14:28 18/09/2021

VN-Index có nhiều khả năng tiếp tục tăng

Hà Anh -

Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhưng việc thị trường đi lên mạnh mẽ trong phiên này cũng có công rất lớn ở nhóm bluecchips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng...

Theo TVSI, VN-Index chấm dứt vùng sideway đi ngang quanh 1330 – 1350 điểm và dự báo sẽ tiến đến vùng kháng cự cao hơn quanh 1375 điểm.
Theo TVSI, VN-Index chấm dứt vùng sideway đi ngang quanh 1330 – 1350 điểm và dự báo sẽ tiến đến vùng kháng cự cao hơn quanh 1375 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 20-24/9/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (18/9), chỉ số VN-Index tăng 6,77 điểm, tương đương 0,50%, đóng cửa ở mức 1.352,64 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 357,97 điểm – tăng 4,73 điểm, tương đương 1,34%.

VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 1350-1380 điểm vào tuần sau

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hoạt động tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 13/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm ngành Dịch vụ tài chính (Chứng khoán), Du lịch và giải trí và Hóa chất.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh trở lại phản ánh tâm lý giao dịch tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Với việc dòng tiền nội trở lại thị trường sau phiên cơ cấu ETF FTSE VN và đáo hạn HĐTL, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 1350-1380 điểm vào tuần sau".

Xu hướng đi ngang vẫn tiếp tục hiện hữu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu hướng đi ngang trong biên rộng vẫn tiếp tục hiện hữu trên TTCK và chưa có dấu hiệu của chuyển biến tiêu cực. Đồng thời, nhiều cổ phiếu cũng đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Do vậy chúng tôi đưa ra khuyến nghị đến Quý nhà đầu tư là chọn lọc mua những cổ phiếu có nền tảng tích cực và tích lũy tốt để tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn".

Dự báo VN30 cải thiện và tạo điều kiện VN-Index thử thách tại ngưỡng 1.355

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN30 cũng được cải thiện lên mức Tích cực khi chỉ số này đóng cửa trên đường MA50 ngày.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc VN30 cải thiện tín hiệu kỹ thuật có thể thúc đẩy lực cầu đổ mạnh hơn vào nhóm vốn hóa lớn, qua đó tạo cơ hội cho VNIndex thử thách kháng cự tại 1355 điểm.

Vượt lên trên kháng cự này, VN-Index có thể sẽ kéo dài đà tăng lên ngưỡng cản tiếp theo tại 1375 điểm và thậm chí sẽ kiểm định lại vùng đỉnh lịch sử ở vùng 1400-1420 điểm. Ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày của chỉ số sàn HOSE đang nằm tại 1345 điểm. Đối với chỉ số đại diện nhóm vốn hóa trung bình VNMidcap, nếu có thể vượt lên trên mốc 1710 điểm khi đóng cửa, chỉ số này cũng sẽ tiếp tục quá trình dò đỉnh lịch sử mới, tương tự như động thái của HNX-Index hay VNSmallcap ở thời điểm hiện tại”.

VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI)

“Thị trường giữ được sắc xanh khá tốt trong phiên các quỹ ETF đẩy mạnh tái cơ cấu danh mục. Chỉ số VNIndex vượt mốc kháng cự 1.350 điểm và đóng cửa tăng 0,5% với sự đồng thuận cao.

Khối lượng giao dịch cũng đi lên mạnh mẽ khi tăng gần 43% so với phiên trước đồng thời cũng đã vượt lên trên đường trung bình 50 ngày và đi lên mức cao nhất kể từ ngày 07/09 cho thấy lực cầu giá cao đã quay trở lại. Diễn biến trên cho thấy tín hiệu đầu tiên về khả năng chỉ số VNIndex quay trở lại xu hướng tăng.

Mặc dù vậy, do ảnh hưởng từ giao dịch của các ETF trong phiên hôm nay nên chỉ số này vẫn cần thêm một phiên đóng cửa trên 1.350 như là một tín hiệu để xác nhận. Khi đó, chỉ số VNIndex có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm”.

Thị trường có nhiều cơ hội để kết thúc chuỗi đi ngang

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước đã vượt qua tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF và phiên đáo hạn phái sinh thành công khi vượt ngưỡng 1.350 điểm và đóng cửa với mức cao nhất trong tuần. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhưng việc thị trường đi lên mạnh mẽ trong phiên này cũng có công rất lớn ở nhóm bluecchips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng lên mức cao nhất trong tuần nhờ phiên cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, giá trị khớp lệnh đạt gần 23.700 tỷ đồng so với mức bình quân 17.200 tỷ đồng ở 3 phiên trước đó.

Thị trường có nhiều cơ hội để kết thúc chuỗi đi ngang kéo dài hơn 2 tuần vừa qua khi vượt thành công trendline giảm giá kể từ tháng 7. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,…bên cạnh sự sôi động ở nhóm midcap và smallcap.

Về kỹ thuật, nhóm midcap đã chính thức vượt đỉnh lịch sử trong khi nhóm smallcap vẫn đi tìm đỉnh cao mới. Việc thị trường vượt ngưỡng cản kỹ thuật trong trong tuần có nhiều sự kiện quan trọng như trong tuần này cho thấy khả năng trở lại đỉnh tháng 8 là rất sáng”.

VN-Index dự báo sẽ tiến đến vùng kháng cự cao hơn quanh 1375 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“VN-Index tăng 6,77 điểm tương ứng mức tăng 0,5% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch vẫn nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 747 mã xanh so với 354 mã đỏ.

Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tăng mạnh trở lại so với bình quân, đạt giá trị 23695,7 tỷ đồng trên sàn HOSE. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 815,13,52 triệu cổ phiếu tăng mạnh trở lại nếu so với phiên trước đó cũng như bình quân mức giao dịch 20 phiên.

VN-Index tạo cây nến tăng giá Bulish Enguffling với giá đóng cửa vượt lên kháng cự 1350 điểm. Thanh khoản giao dịch thị trường tăng mạnh trong phiên hôm nay nhờ tác động từ các quỹ ETF. VN-Index chấm dứt vùng sideway đi ngang quanh 1330 – 1350 điểm và dự báo sẽ tiến đến vùng kháng cự cao hơn quanh 1375 điểm.

Về khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn duy trì một cây nến doji xanh tăng nhẹ và xác nhận bật lên khi chạm lại mốc hỗ trợ tuần trước đó. Xu hướng của thị trường tạm thời sẽ chuyển sang tăng giá khi vượt lên vùng kháng cự ngắn.

Hiện tại, nhóm ngành vốn hóa lớn đang dần thu hút dòng tiền trở lại nhưng vẫn chưa quá mạnh. Dòng tiền vẫn tập trung nhiều ở nhóm midcaps dù cho đã có mức suy giảm so với giai đoạn trước đó.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index chuyển sang xu hướng tăng giá với kháng cự vùng trên quanh 1375 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại ở quanh vùng 1330 – 1340 điểm..”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.