14:04 09/03/2015

Vinamilk đưa “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Quảng Bình

Hà My

Hơn 13.000 cây xanh được trồng tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Các đại biểu của chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" cùng trồng cây tại khu mộ của Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Các đại biểu của chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" cùng trồng cây tại khu mộ của Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp tổ chức đã tiến hành lễ trồng cây ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa, Đảo Yến - thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Ngay sau nghi thức của buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng hơn 13.000 cây xanh (trong đó 13.000 cây thông Mã Vĩ, 16 cây dừa dâu Thanh Hóa cao 4,5m) tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hơn 13.000 cây xanh trên có trị giá khoảng 600 triệu đồng là một phần trong tổng số gần 5 tỷ đồng mà Vinamilk và Tổng cục Môi trường đã triển khai trồng trong những năm qua trên hầu khắp các địa bàn của cả nước.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” - bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ, đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 11 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Quảng Bình. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương.

“Với ý nghĩa lâu dài và tầm quan trọng của chương trình, Vinamilk rất mong nhận được sự quan tâm của các Bộ, Ban ngành, chính quyền trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là người tiêu dùng cả nước trong suốt hành trình của Quỹ trong năm nay và những năm tiếp theo vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp”, bà Hương nhấn mạnh.

Còn ông Nguyễn Việt Dũng, quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường, Tổng cục Môi trường, đại diện ban điều hành chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” cho biết, mục tiêu của chương trình khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước.

Tiếp sau tỉnh Quảng Bình, trong năm 2015 và các năm tiếp theo “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

* Một số hình ảnh của chương trình:

Vinamilk đưa “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Quảng Bình 1
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng Bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho Bà Võ Hạnh Phúc đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Vinamilk đưa “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Quảng Bình 2
Hoa hậu Ngọc Hân, đại sứ thiện chí của chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" tham gia trồng cây cùng các đại biểu.
Vinamilk đưa “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Quảng Bình 3
Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt phiến đá lưu niệm của chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" kính dâng lên Cố Đại tướng.

(Nguồn: Vinamilk)