14:58 22/09/2013

Vinamilk đưa "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" tới Lâm Đồng

Hà My

Sự kiện trồng cây lần này sẽ đặt nền móng đầu tiên trong việc hiện thực hoá dự án công viên hoa giấy tại trường Đại học Đà Lạt

Các đại biểu và các em sinh viên Đại học Đà Lạt cùng tham gia trồng cây trong chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.
Các đại biểu và các em sinh viên Đại học Đà Lạt cùng tham gia trồng cây trong chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.
Ngày 20/9/2013, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, hành trình trồng cây của quỹ Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013” do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lại được tiếp tục.

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam được Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát động sẽ tiến hành trồng 2.700 cây hoa giấy thân gỗ và muồng hoa vàng tại trường Đại học Đà Lạt.  

Sự kiện trồng cây lần này sẽ đặt nền móng đầu tiên trong việc hiện thực hoá dự án công viên hoa giấy đầu tiên tại trường Đại học Đà Lạt nói riêng và thành phố Đà Lạt nói chung, góp phần gia tăng số lượng cây xanh, tạo không gian xanh xung quanh sân trường, đồng thời tạo cơ hội thiết thực cho các bạn sinh viên đóng góp sức mình trong việc trồng và bảo vệ cây xanh, từ đó nâng cao ý thức về môi trường, bảo vệ môi trường trong học đường.

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam được phát động từ năm 2012, sau gần 18 tháng kể từ ngày chính thức phát động, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng gần 87.000 (tám mươi bảy ngàn) cây xanh tại những nơi mà cây xanh thật sự cần thiết để bảo vệ môi trường và cư dân quanh đó như ở xa lộ, tỉnh lộ, rừng ngập mặn, khu vực biển xâm lấn, cảng cá, khu tái định cư, khu tưởng niệm, chùa và trường học và nay là Trường Đại Học Đà Lạt tại Lâm Đồng.

Đến nay, chương trình đã trồng cây ở nhiều khu vực nơi mà cây xanh đã tạo bóng mát cho học sinh-sinh viên, trẻ em vui chơi; tạo khuôn viên xanh cho người già tập thể dục, nghỉ ngơi; tạo vành đai xanh chống lụt, chống xói mòn; tạo rừng ngập mặn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội... Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã và sẽ tiếp tục hành trình trồng cây để tạo nên một màu xanh hy vọng cho toàn xã hội về một tương lai, khi khắp các tỉnh thành trên toàn quốc được phủ xanh trong một diện mạo mới.

“Môi trường học đường thân thiện, tích cực sẽ kích thích các em có ý tưởng sáng tạo, giúp cho các em học tập tốt hơn, tạo điều kiện cho giáo viên và sinh viên phát triển toàn diện. Và với ý nghĩa như vậy thì món quà của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ mang đến cho nhà trường những đóng góp tích cực vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà nhà trường đang thực hiện. Đồng thời cũng góp phần to lớn trong việc hiện thực hoá dự án công viên hoa giấy của trường Đại học Đà Lạt với ấp ủ sẽ là nơi bảo tồn các giống cây hoa giấy trên cả nước”, ông Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt cho biết.

“Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng cộng đồng cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng Nước Giải Khát Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương”, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, Quyền Giám đốc điều hành Marketing, Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam chia sẻ.

(Nguồn: Vinamilk)