11:44 22/08/2008

Vinasat-1 sẽ cung cấp dịch vụ ra nước ngoài

Ông Lâm Quốc Cường, Phó giám đốc Công ty VTI khẳng định Vinasat-1 sẽ cung cấp dịch vụ ra nước ngoài

Ông Lâm Quốc Cường, Phó Giám đốc Công ty Viễn thông quốc tế (VTI), đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam, cho biết Vinasat-1 sẽ cung cấp dịch vụ ra nước ngoài.

Theo ông Cường, ngoài việc phủ sóng và cung cấp dịch vụ trên diện tích cả nước như hiện nay, vệ tinh Vinasat-1 có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn cả ở các thị trường lớn khác như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, thậm chí còn phủ sóng tới tận vùng Hawaii của Mỹ.

Chính vì vậy, VTI đang khẩn trương xúc tiến làm việc với các đối tác nước ngoài về khả năng hợp tác kinh doanh dung lượng vệ tinh Vinasat-1. Đến nay, VTI đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác kinh doanh và trao đổi lưu lượng với hãng khai thác vệ tinh ABS của Hồng Công, Trung Quốc.

VTI ký kết MoU về việc làm đại lý bán lại băng tần vệ tinh Vinasat-1 với Universal Telecom Services (Mỹ); đàm phán để ký kết MoU về việc hợp tác kinh doanh và trao đổi lưu lượng với hãng khai thác vệ tinh Protostar (Singapore).

Ông Cường khẳng định VTI cũng đang đàm phán với các đối tác nước ngoài về khả năng hợp tác kinh doanh dịch vụ vệ tinh Vinasat-1 tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương, tiến hành trao đổi với các đối tác nước ngoài về khả năng cho thuê một số bộ phát đáp băng C tại các thị trường Indonesia và Ấn Độ, đàm phán với hãng viễn thông Thaicom của Thái Lan về khả năng cho thuê và hoán đổi dung lượng vệ tinh.

(Theo TTXVN)