia là ba nước duy nhất nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi - điều chưa quốc gia nào làm được. Nguồn tài trợ này đến từ Viettel. Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của Viettel đối với MOSWC 2015 và Viettel đã được chúng tôi chia sẻ nhiều lần trong cộng đồng hơn 100 quốc gia tham dự”.
 
Trong suốt 5 năm qua, Viettel đã tạo cầu nối cho hàng triệu học sinh - sinh viên của 3 quốc gia tiếp cận với chuẩn tin học quốc tế, đưa những tài năng của Việt Nam, Lào và Campuchia ra thế giới thi đấu với những cường quốc lớn.

Đội tuyển Lào và Campuchia đã được Viettel tài trợ thông qua hai mạng di động do Viettel đầu tư là công ty Star Telecom và Metfone.

Viettel tài trợ độc quyền cuộc thi tin học lớn nhất thế giới 1
Ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Viettel sẽ có bài phát biểu tại lễ trao giải vòng chung kết thế giới vào 12/8 tới tại Mỹ.

Viettel là doanh nghiệp đầu tiên được sự đồng thuận của Ban tổ chức để trở thành nhà tài trợ độc quyền của vòng chung kết thế giới MOSWC 2015 trong suốt lịch sử 14 năm của cuộc thi này.
 
Là người dẫn đội tuyển Việt Nam đi dự thi vòng chung kết thế giới trong suốt 4 năm qua, ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng ban tổ chức MOSWC tại Việt Nam, đại diện của Certiport tại Việt Nam cho biết: “Là cuộc thi tin học văn phòng có qui mô lớn nhất thế giới, MOSWC đã gây dựng được uy tín bởi những nguyên tắc rất chặt chẽ trong công tác tổ chức.

Đánh giá cao sự quan tâm của Viettel dành cho thế hệ trẻ không chỉ ở Việt Nam, mà còn đối với giới trẻ tại các quốc gia khác, Ban Tổ chức đã đồng ý để Viettel trở thành doanh nghiệp đầu tiên tài trợ độc quyền cho vòng chung kết thế giới.

Điều bất ngờ đó không phải là một tên tuổi ICT lớn trên thế giới như Intel, IBM...mà là Viettel, một doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Điều này sẽ gây bất ngờ cho các thành viên từ 130 quốc gia và vùng lãng thổ tham dự”.

Ông Nam cũng tiết lộ, ở cương vị là nhà tài trợ độc quyền, tất cả thí sinh đội tuyển đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ mặc áo đồng phục có logo Viettel, đồng thời hình ảnh Viettel sẽ xuất hiện trên hầu hết các ấn phẩm.
 
Được biết, trong khuôn khổ các hoạt động của vòng chung kết thế giới, ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Viettel sẽ có bài phát biểu tại lễ trao giải vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra vào ngày 12/8 với sự có mặt của đại diện lãnh đạo và thí sinh đến từ 130 quốc gia và vùng lãng thổ.

Ông Trung cũng sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Certiport và giao lưu với các thí sinh của hơn 100 nước tham dự vòng chung kết thế giới.